Triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc

Rất nhiều người trong chúng ta chắc hẳn đã từng nghe nói tới bệnh viêm da tiếp xúc rồi, đối với ông bà ta mà nói thì với kinh nghiệm thực tế dày dặn nhiều năm không khó gì để họ phân biệt và nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc thông qua triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc từ sớm.

Tuy nhiên thế hệ trẻ ngày nay vì chưa có kinh nghiệm nên việc nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc đang còn gặp phải khá nhiều khăn, đôi khi còn chuẩn đoán nhầm bệnh dẫn tới hướng điều trị viêm da tiếp xúc sai lầm gây ra nhiều tác hại về sau. Sau đây chúng tôi xin điểm qua một số triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc thường gặp mà mọi người có thể dùng để nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc như sau:

trieu-chung-viem-da-tiep-xuc

Các triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc

Đối với bệnh viêm da tiếp xúc thường chủ yếu biểu hiện ra bên ngoài nên mọi người có thể chú ý tới một số dấu hiệu đặc trưng như sau:

– Da mẩn ngứa: Sau khi tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh khoảng 2- 3 giờ hoặc lâu hơn tùy cơ địa của mỗi người  sẽ xuất hiện tình trạng ngứa khó chịu, cơn ngứa có thể làm bạn gãi mạnh gây phù, tổn thương ngoài ra.

– Da xung huyết nổi đỏ: Sau cơn ngứa thì vùng da tiếp xúc với tác nhân gây bệnh sẽ gây bị xung huyết và nổi đỏ ửng đỏ, rất dễ quan sát vùng ra đỏ tiếp xúc với vận dụng như quần áo, dép cap su….Sẽ in vết đỏ hiện lên trên vùng da tiếp xúc.

 Da nổi sẩn: Tại vùng da tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng sẽ nổi sẩn nhỏ, li ti mới đầu thì chỉ là những mụn nhỏ nhưng nếu như nặng hơn thì sẽ thấy xuất hiện mủ ở xung quanh.

Bệnh viêm da tiếp xúc thường xuất hiện 3 dấu hiệu chính ở trên, đối với bệnh khi mới khởi phát thì những triệu chứng viêm da tiếp xúc này thường biểu hiện nhẹ chưa rõ ràng, và các dấu hiệu sẽ nặng hơn nếu như bệnh trở nên mãn tính. Khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như ở trên thì bạn nên điều trị sớm hạn chế những ảnh hưởng không tốt của bệnh có thể gây ra.

Người bệnh nên biết:

Chữa bệnh viêm da tiếp xúc như thế nào hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây bệnh viêm da tiếp xúc do đâu?

Chia sẻ

Triệu chứng bệnh viêm da tiếp xúc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *