Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bao lâu và có tái phát không?

Rất nhiều người bệnh khi áp dụng điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cũng như các bài thuốc y học cổ truyền khác đều quân tâm đến vấn đề chữa viêm da tiếp xúc bao lâu thì khỏi và có tái phát bệnh không? Hãy tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về thời gian và hiệu quả trị bệnh của bài thuốc này.

Tin bài nên đọc:

Tôi đã đẩy lùi bệnh viêm da tiếp xúc đầy ám ảnh nhờ bài thuốc bí truyền từ thảo dược

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da tiếp xúc như thế nào?

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế là bài thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, điều trị viêm da tiếp xúc theo nguyên tắc Đông y. Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh từ nguyên nhân bên trong, loại bỏ triệu chứng bên ngoài, dưỡng da, tốt cho gan, thận với sự kết hợp “3 trong 1” bằng 3 bài thuốc nhỏ sau:

Thuốc ngâm rửa:

– Vị thuốc: Lá trầu không, ô liên rô, ích nhĩ tử, mò trắng cùng các thảo dược quý khác.

– Công dụng: Làm mềm da, sát khuẩn, tiêu viêm, hỗ trợ làm lành tổn thương, loại bỏ các triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc.

Thuốc bôi ngoài da:

– Vị thuốc: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ… cùng các vị thuốc quý khác.

– Công dụng: Làm lành tổn thương, tái tạo tế bào da từ sâu trong lớp biểu bì, dưỡng da, giúp da khỏe mạnh để chống lại các tác nhân hay còn gọi là các dị nguyên gây viêm da tiếp xúc.

Thanh bì Dưỡng can thang điều trị viêm da tiếp xúc an toàn, hiệu quả
Thanh bì Dưỡng can thang điều trị viêm da tiếp xúc an toàn, hiệu quả

Xem thêm: Khám phá bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả và an toàn

Thuốc uống trị viêm da tiếp xúc từ bên trong:

– Vị thuốc: Bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa, tang bạch bì và nhiều vị thuốc quý khác.

– Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, giảm kích ứng, trị ngứa, hành khí, hoạt huyết, thay đổi nội tiết và loại bỏ các nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc từ bên trong.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bao lâu thì khỏi?

Thời gian và hiệu quả điều trị bệnh viêm da tiếp xúc là mục đích cuối cùng mà người bệnh hướng tới dù áp dụng phương pháp chữa trị nào đi chăng nữa. Đối với các bài thuốc Y học cổ truyền thì vấn đề này càng được quan tâm vì nguyên tắc trị bệnh của các bài thuốc là điều trị từ nguyên căn gốc rễ gây bệnh, loại bỏ các triệu bệnh từ từ.

Nhiều người bệnh viêm da tiếp xúc cho rằng thời gian điều trị lâu là nhược điểm duy nhất của các bài thuốc Y học cổ truyền. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả điều trị bệnh từ gốc rễ, không tái phát, hiệu quả lâu dài thì ngược lại có thể giảm thiểu thời gian điều trị hơn so các phương pháp khác.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, thời gian điều trị viêm da tiếp xúc của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Mức độ bệnh viêm da tiếp xúc gặp phải

Bệnh viêm da cấp, mới chớm ở mức độ nhẹ, chưa tái phát nếu điều trị đúng phương pháp ngay lúc này thời gian điều trị sẽ ngắn hơn và liệu trình thuốc sử dụng cũng ít hơn. Chính vì vậy, bạn nên thăm khám và chữa trị bệnh ngay khi nhận thấy các biểu hiện bệnh.

Chữa viêm da tiếp xúc bao lâu khỏi phụ thuộc mức độ bệnh
Chữa viêm da tiếp xúc bao lâu khỏi phụ thuộc mức độ bệnh

Mách bạn: Bác sĩ chữa viêm da tiếp xúc nổi tiếng giỏi và uy tín nhất hiện nay

 • Việc tuân thủ chỉ định trong điều trị

Hiệu quả và thời gian điều trị bệnh phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn tuân thủ chỉ định, hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ cũng như chế độ ăn uống kiêng khem. Nếu người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ trong sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang thì thời gian chữa bệnh sẽ nhanh hơn và ngược lại.

 • Mức độ thích ứng của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang với cơ địa người bệnh

Mỗi người có cơ địa khác nhau nên mức độ thích ứng với bệnh có thể khác nhau. Những người có cơ địa tốt, phù hợp cao với các vị thuốc thì hiệu quả điều trị sẽ đến nhanh, rút ngắn thời gian sử dụng thuốc. Đối với người bệnh có cơ địa yếu hiệu quả của bài thuốc có thể đến chậm hơn.

Thông thường điều trị viêm da tiếp xúc bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có hiệu quả sau 2 – 3 liệu trình tương đương 2 – 3 tháng hoặc có thể kéo dài hơn 4 – 5 liệu trình phụ thuộc vào các yếu tố kể trên.

Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da tiếp xúc có tái phát không?

Khó khăn lớn nhất trong việc điều trị các bệnh da liễu là tình trạng bệnh tái phát dai dẳng và nặng hơn sau khi điều trị nếu chỉ giải quyết được triệu chứng. Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang trị bệnh từ nguyên nhân bên trong nên bệnh khó có cơ hội tái phát khi các nguyên nhân bệnh được loại bỏ.

Đồng thời tác dụng kép của bài thuốc ngâm rửa và bôi ngoài là dưỡng da, tái tạo da ở cấp độ biểu bì, tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp da khỏe mạnh hơn để chống lại các tác nhân, các dị nhân gây viêm da tiếp xúc từ môi trường bên ngoài, ngăn không cho bệnh tái phát trở lại.

Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả, không tái phát
Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả, không tái phát

Tuy nhiên, để bệnh viêm da không tái phát bạn cần tuân thủ những chỉ định trong quá trình điều trị cũng như thực hiện cách phòng tránh bệnh tái phát sau điều trị của bác sĩ. Trong đó, một số lời khuyên bạn nên lưu ý như sau:

 • Có chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khoa học, hạn chế các thực phẩm lạ, bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh.
 • Có biện pháp bảo vệ mình trước các tác nhân gây bệnh như: Sử dụng gang tay, đồ bảo hộ khi tiếp xúc với các hóa chất, dị nhân gây bệnh viêm da tiếp xúc.
 • Hạn chế sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm, mỹ phẩm có chất kích ứng mạnh.
 • Có biện pháp chăm sóc da, dưỡng ẩm cho da phù hợp.
 • Đối phó với thời tiết, giữ ấm cơ thể, tránh thay đổi đột ngột về nhiệt độ…

Xem ngay: Đi tìm địa chỉ chữa viêm da tiếp xúc bằng Y học cổ truyền uy tín và tốt nhất hiện nay

Chia sẻ của người bệnh viêm da tiếp xúc về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sau quá trình thăm khám và chữa trị thành công, nhiều bệnh nhân đã có những phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ y tế của Trung tâm, hiệu quả và mức độ an toàn của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị bệnh viêm da tiếp xúc. Cụ thể:

“Tôi bị viêm da tiếp xúc với các triệu chứng khó chịu và chữa trị nhiều nơi bằng nhiều cách khác nhau mà bệnh vẫn cứ tái phát dai dẳng mãi không khỏi. Tình cờ trong chuyến công tác Sài Gòn tôi được biết đến bài Thuốc thanh bì Dưỡng can thang tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tôi được các bác sĩ tại đây thăm khám và kê đơn thuốc cho một liệu trình. Thật may là Trung tâm có cơ sở tại Hà Nội nên kết thúc thời gian công tác tôi về Hà Nội, tôi tiếp tục sử dụng liệu trình thuốc thứ 2 tại đây.

Sau 2 tháng điều trị, các triệu chứng bệnh của tôi đã được loại bỏ. Các bác sĩ có tư vấn cho tôi sử dụng thuốc trong 3 tuần nữa và kết quả là tôi đã khỏi bệnh cho đến nay đã hơn 1 năm không có dấu hiệu tái phát. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tại Hà Nội và TP HCM”

(Anh Minh – Doanh nhân ở Hà Nội chia sẻ)

“Tôi là 1 đầu bếp thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, thực phẩm lạ nên bị bệnh viêm da tiếp xúc từ lúc nào không hay. Một trong những yêu cầu để được đứng bếp là không có dấu hiệu bệnh ngoài da. Vì vậy, tôi rất khổ sở với chứng bệnh này, nó làm cuộc sống và công việc của tôi rơi vào bế tắc. Tôi loay hoay chữa bệnh bằng nhiều cách nhưng bệnh không khỏi. May mắn tôi được 1 người bạn mách nước chữa bệnh bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Sau 3 liệu trình điều trị bằng bài thuốc này tôi đã thoát khỏi chứng bệnh da liễu ám ảnh này. Và sau gần 1 năm chữa trị, tôi không nhận thấy dấu hiệu tái phát bệnh nào. Tôi vui vẻ trở lại với công việc, làm hài lòng thực khách của mình bằng những món ăn ngon. Qua đây tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc!”

(Anh Vinh – Đầu bếp nhà hàng tại TP. HCM)

Xin khép lại bài viết với thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để người bệnh có thể yên tâm liên hệ, thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả, an toàn, không tái phát.

– Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam.

– Là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, hội tụ tinh hoa của hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá.

– Trung tâm vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý như: Top 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018, Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng, chứng nhận đơn vị chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội:

Cơ sở Quảng Ninh: 

 • Địa chỉ: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long
 • Điện thoại: 0972606773

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần

 • Sáng từ 8h – 12h
 • Chiều từ 13h30 – 17h30

Thanh Thu (T/h)

Muốn khỏi bệnh viêm da tiếp xúc bạn nên biết:

Trị viêm da tiếp xúc hiệu quả từ lời khuyên của chuyên gia

Vỡ òa sung sướng khi tìm thấy bài thuốc “đánh bay” viêm da tiếp xúc cho con gái

Ẩn Bác sĩ YHCT trực tiếp khám và điều trị tổ đỉa

Hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong xử lý viêm da tiếp xúc từ góc nhìn bác sĩ

Xem ngay

Cập nhật lúc: 12:13 PM , 15/09/2021

Bình luận

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da tiếp xúc bao lâu và có tái phát không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *