Những lá thư cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từ các bệnh nhân cũ

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y được đông đảo khán giả quan tâm. Vừa qua, chúng tôi đã có buổi tìm hiểu thực tế tại nơi đây để cung cấp đến bạn đọc những thông tin trực quan nhất.

>> Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ của những thầy thuốc ưu tú hàng đầu

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị Y học cổ truyền Việt Nam

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ những bài thuốc quý của dân tộc

Những cánh thư tri ân được gửi từ miền hải đảo xa xôi

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y uy tín nhất trên cả nước. Nhóm phóng viên Chuyenkhoadalieu.net đã có buổi tham quan tại cơ sở thực tế, nhằm cung cấp một số thông tin tới các độc giả có nhu cầu tìm hiểu và khám chữa bệnh tại Trung tâm.

Trong buổi tham quan, chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu với các y bác sĩ về quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời lắng nghe những chia sẻ rất đời, rất tình về chặng đường hành thiện cứu người của các lương y nơi đây.

Trong một khoảnh khắc, tôi chú ý đến cuốn sổ có mặt tại phòng chờ khám nơi có các bệnh nhân đang ngồi, tên gọi là cuốn sổ Cảm ơn (Tri Ân). Không nén được tò mò, tôi hỏi nhân viên lễ tân thì được biết đây là nơi ghi chép lại những cảm xúc của các bệnh nhân khi đến thăm khám, chữa trị tại Trung tâm.

Cuốn sổ tri ân được coi là “bảo bối” của Trung tâm, luôn được đội ngũ y bác sĩ và nhân viên trân quý.

Theo đó, cuốn sổ này được đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên coi là “bảo bối” vì: “Quý lắm anh ơi, trong đó là tình cảm của bệnh nhân dành cho Trung tâm, là động lực để các bác sĩ và những nhân viên như bọn em cố gắng mỗi ngày đấy ạ!”

Nói rồi, bạn lễ tân tìm lấy trong ngăn bàn một tập thư khá dày, có những bức thư rất mới vừa được bóc tem hôm nay, cũng có những bức thư đã sờn vết thời gian theo năm tháng. Chia sẻ cảm xúc của mình về những lá thư này, cô gái không giấu được niềm tự hào:

“Công việc của em mỗi ngày không chỉ là đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân khi mọi người đến đây khám chữa bệnh anh ạ. Một phần nhỏ trong công việc của em chính là nhận thư từ bệnh nhân gửi đến. Có những lá thư gửi trực tiếp cho bác sĩ, cũng có những lá thư gửi cảm ơn chung tới toàn bộ nhân viên Trung tâm.

Nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành xa sau khi chữa trị thành công không có điều kiện lên Trung tâm để nói lời cảm ơn trực tiếp, nên họ gửi gắm tâm tình qua câu chữ và những cánh thư như anh thấy đây!”

Lá thư gói trọn tâm tình từ người chiến sĩ nơi đảo xa gửi về tri ân Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Xem ngay: Thư tay cảm ơn từ bệnh nhân Việt kiều Úc xa xôi: Nhờ Thanh bì Dưỡng can thang, tôi hoàn toàn có thể yên tâm đẩy lùi bệnh vảy nến ngay tại nhà

Vừa nói, cô gái trẻ vừa đưa cho tôi một tập thư lẫn cả mới và cũ. Dành thời gian đọc lướt qua những lá thư đầu tiên, tôi thấy có những bệnh nhân ở tận vùng hải đảo xa xôi cũng nhờ nắng gió sa trường để gửi tới Trung tâm lá thư tri ân, điều này thật sự khiến tôi ấn tượng sâu sắc.

Vì sao Trung tâm Thuốc dân tộc đón nhận được nhiều tình cảm yêu mến của bệnh nhân trên cả nước?

Không phải ngẫu nhiên mà Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhận được những tình cảm yêu mến vô bờ từ hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước. Phía sau những tình cảm mến mộ đó là cả một quá trình lao động miệt mài, nghiêm túc của tập thể các y bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên tại Trung tâm.

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao khó khăn với nhiều thăng trầm, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vươn lên khẳng định mình. Hiện tại, Trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu trong công tác nghiên cứu – khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhờ những lý do đặc biệt sau:

Là nơi hội tụ những bác sĩ có tầm và có tâm

Muốn chữa bệnh thì phải tìm gặp đúng thầy đúng thuốc. Song song với việc sử dụng thuốc hiệu quả, người thầy thuốc cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công khi điều trị của bệnh nhân.

Đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được tư vấn, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT.

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Trung tâm tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội.

Đội ngũ bác sĩ YHCT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Trung tâm tại cơ sở số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Chẳng hạn như Thầy thuốc nhân dân, Lương y, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT TW; bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT TW ; bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT TW;…

Ngay trong buổi tham quan, tôi đã tìm gặp và xin được phỏng vấn những bệnh nhân đang có mặt tại phòng chờ khám, để được nghe thêm những nhận xét của các bệnh nhân về quá trình đến khám chữa bệnh tại Trung tâm. Dưới đây là những ý kiến phản hồi mà chúng tôi được ghi nhận:

“Em được giới thiệu tới Trung tâm qua bạn bè. Em thì chẳng ngại đường xá xa xôi, chỉ ngại bác sĩ thấy mình là dân tộc thiểu số nên không thích bắt bệnh cho mình. Nhiều khi em cứ nghĩ bác sĩ ở phố mà, chắc cách làm người ta sẽ khác.

Nhưng mà không phải vậy đâu anh ơi, bác sĩ Lệ Quyên là người trực tiếp điều trị cho em, bác sĩ ân cần, chu đáo và nhẹ nhàng lắm. Không chỉ khám, bác sĩ còn dặn em chế độ ăn ngủ nghỉ và tập luyện sao cho hợp lý nữa cơ. Hôm nay em có mặt ở đây để tái khám, nhưng chắc là em khoẻ rồi. Em thấy vui lắm!” (Anh Giàng A Nú, 29 tuổi, Hà Giang).

“Trước đây em cứ nghĩ thầy thuốc Đông y là như kiểu trong phim ngày xưa, cứ cổ cổ kính kính xong nghiêm nghị ấy. Nhưng mà em tới Trung tâm Thuốc dân tộc thì vỡ lẽ ra không phải vậy. Các bác sĩ phải nói là nhiệt tình và tâm huyết vô cùng ấy ạ.

Em kể về bệnh tình với các bác sĩ chỉ như đang tâm sự với người thân trong gia đình mình thôi. Chính vì ấn tượng với thái độ của các bác sĩ với bệnh nhân, hôm nay em lại đưa mẹ em qua thăm khám đây!” (Bạn Hoàng Linh, 24 tuổi, Hải Dương).

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những phản hồi mà chúng tôi nhận được trong buổi phỏng vấn. Nhìn chung, các bệnh nhân đều có sự tìm hiểu nhất định về Trung tâm Thuốc dân tộc trước khi quyết định đến tiến hành điều trị. Qua quá trình thăm khám, mọi người đều bất ngờ vì nhận được sự thăm khám tận tình và chu đáo của các bác sĩ.

Luôn có rất đông bệnh nhân có mặt tại phòng chờ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc mỗi ngày.

Đi đầu trong công tác bảo tồn tinh hoa YHCT dân tộc

Một trong những điều khiến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được giới chuyên gia đánh giá cao cũng là bởi ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã nghiêm túc đặt ra nhiệm vụ bảo tồn y học cổ truyền dân tộc.

Để thực hiện điều này, bên cạnh việc tìm kiếm, nghiên cứu và lưu giữ các tài liệu y học cổ, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm còn thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm từ Bắc vào Nam. Trong đó, đặc biệt lưu tâm đến y học bản địa của các dân tộc thiểu số.

Kể lại một trong những hành trình đã qua, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ như sau:

“Chúng tôi đi khắp thâm sơn cùng cốc, không quản ngại bất cứ hang cùng ngõ hẻm nào. Có những chuyến đi kéo dài hàng tháng trời, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, điều kiện đi lại cũng gặp nhiều khó khăn.

Nhưng chúng tôi vẫn luôn nhủ không được nản lòng, vì để có thể sưu tầm được những bài thuốc cổ thì bắt buộc phải đánh đổi bằng sự nhọc nhằn, vất vả. Chúng tôi không sợ khó khăn, chỉ sợ những gì mình có thể làm được còn quá nhỏ bé và ít ỏi cho sự đóng góp vào nền YHCT dân tộc.”

Ngay sau đó, bác sĩ Tuyết Lan không quên kể cho chúng tôi nghe những kỷ niệm đáng nhớ trong những cuộc hành trình của mình cùng đồng nghiệp. Có những chuyến đi mà khi bắt đầu, nơi đến chỉ là một cái tên rất xa lạ, sau nhiều ngày tháng gắn bó lại trở nên thân thuộc vô cùng.

Chẳng những vậy, người dân ở những vùng đất đó cũng hết lòng trân quý đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm, họ chẳng có nhiều về của cải vật chất nhưng lại đồng lòng dốc sức ủng hộ bằng sự cổ vũ tinh thần vô giá.

Kể về những hành trình đã qua trên con đường sưu tầm và phát triển các bài thuốc YHCT, bác sĩ Tuyết Lan không giấu được niềm tự hào trong ánh mắt.

Lan tỏa yêu thương và kết nối cộng đồng

Cuối cùng, để khép lại buổi tham quan và tìm hiểu về Trung tâm Thuốc dân tộc, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại phòng Truyền thống của Trung tâm – nơi ghi lại những hoạt động thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại Trung tâm.

Xem video: Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn nỗ lực vì cộng đồng

Tại đây ghi dấu lại những chuyến đi tới vùng sâu vùng xa ủng hộ nạn nhân vùng lũ. Hay những buổi khám chữa bệnh miễn phí cho các bộ công nhân viên ở một số khu vực nào đó trên địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Qua những hoạt động ý nghĩa này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã góp phần lan tỏa yêu thương và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng.

Cuối cùng, thay cho một lời kết, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh ghi lại các nghĩa cử cao đẹp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trong một số hoạt động vì cộng đồng tiêu biểu sau đây:

Trung tâm Thuốc dân tộc trong hoạt động “Nặng nghĩa tri ân – Ơn sâu đền đáp” diễn ra vào ngày 27/7/2018.

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đến tận nhà thăm hỏi, động viên, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí gia đình ông Phùng Bá Ngoại, cựu binh từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị những năm 1970-1971.

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tặng thuốc cho ông Phạm Văn Đương, cựu Đại đội trưởng Đội Đặc công K80, Tiểu đoàn 408 Anh Hùng và ông Lê Văn Trí, Bộ Chỉ huy Thông tin.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức thăm hỏi và tặng quà người dân bị ảnh hưởng lũ quét ở xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên, Lai Châu vào ngày 5/7/2018

Công tác khám chữa bệnh miễn phí cho các bộ nhân dân Phường Hàng Bột (Hà Nội) vào ngày 1/6/2018

Khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân phường Quốc Tử Giám ngày vào 12/5/2018


Nhằm tạo điều kiện cho quý độc giả trong việc liên hệ tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn và thăm khám điều trị, chúng tôi xin cung cấp thông tin chi tiết của Trung tâm như sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội:

– B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh:

– Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh:

Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Nhóm PV (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

>> Công tác chữa bệnh tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

>>  Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đạt giải thưởng Thương hiệu vàng 2015

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc “Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu”

Cập nhật lúc: 1:51 PM , 18/06/2022

Bình luận

Những lá thư cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từ các bệnh nhân cũ

Bình luận

 1. Bông Ngố Trả lời

  Gia đình tôi cũng biết ơn trung tâm thuốc dân tộc nhiều lắm đặc biệt là bác sĩ Quyên đã trực tiếp điều trị bệnh viêm da cơ địa cho chồng và con trai tôi, từ khi sinh con ra biết con cũng mắc căn bệnh viêm da cơ địa vì con bị theo gen của chồng tôi thì tôi cảm giác mọi thứ như sụp đổ, nghĩ cảnh con phải chịu đựng căn bệnh này cả đời tôi chỉ biết khóc vì thương con, sau 1 thời gian gần như tôi bị stress thì được cô bạn thân giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc này, cái tên nghe lạ hoắc chưa bao giờ tôi có khái niệm chữa bằng thuốc nam, tìm hiểu nhiều nguồn và hỏi 1 số người có kinh nghiệm thì họ cũng bảo bệnh viêm da chữa bằng đông y sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt là ko gây hại đến sức khỏe, rất nhiều người cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều chữa các bệnh viêm da cơ địa ở đây và đều có kết quả tốt tôi như có thêm chút hi vọng, thế là cả nhà rồng rắn nhau đến khám, con tôi mới đc 3 tháng nên bs kê cho thuốc bôi và thuốc để ngâm rửa, còn chồng tôi tình trạng cũng khá nặng nên có thêm 1 loại thuốc uống nữa, ngày nào tôi cũng thấy thuốc lá ngâm nc nóng rồi để ấm ấm cho 2 bố con ngâm rửa và tắm luôn, sau đó bôi thuốc cứ 4h lại bôi 1 lần. Sau khoảng 1 tháng trời kiên trì thì tình trạng của 2 bố con cải thiện rõ rệt, các triệu chứng khô da, đỏ và ngứa da gần như giảm 90% rồi, đúng là thuốc nhỏ mà có võ thật.

  1. Vũ Thị Tấm Trả lời

   Thuốc hiệu quả thế hả chị, cho em xin tên thuốc với con nhà em đẻ ra ko sao giờ cháu đang 4 tuổi cũng mắc bệnh viêm da cơ địa, ở sau 2 khuỷu tay với chân cháu bị bong tróc da, cứ bong hết lớp này đến lớp khác, cao điểm mùa đông còn bị nứt toác chảy cả máu, ai cũng kêu sao bố mẹ ko chữa cho nhưng em chạy khắp nơi tứ phương mười hướng rồi ai mách ở đâu cũng đưa con đến khám xét lấy thuốc mà ko khỏi được, giờ đọc được bài này thấy như có thêm 1 hi vọng có thể chữa bệnh cho con, mong sớm nhận được hồi âm của chị

  2. Bông Ngố Trả lời

   Chồng và con mình chữa bằng thuốc Thanh bì dưỡng can thang, bạn cứ đến trực tiếp bác sĩ sẽ khám và kê thuốc phù hợp với từng tình trạng bệnh của mỗi người nhé, mình thấy đến khám không mất thời gian lắm đâu đến không phải chờ đợi thường được vào khám luôn, chỉ tốn công đun sắc thuốc thôi nhưng trung tâm giờ cũng có máy sắc hộ rồi, cũng tiện đỡ mất thời gian

  3. Kelsey Nguyen Trả lời

   Mình bị viêm da cơ địa chưa từ sau khi sinh xong cũng phải đc hơn 7 năm rồi chữa và uống thuốc nhiều nơi mãi chưa khỏi. Giờ đang định đến trung tâm NC và UD thuốc dân tộc, Không biết chỗ này thuốc có tốt như lời quảng cáo uống từ 2-4 tháng là khỏi không nữa. Mình lót dép hóng chia sẻ của mọi người với, ko biết mình uống thuốc nam có hợp không

  4. KC Chibi Trả lời

   Thấy bảo thuốc nam ai hợp thì khỏi luôn trong tháng đầu, còn thường vẫn phải điều trị kiên trì mấy tháng mới khỏi được bệnh đấy, thuốc thảo dược nên lành mà ko sợ tác dụng phụ, cứ thử đi ko thử làm sao biết được có chữa được bệnh hay không

 2. Lee Thực Trả lời

  Trước đây chưa từng nghĩ sẽ sử dụng thuốc đông y nhưng sau khi chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày ở đó thì có niềm tin ghê gớm với YHCT, không ai mong có bệnh cả nhưng nếu có bệnh phải đi chữa chắc nơi đầu tiền nghĩ đến sẽ là trung tâm thuốc dân tộc

 3. Trung tâm này nghe tên lạ thế ở đó toàn chữa bệnh bằng thuốc dân tộc hả mọi người, mẹ em 56 tuổi bị thoái hóa khớp nhất là vào mùa lạnh mẹ em thường xuyên bị đau và cứng các khớp, mẹ em hiện đang bổ sung tpcn glucosamin hàng ngày và 1 năm bổ sung 2 đợt canxi cũng đi khám thường xuyên ở viện đấy bs cũng kê thuốc nhưng cũng chẳng ăn thua, bệnh tuổi già cũng ko tránh được nhưng em đang muốn tìm loại nào an toàn ko tác dụng phụ cho mẹ dùng lâu dài, nếu cải thiện được bệnh thì tốt quá. Nhiều người mách là đi cắt thuốc nam về cho mẹ uống nhưng e vẫn không biết mua loại nào với mua ở đâu cho đảm bảo.

  1. Mai Thị Hạnh Trả lời

   Bạn mua thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn nhé, nó là thuốc nam nhưng được bào chế dạng viên hoàn, tiện lắm mình thấy bố mình uống được 2 hộp mà cứ khen thuốc tốt

 4. Dương Văn Phùng Trả lời

  Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc Sơ can bình vị tán chữa bệnh dạ dày hay lắm. Tôi thấy nhiều người chữa khỏi và phản hồi tốt nên cũng mua về dùng, bác sĩ thì bảo uống độ 2 tháng là đỡ nhưng tôi uống chưa hết tháng các triệu chứng của tôi đã giảm hẳn rồi, từ trước đến giờ do không tìm hiểu kĩ và thiếu hiểu biết nên cứ làm dụng thuốc uống mãi bệnh không có khỏi, lần này phải chữa cho cẩn thận đúng liệu trình chứ cứ nay đau mai thuốc mệt lắm. Có mấy cách chữa đau dạ dày an toàn mà ko gây hại gi cho sức khỏe mọi người tham khảo này http://www.bacsidaday.com/thuoc-chua-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-hieu-qua-tot-nhat.html

 5. Nguyễn Đặng Nhật Nguyên Trả lời

  Mọi người đã ai chữa bệnh vẩy nên ở trung tâm thuốc dân tộc chưa ạ. Thấy bảo ở đây chữa đảm bảo khỏi nhưng mà tri phí cao đúng không a, mình cũng có tìm hiểu thấy nh ng cũng đánh giá ok, ko biết có ai chữa chưa xin ít kn để tham khảo

  1. Trần Kim Quy Trả lời

   Chữa được nhưng phải kiên trì điều trị như trường hợp của tôi bị vẩy nến phải uống thuốc bôi thuốc 4 tháng trời, ko dám chắc chữa khỏi tận gốc nhưng bệnh ở mức ổn định 2 năm rồi ko có dấu hiệu bị bùng phát, thôi thế là mừng lắm rồi

  2. Hà Lộc Trả lời

   Tôi thấy giá thuốc cũng bình thường, trước đây mình chữa trong viện da liễu trung ương mỗi tháng trung bình cũng mất 3 triệu mà cũng khỏi xong ngưng thuốc là bị lại, giờ đang chữa ở trung tâm thuốc dân tộc chi phí cũng tương đương, mới điều trị được 1 tháng thấy bệnh cũng thuyên giảm đc 40% rồi hi vọng hết liệu trình sẽ dứt được bệnh này

 6. Phùng Phượng Trả lời

  Tôi biết đến trung tâm thuốc dân tộc nhờ hoạt động khám chữa bệnh miễn phí trên địa bàn phường sinh sống, trung tâm tổ chức khám chữa bệnh cho hội người cao tuổi mẹ tôi có giấy mời được đi khám, về thấy mẹ tôi kể các bác sĩ ở viện YHCT thăm khám và tư vấn cho rất tận tình, cứ ấn tượng mãi vì bà bảo thường đi khám các bác sĩ chả bao giờ tư vấn cho bà kĩ như vậy, khi về bà còn được tặng 2 hộp hoạt huyết phục cốt hoàn nữa, về uống 1 tháng thấy mẹ tôi đi lại nhanh nhẹn hẳn, ko còn đau mỏi lưng với vai gáy nữa, mẹ tôi khen ko ngớt lời vì trước đó cũng dùng nhiều loại thuốc mà ko ăn thua mấy, sau đó tôi tìm đến địa chỉ của trung tâm và mua thêm cho mẹ tôi 2 tháng thuốc nữa, sau liệu trình bệnh xương khớp của mẹ tôi cải thiện nhanh và rõ rệt, tinh thần của mẹ tôi cũng tốt lên rất nhiều, mẹ tôi cũng tham gia được nhiều hoạt động của hội người cao tuổi của phường hơn, trước đây mẹ tôi ngại tham gia mấy hoạt động vì chỉ cần đứng 1 lúc hay đi lên xuống cầu thang là đau mỏi, từ ngày uống thuốc của trung tâm thì ko còn triệu chứng trên, đúng là phải nói lời cảm ơn đến trung tâm rất nhiều.

 7. Tiến Rey Trả lời

  Mình thấy uống thuốc thảo dược ưu điểm là an toàn ko có tác dụng phụ chữa đúng căn nguyên, tận gốc của bệnh nhưng tác dụng thì hơi chậm, thường phải uống cả liệu trình mấy tháng trời mới có tác dụng

 8. Nguyễn Đức Trả lời

  Cho hỏi địa chỉ cụ thể của trung tâm thuốc dân tộc ở đâu vậy?

  1. Nguyễn Mai Hương Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc có 2 cơ sở ở 132 Ô Chợ Dừa- Đống Đa- HN và 145 Hoa Lan- Quận Phú Nhuận- TP HCM

  2. Nguyễn Đức Trả lời

   Bác sĩ có làm việc ngoài giờ hành chính không bạn? Ở đấy khám đến mấy giờ vậy?

  3. Nguyễn Mai Hương Trả lời

   Họ không làm việc giờ hành chính đâu bạn? Họ chỉ làm từ 8h sáng đến 5 rưỡi chiều thôi

  4. Nguyễn Đức Trả lời

   Cảm ơn bạn nhé, chắc mình phải thu xếp đưa vợ qua đó lấy thuốc xem thế nào, vợ mình bị á sừng chữa ở viện da liễu trung ương mà 1 năm rồi cứ khỏi lại bị lại, thấy nhiều người chữa thuốc nam mà khỏi được nên cũng định thử xem thế nào

 9. Hồ Thiên Lý Trả lời

  Ở trung tâm thuốc dân tộc các bác sĩ có tâm lắm, toàn kê thuốc tốt thôi tôi thấy đa phần ai cũng khen hết, tôi cũng đang tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho chồng tôi đọc được bài này http://www.lamdepkhoe.com/2015/10/chua-khoi-benh-viem-au-da-day-man-tinh.html
  xong chả còn lăn tăn gì nên đặt mua luôn 1 tháng cho chồng uống, giờ đang đợi họ gửi thuốc cho

 10. Hạnh Nấm Trả lời

  Cho tôi hỏi ở đây toàn kê thuốc thang muốn uống phải về đun sắc lên đúng không? Thuốc này có khó uống không vậy

  1. Thảo Nguyên Trả lời

   Chưa uống bao giờ thì thấy hơi khó uống nhưng uống vài hôm quen vị thì thấy cũng bình thường bạn ạ

  2. ‎Kun Angel‎ Trả lời

   Mình thích vị thuốc nam nên thấy uống thuốc rất thơm, giờ trung tâm có máy sắc sẵn xong họ đóng túi cho về mình chỉ việc bảo quản tủ lạnh khi nào uống lấy ra ngâm ấm lên là dùng được luôn, tiện lắm không phải mất công đun sắc gì cả.

 11. Tô Trần Bảo Ngọc Trả lời

  Giờ mọi người có xu hướng chữa bệnh bằng thảo dược vừa an toàn chữa được bệnh lại ko gây hai gì cho sức khỏe, tôi thấy những bài thuốc quý như của trung tâm cần được lưu giữ và giới thiệu cho nhiều người biết đến, vì không những thuốc tốt mà còn rất hiệu quả, giá mà tôi biết đến trung tâm sớm hơn thì đỡ mất bao nhiêu năm khổ sở vì bệnh chưa kể tốn kém 1 mớ tiền nữa

 12. Trần Hiếu Trả lời

  Cho hỏi quy trình khám bệnh ở đây như nào vậy? Bác sĩ có khám ngoài giờ hành chính ko mn?

  1. Loan Péo Trả lời

   Bạn thử vào đây tham khảo quy trình khám chữa bệnh ở trung tâm này, mình thấy bài này viết khá đầy đủ và chi tiết. Có gì thắc mắc cứ điện trực tiếp đến đó họ tư vấn cụ thể cho https://camnangbenhdalieu.com/kham-va-dieu-tri-benh-cham-o-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-dien-ra-the-nao-n4384.html

 13. Uyên Trả lời

  Cuộc sống bận rộn, áp lực công việ cùng với sự gia tăng tuổi tác khiến cho tôi bị mắc bệnh khó ngủ và thường xuyên ngủ không sâu giấc. Tôi đã hạn chế tối đa cafe, uống trà hay bất cứ cái gì gây mất ngủ, ăn uống điều độ và đi ngủ đúng giờ nhưng mấy tháng nay tôi ko có 1 giấc ngủ ngon, tôi thường xuyên phải uống thuốc an thần nhưng tôi nghĩ đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời thôi ko thể sử dụng lâu dài đc, tôi được mách là đi cắt thuốc nam về để điều trị chứng mất ngủ, tôi muốn hỏi có ai chữa bệnh mất ngủ ở trung tâm thuốc dân tộc chưa? tình hình có cải thiện được nhiều không? Ai chữa khỏi rồi cho tôi xin chút kinh nghiệm nhé

 14. Hoàng Yến Trả lời

  Cảm ơn trung tâm rất nhiều, tôi có lời khuyên cho các mẹ bị trĩ sau sinh giống tôi thì đừng cố gắng chịu đau đớn mà hãy đến trung tâm thuốc dân tộc mà chữa, trước tôi cứ lo đang cho con bú ko điều trị được nên dù đau đớn vẫn cố cắn răng chịu đựng, mãi sau mới biết đến trung tâm và qua quá trình điều trị ở đây bệnh của tôi đã khỏi gần như hoàn toàn rồi

 15. Vân Thanh Trả lời

  Gia đình tôi cả bố và mẹ tôi đều có tiểu sử bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống. Qua lời giới thiệu của anh bạn đồng nghiệp đã từng khám dạ dày và đại tràng ở trung tâm thuốc dân tộc, và được giới thiệu tới Bác sĩ Tuyết Lan. Gia đình tôi đã từ Cao Bằng xuống với đầy hi vọng có thể điều trị khỏi bệnh cho bố và mẹ tôi. Trước đó, bố tôi thường xuyên mệt mỏi và mất sức nên khiến gia đình rất lo lắng. Gia đình tôi đã đặt lịch từ sớm và đến khám, ấn tượng ban đầu của tôi về trung tâm là rất tốt đẹp, bởi sự nhiệt tình, vui vẻ và không phải mất thời gian chờ đợi nhiều,đến cái được thu xếp vào khám ngay, bác sĩ khám cũng rất thoải mái và dễ chịu, hỏi han các triệu chứng thường ngày rất kĩ chứ không qua loa như những lần đi khám trong viện, hay các phòng khám khác mà tôi từng đưa bố mẹ đến. Bác sĩ bảo tình trạng bệnh như của bố mẹ tôi phải kiên trì sử dụng thuốc ít nhất 2-3 tháng, hiện giờ bố mẹ tôi đã điều trị hết 1 tháng rồi thấy bệnh thuyên giảm rất nhiều, bố tôi ko còn hiện tượng mệt mỏi mà ăn ngon ngủ cũng được sâu giấc hơn, tình trạng của mẹ tôi cũng cải thiện được 40% rồi, cứ đà này chắc uống thêm 1 tháng nữa là bệnh khỏi hẳn luôn.

  1. Nguyễn Phươnganh Trả lời

   Bạn ơi uống thuốc nam thì có phải kiêng khem gì nhiều không vậy?

  2. Vân Thanh Trả lời

   Chủ yếu là uống thuốc đều đặn kiên trì dùng hết liệu trình, hạn chế đồ cay nóng và nhiều dầu mỡ, bạn cứ hỏi bác sĩ trực tiếp khám cho để được tư vấn cụ thể hơn

 16. Trương Nghĩa Trả lời

  Các anh chị khám ở đây rồi cho em hỏi là cô em ở dưới quê không ở HN mà muốn mua thuốc ở trung tâm thì làm thế nào ạ có nhất thiết phải đến tận nơi khám bác sĩ kê đơn cho mới được mua không ạ

  1. Quỳnh Bé Trả lời

   Đến được tận nơi bác sĩ bắt mạch bốc thuốc cho là chuẩn nhất đấy, nhưng nếu vừa đi khám ở viện rồi có kết quả gửi qua mail cho bác sĩ xem cũng được sau đó gọi điện nói tình trạng bệnh cho bác sĩ, các bác sĩ tư vấn cho kĩ lắm sau đó bs sẽ kê thuốc rồi trung tâm họ gửi bưu điện về tận nhà cho, nhưng mình khuyên là uống tháng nào mua tháng đó thôi đừng mấy tháng liền chưa uống đến sợ nó ẩm hết thuốc ra

  2. Trương Nghĩa Trả lời

   Em thấy ở đó có thuốc dạng viên hoàn và cả dạng thuốc thang nữa, trong 2 loại đấy thì uống loại nào tốt hơn ạ hay là hiệu quả như nhau ạ

  3. Quỳnh Bé Trả lời

   MÌnh nghĩ tác dụng như nhau thôi cái viên hoàn thì người ta bào chế rồi vo viên tiện cho ai hay phải di chuyển ko có thời gian đun sắc thuốc, còn dạng thuốc thang đun sắc nếu mà có thời gian đun thì uống cũng tốt mà uống thuốc nam này phải uống ấm có có tác dụng nhé

  4. Nguyễn Lý Trả lời

   Em thấy thuốc thang đun sắc uống được hàng ngày là tốt nhất, cảm giác như đồ ăn mình đi chợ về nấu hàng ngày vẫn ngon hơn là để bảo quản trong tủ lạnh ấy, mà giờ uống thuốc thang cũng tiện mà có máy sắc sẵn rồi mình có phải động chân động tay gì đâu, họ sắc sẵn rồi đóng thành từng túi mình về chỉ việc bảo quản tủ lạnh sau đó khi nào uống thì lấy ra ngâm ấm lên là dùng được, tiện hết mức

 17. Trọng Tripper Trả lời

  Mình bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, điều trị bằng thuốc tây nửa năm nay rồi không khỏi giờ chuyển qua điều trị bằng thuốc đông y liệu có chữa khỏi được không nhỉ?

  1. Song Tử Trả lời

   Có bệnh thì vái tứ phương thôi bác, thuốc chỉ 1 phần thôi còn lại mình vẫn phải kết hợp cả ăn uống đúng cách và sinh hoạt điều độ nữa, như chồng em cũng điều trị bằng thuốc nam 1 thời gian bs thì dặn kiêng rượu bia nhưng đi làm cứ phải tiếp khách tiếp khứa ko thể kiêng hoàn toàn được nên thời gian điều trị nó cũng kéo dài, kiêng được chắc điều trị nhanh hơn

  2. Huu Phú Trả lời

   Ở trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc chữa đau dạ dày hay lắm bạn thử tham khảo thêm về bài thuốc này https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-can-binh-vi-tan-chua-tri-viem-dau-da-day-co-tot-khong.html

  3. Trần Đình Biển Trả lời

   E bị trào ngược dạ dày thực quản mờ trữa mãi k khỏi uống thuốc nhiều hơn chuột bạch trong thí nghiệm rồi mờ vẫn k hết ợ nóng nghẹn thực quản rất khổ, em đang uống thuốc Sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc, mới uống được 2 tuần 4 ngày nhưng chưa thấy tác dụng gì mấy, thấy bảo thuốc nam thì tác dụng chậm đúng ko mn?

 18. Từ Điễm Trả lời

  Cho tôi xin địa chỉ cụ thể của trung tâm được không chắc phải thu xếp đưa bô tôi xuống khám xem sao, ở đó có chữa được bệnh á sừng không mọi người? Bố tôi bị hơn chục năm nay rồi mà chữa đủ thể loại thuốc rồi ko khỏi được bệnh, gần đây có người mách đi cắt thuốc nam về chữa mà không biết cắt ở đâu cho yên tâm, may quá đọc được bài này thấy trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh bằng YHCT có vẻ tốt thấy nhiều người khen

 19. Trung Nhân Trả lời

  Mình đi khám thì có 1 số biểu hiện như ăn không ngon, hay bị đau bụng đi khám thì bác sĩ kết luận bị viêm đại tràng, lang thang trên các diễn đàn hỏi kinh nghiệm chữa bệnh thấy phản hồi thuốc ở đây rất tốt mình cũng định mua về sử dụng nhưng vẫn còn vài điều phân vân không biết uống thuốc nam thì có phải kiêng khem gì ko hay vẫn ăn uống như bình thường vậy?

 20. Trịnh Trường Trả lời

  Đúng là từ cổ chí kim tới giờ các cụ vẫn chữa bằng cây cỏ quanh nhà chứ thời xưa chả có thuốc tây mà uống, thế mà bệnh tật nào cũng chữa khỏi. Nhiều người lãng quên hoặc khi có bệnh không hề nghĩ chữa bệnh bằng thuốc nam cứ chạy chữa khắp nơi ko khỏi hoặc bệnh ko trị được tận gốc mới đổi qua chữa bằng thuốc nam thì mới thấy hiệu quả

 21. Kim Nguyên Ame Trả lời

  Trung tâm được cái các bác sĩ cũng nhiệt tình, đi khám mà như đi gặp bạn cũ, tôi được bác sĩ giải thích rồi tư vấn cho gần tiếng đồng hồ, sau khi khám về thấy tinh thần thoải mái mà có thêm niềm tin chữa bệnh

 22. Nguyễn Thống Trả lời

  Mẹ tôi bị xưng các khớp tay và chân đi khám nhiều nơi nói bị viêm đa khớp. bác sĩ cho uống nhiều thuốc chỉ đỡ rồi ngưng uống thì lại đau. vậy có thể chữa hoàn toàn bằng thuốc đông y đc k? và điều trị mất khoảng bao lâu?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *