Hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc từ góc nhìn bác sĩ

Thứ Ba, 04-12-2018

Để có được góc nhìn đa chiều về hiệu quả của một bài thuốc, ngoài những trải nghiệm của bệnh nhân sau điều trị còn cần những kinh nghiệm và ý kiến đánh giá của bác sĩ trực tiếp điều trị. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc theo ý kiến của bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Click xem ngay: Tôi đã đẩy lùi bệnh viêm da tiếp xúc đầy ám ảnh nhờ bài thuốc bí truyền từ thảo dược

PV: Xin chào bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Rất cảm ơn bác sĩ đã bớt chút thời gian cho buổi trao đổi ngày hôm nay ạ.

Bác sĩ Lệ Quyên: Vâng! Xin chào bạn và độc giả!

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả

PV: Thưa bác sĩ thời gian gần đây chuyên mục sức khỏe chuyenkhoadalieu.net thường xuyên nhận được những thắc mắc và những phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc cũng như một bệnh ngoài da khác hiệu quả, an toàn. Là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân bằng bài thuốc này, bác sĩ có đánh giá thế nào về hiệu quả và tác dụng của bài thuốc ạ?

Bác sĩ Lệ Quyên: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc mà chúng tôi (PV: các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) đã dành rất nhiều tâm huyết, thời gian và tất cả kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để sưu tầm, nghiên cứu từ các bài thuốc bí truyền của người dân tộc.

Trong quá trình thăm khám và chữa trị cho người bệnh bằng bài thuốc này, tôi luôn tâm niệm một điều rằng phải tận tâm với bệnh nhân, đặt hết tâm huyết của mình vào từng thang thuốc với mục đích giúp bệnh nhân thoát khỏi chứng viêm da tiếp xúc hiệu quả, an toàn.

Xem thêm chi tiết: Khám phá bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc an toàn, hiệu quả

Chữa viêm da tiếp xúc từ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Chữa viêm da tiếp xúc từ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thực tế, Việt Nam có tới hơn 50 dân tộc anh em và mỗi dân tộc lại có những bài thuốc bằng thảo dược hay bí kíp chữa bệnh riêng. Thanh bì Dưỡng can thang được là một trong số rất nhiều các bài thuốc đó, có nguồn gốc tự nhiên, được gia giảm các vị thuốc theo công thức chuẩn phù hợp với từng thể bệnh, điều trị bệnh từ nguyên nhân bên trong nên an toàn và hiệu quả cao.

Từ khi nghiên cứu thành công cho đến nay, bài thuốc đã góp phần điều trị bệnh viêm da tiếp xúc, viêm da cơ địa, vảy nến… cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp đất nước và kiều bào nước ngoài. Là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân bằng bài thuốc này tôi đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn của Thanh bì Dưỡng can thang.

Các bệnh nhân của tôi mỗi người một hoàn cảnh, một mức độ bệnh và đều thoát khỏi bệnh viêm da tiếp xúc trong 2 – 3 hoặc 4 – 5 liệu trình tùy vào cơ địa, mức độ bệnh và thái độ tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc và những mối ân tình

PV: Trong quá trình khám chữa bệnh viêm da tiếp xúc bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bác sĩ có những kỷ niệm nào đặc biệt với người bệnh không ạ?

Có thêm người thân sau khi chữa bệnh viêm da tiếp xúc thành công

Bác sĩ Lệ Quyên: (Mỉm cười) Trong suốt những năm khám chữa bệnh cho bệnh nhân, tôi có rất nhiều kỷ niệm với bệnh nhân của mình. Có những mối lương duyên khiến những người lạ gặp nhau trở nên thân quen.

Tôi có một bệnh nhân mà bây giờ trở thành người thân khi tôi giúp cô ấy chữa bệnh viêm da tiếp xúc mãn tính đeo đẳng suốt 20 năm. Cô ấy tên là Mến quê ở Hải Dương năm nay cũng ngoài 50 tuổi rồi. Cô có cơ địa nhạy cảm, bị bệnh viêm da tiếp xúc khi tiếp xúc với phấn hoa, hóa chất và đồ ăn lạ. Hoàn cảnh của cô cũng khó khăn khi một mình nuôi tận 3 đứa con.

Cô Mến đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trong tình trạng vùng da mặt, cổ và tay nổi đầy những đám mụn sẩn, mụn, nhiều vùng da dát đỏ, sưng tấy và dày lên, có dấu hiệu viêm nhiễm do gãi nhiều. Sau khi thăm khám tôi đã kê cho cô đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang với 3 bài thuốc nhỏ là ngâm rửa, bôi ngoài và thuốc uống. Đồng thời tư vấn cách sử dụng từng loại thuốc cụ thể.

Hình ảnh trong hồ sơ bệnh án của cô Mến

Hình ảnh trong hồ sơ bệnh án của cô Mến

Trong quá trình cô sử dụng thuốc tôi và cô thường xuyên liên lạc để thông báo hiệu quả của thuốc. Sau khi sử dụng thuốc hơn 3 liệu trình thì bệnh viêm da tiếp xúc của cô được đẩy lùi và không có dấu hiệu tái phát.

Một thời gian sau tôi rất bất ngờ vì cô đã lặn lội từ Hải Dương lên Hà Nội để cảm ơn tôi với những món quà quê quý ở tấm lòng. Và cho đến nay, thỉnh thoảng cô vẫn gọi điện hỏi thăm tôi và gửi những món quà quê khi thì vài bó rau sạch, khi thì con gà, khi thì ít gạo thơm do tự tay cô trồng và chăn nuôi. Tôi rất cảm động trước tình cảm của bệnh nhân và lấy đó làm động lực để tôi cố gắng nỗ lực hơn trong công tác.

Ấn tượng về một bệnh nhi rất đặc biệt

PV: Trước khi vào gặp bác sĩ, tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với một bệnh nhi viêm da tiếp xúc đang cùng mẹ chờ nhận thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Cậu bé kể rất nhiều về bác sĩ. Bài thuốc này có thể áp dụng cả cho bệnh nhi đúng không ạ? Thưa bác sĩ!

Bác sĩ Lệ Quyên: Bạn đang nhắc đến cậu bé anh hùng 5 tuổi của tôi ở ngoài kia à? Cu cậu tên là Quang Anh hay gọi là Tũn bị viêm da tiếp xúc từ nhỏ. Hôm nay là lần tái khám cuối của Tũn. Cậu bé này thông minh lém lỉnh lắm. Bây giờ bạn nhìn thấy da dẻ của cháu mịn màng rồi chứ trước khi chữa trị, da của cháu chịu những tổn thương do mẹ cháu áp dụng những cách chữa viêm da tiếp xúc tại nhà nhìn thương lắm.

May mà mẹ cháu đưa đến đây sớm nên sau hơn 2 liệu trình sử dụng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang thì bệnh khỏi đến 80% – 90% rồi. Hôm nay là lần tái khám cuối, tôi kê đơn thuốc để chống tái phát bệnh. Cậu bé tình cảm lắm. Ngày đầu bé không chịu uống thuốc, mẹ cháu có gọi điện và tôi nói chuyện, dỗ dành cậu bé uống thuốc. Chữa bệnh cho bé là cả một câu chuyện, một hành trình dài và đáng nhớ. Tôi sẽ rất nhớ cậu bé này.

Phản hồi về kết quả điều trị viêm da tiếp xúc

Phản hồi hiệu quả thuốc của mẹ bệnh nhi với bác sĩ Lệ Quyên

PV: Rất cảm ơn bác sĩ về những thông tin bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và những chia sẻ ngày hôm nay! Chúc bác sĩ sức khỏe và công tác tốt!

Quý độc giả thân mến! Viêm da tiếp xúc là bệnh da liễu gây nhiều khó chịu, bất tiện và ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ. Do đó, khi gặp các triệu chứng bệnh, bạn nên thăm khám và điều trị ngay. Địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý độc giả vui lòng liên hệ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội:

– Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội

– SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận

– SĐT: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org

Thanh Thu (T/H)

Bài viết xem thêm:

Bế tắc vì viêm da tiếp xúc tái phát liên miên, tôi đã được khai thông nhờ bài thuốc này

Chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả từ lời khuyên của bác sĩ chuyên gia

Đi tìm địa chỉ chữa viêm da tiếp xúc bằng YHCT uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *