Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Hầu hết mọi người đều biết khi mắc phải bất cứ bệnh ngoài da nào thì bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa trị còn rất cần chú ý tới chế độ ăn uống. Khi bị bệnh eczema, bạn nên cẩn trọng với thức ăn. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh.

Bệnh eczema là bệnh gì ?

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Eczema hay còn gọi là bệnh chàm, một bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay có thể xuất hiện ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào và gây ra nhiều phiền toái. Bệnh gây ra các đợt viêm nhiễm trên da với các triệu chứng điển hình là tình trạng da bị đỏ, sau đó xuất hiện mụn nước kèm theo ngứa ngáy khó chịu. Bệnh chàm thường phát triển từng đợt, rất dễ tái phát và chuyển thành dạng mãn tính.

Bệnh eczema tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và làm mất thẩm mỹ. Chính vì thế việc điều trị bệnh hiệu quả và ngăn chặn bệnh tái phát được nhiều người quan tâm.

Các thực phẩm khiến bệnh eczema càng trầm trọng hơn

Sữa

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Tốt nhất là bạn nên tránh các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa tiệt trùng vì chúng có thể làm bạn càng ngứa ngáy khó chịu hơn. Protein casein trong sữa chưa tiệt trùng cũng có thể làm người nhạy cảm với loại này bị dị ứng.

Đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ… cũng có thể gây dị ứng eczema. Bạn có thể thử phản ứng dị ứng của da bằng cách thoa ít chiết xuất đậu nành lên vùng da nhỏ để xem phản ứng.

Cải muối chua

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Là một trong những loại thức ăn lên men, ăn rất ngon và nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, những người bị bệnh eczema không nên ăn. Vì trong quá trình lên men, cải chua còn để lại một số vi khuẩn có hại, rất dễ bị nhiễm khuẩn. Cải chua còn chứa một số axit nên người bị bệnh eczema không nên ăn.

Thịt gà và trứng

Trứng là thực phẩm được xem là độc hại nhất đối với người bị dị ứng. Tuy thịt gà có ảnh hưởng ít hơn nhưng tốt nhất không nên ăn để hạn chế sự khó chịu.

Thịt bò

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Thịt bò là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là người bệnh và em bé. Nhưng đối với người bị eczema thì nên tránh, vì những người bị eczama bị mẫn cảm với thịt bò, do đó thử phản ứng của có thể. Chính vì thế, thịt bò cũng được coi là khắc tinh của bệnh và người bệnh rất cần chú ý hạn chế trong chế độ ăn uống, nhất là khi bệnh tái phát.

Chất phụ gia và bảo quản thực phẩm

Các loại chất có trong thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể gây dị ứng eczema. Chất MSG dùng để bảo quản hương vị cho thực phẩm, là nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng.

Trái cây chua

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Những loại quả có tính axit cũng không phải là người bạn tốt của những ai bị eczama. Nếu da của bạn đã bị bệnh, các loại thực phẩm có tính axit như cam, quýt, dứa, dâu tây và cà chua có thể gây ra bệnh chàm bùng phát, khó kiểm soát.

Trên đây là những loại thực phẩm mà bạn nên tránh khi bị bệnh eczema để điều trị bệnh có hiệu quả hơn, hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn từ chế độ ăn uống của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị bệnh eczema khỏi hẳn không hề khó

Các nguyên nhân gây bệnh eczema thường gặp nhất

Người bệnh Eczema cần bổ sung vitamin A, C và Kẽm?

Ẩn

Bệnh chàm và cách chữa “MỘT ĐI KHÓ TRỞ LẠI” từ thiên nhiên

Xem ngay

Cập nhật lúc: 1:03 PM , 11/09/2021

Bình luận

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *