Triệu chứng bệnh eczema thường gặp

Rất nhiều người gửi thư tới cho chúng tôi thắc mắc không biết làm thế nào để nhận biết triệu chứng bệnh eczema, để đáp lại mọi người chúng tôi đã nhờ tới chuyên gia tư vấn một trường hợp cụ thể mắc phải bệnh eczema với câu hỏi như sau:

” Thưa chuyên gia, mới đây trên vùng da tay của cháu xuất hiện rất nhiều đám sẩn đỏ và xuất hiện mụn nước trên da. Tuy nhiên cháu được biết đây không phải bệnh thủy đậu vì thủy đậu thường phát toàn thân. Thời gian sau các mụn nước này chảy nước vàng và dần khô lại thành từng mảng. Cháu rất sợ không biết có phải mình đang mắc phải bệnh vẩy nến hay không nữa. Mong bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng trên là dấu hiệu của bệnh gì vậy ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn!” 

( Đỗ Thị Linh, Bến Tre)

HOI-DAP-TRONG-NGAY

Eczema có những triệu chứng nào?

 Các triệu chứng bệnh eczema thường gặp nhất

Giải đáp thắc mắc:

Chào bạn, hầu hết các căn bệnh ngoài da đều có những dấu hiệu đặc trưng không khó để nhận biết, và theo như những gì bạn mô tả ở trên thì chúng tôi nghĩ đây không phải là bệnh vẩy nến mà những dấu hiệu này được biết chính là triệu chứng bệnh eczema. Tuy nhiên vì những triệu chứng bạn liệu kê ra không nhiều nên chúng tôi chưa dám khẳng định, chúng tôi sẽ liệt kê rõ các triệu chứng của bệnh eczema để bạn biết mà khắc phục bệnh như sau:

–  Khi mới phát bệnh thường có một số dấu hiệu là ngứa da, cơn ngứa tăng lên theo thời gian làm bệnh nhân gãi và có thể gây xây xước ra và xuất hiện màng đỏ.

– Xuất hiện mụn nước: Trên vùng da bị bệnh sẽ xuất hiện nhiều mụn nước đôi khi chúng xuất hiện nhiều và dày đặc tạo thành các mụn nước lớn. Mụn nước ở bên trong lớp da khá dày vì thế khi vỡ ra chúng thường để lại những tổn thương lớn và gây đau đớn.

trieu-chung-benh-eczema

– Mụn nước vỡ ra và tạo chàm: Do các tác động hoặc bị vỡ dập tự nhiên sẽ làm mụn nước bị vỡ ra gây nên nhiều vết tổn thương rất dễ gây nhiễm trùng loét. Để vài ngày thì các dịch nước vàng đọng lại trên da thành các vẩy vàng rất thiếu thẩm mỹ.

Đây là các triệu chứng thường gặp của bệnh eczema giúp mọi người nhận biết và phát hiện bệnh này sớm. Bạn có thể dựa vào các triệu chứng ở trên để kiểm tra lại những tổn thương dưới da của mình, nếu như bạn vẫn không thể tự nhận biết bệnh được thì chúng tôi khuyên bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị bệnh eczema một cách hiệu quả nhất nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Thuốc chữa trị bệnh eczema an toàn và hiệu quả

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Nguyên nhân gây bệnh eczema thường gặp

Chia sẻ

Triệu chứng bệnh eczema thường gặp

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *