Những triệu chứng bệnh chàm khô

Thứ Hai, 14-12-2015

Bệnh chàm khô là căn bệnh thường gặp thế nhưng khi nói tới những triệu chứng bệnh chàm khô thì không phải ai cũng biết rõ, đôi khi còn dễ nhầm căn bệnh này với một số bệnh về da khác nữa.

Hầu hết những người mắc phải bệnh ngoài da thường tự ý chuẩn đoán bệnh và đưa ra thuốc điều trị bệnh tại nhà, đây cũng là một việc làm có thể để lại nhiều hậu quả không tốt về sau nếu như người bệnh chuẩn đoán nhầm bệnh. Một trong những căn bệnh ngoài da thường bị nhầm với các bệnh khác ở da đó chính là bệnh chàm khô, và để hạn chế tình trạng này tiếp tục diễn ra ngay sau đây là những triệu chứng bệnh chàm khô dễ nhận biết mà không nhầm lẫn bệnh ở đâu, hãy tìm hiểu những đặc điểm đó gồm những gì nhé!

1. Triệu chứng nhận biết bệnh chàm theo từng dạng

Bệnh chàm thường được chia làm 3 dạng phổ biến đó chính là chàm đỏ, chàm bọng nước, chàm sẩn…vì thế nên mỗi dạng đều có những triệu chứng khác nhau, cụ thể là:

– Bệnh chàm đỏ: Đối với dạng này thường bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện ngoài ra điển hình là da thường nổi đỏ, quan sát bạn sẽ thấy hơi giống bệnh xuất huyết, nhưng còn kèm theo một số triệu chứng khác đó ngứa,  đau rát tại vùng da bị bệnh.

trieu-chung-benh-cham

Biểu hiện thường gặp của bệnh chàm khô (minh họa)

– Bệnh chàm mọng nước: Các mụn nước xuất hiện, đầu chỉ có vài mụn nhưng sau đó sẽ nổi lên nhiều và có thể gom lại thành các mụn nước lớn, mụn vỡ ra có thể gây chảy nước vàng, kèm theo tình trạng đau rát da.

– Bệnh chàm có sẩn: Đối với dạng này thường bạn sẽ thấy vùng da bị nhiễm bệnh nổi sẩn, tập trung thành từng đám hơi giống như rôm sảy.

2. Triệu chứng chung của bệnh chàm thường gặp

Để nhận biết bệnh chàm chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo thêm một số triệu chứng điển hình mà bệnh gây ra ở vùng da như:

– Ngứa, nổi phù: Đây là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên khi mắc phải căn bệnh chàm, ngứa gãi làm vùng ra sẽ bị tổn thương hơn và gây nổi phù.

– Nổi mụn nước: Sau khi xuất hiện tình trạng nổi phù thì vùng da bị bệnh sẽ xuất hiện các mụn nước, mụn có thể nổi lên 2- 3 ngày và có thể vỡ do tác động hoặc vỡ tự nhiên. Tạo nên một mảng chàm có da dày và chuyển vàng, giai đoạn này cũng dễ xảy ra bội nhiễm gây viêm loét khó chịu.

trieu-chung-benh-cham-1

Chàm mọng nước bị vỡ ra trên da gây đau, rát

– Da bong tróc: Sau khi da khô lại và hình thành nên lớp da chết khô bong tróc, lớp da non mới tái tạo sẽ tự bong vẩy trắng, làm da sần sùi khô ráp, tuy nhiên nếu như triệu chứng mụn nước không xuất hiện trở lại thì vùng da này sẽ hồi phục trở lại bình thường và ít để lại sẹo nếu như không gặp phải trường hợp bội nhiễm vì đây là bệnh chỉ gây ra tổn thương ở lớp thượng bì.

Để điều trị bệnh chàm đúng cách thì bạn nên biết những triệu chứng sớm mà bệnh gây ra để có thể điều trị đúng bệnh cho kết quả nhanh nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích mọi người bảo vệ sức khỏe của mình khỏi bệnh chàm một cách an toàn nhất nhé!

 Thông tin tham khảo cho bạn đọc: 

→ Bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em và trẻ sơ sinh

→ Nguyên nhân gây bệnh chàm khô

Chia sẻ
Ý kiến độc giả
  1. Nguyen huynh phuong anh viết:

    Vay chua bang thuoc j cho hét cham kho ah

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *