Nguyên nhân gây bệnh eczema thường gặp

Thứ Tư, 09-12-2015

Để việc điều trị bệnh eczema cho kết quả nhanh và triệt để thì việc hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh eczema là việc rất cần thiết. Vì đây là căn bệnh khó chữa nên việc tìm cách phòng ngừa bệnh sớm và ngăn ngừa bệnh phát triển nghiêm trọng hơn thì mọi người không nên bỏ lỡ thông tin về những nguyên nhân gây nên bệnh eczema sau đây. Kiến thức này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn thoát khỏi bệnh eczema đấy nhé!

nguyen-nhan-gay-benh-eczema

Nguyên nhân gây bệnh eczema thường gặp

Các nguyên nhân gây bệnh eczema

Bệnh eczema được xác định nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố di truyền gây nên, kèm theo một số kích thích từ môi trường sẽ gây nên bệnh eczema. Các chuyên gia xác định một số yếu tố dẫn tới mắc nhiễm eczema cao như:

– Yếu tố di truyền: Di truyền từ cha mẹ mắc phải bệnh eczema là rất cao, theo thống kê có tới 55% người mắc bệnh eczema di truyền từ những người thân cận huyết trong gia đình, vì vậy nên những người có người thân trong gia đình mắc mắc phải căn bệnh này thì nên phòng ngừa bệnh từ sớm.

Do cơ địa mẫn cảm: Một số người mắc phải các chứng rối loạn một số chức năng của cơ thể như bài tiết, nội tiết, tiêu hóa làm sức đề kháng giảm dễ dẫn tới việc mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm ngoài da như eczema.

– Do mắc nhiễm bệnh: Một số bệnh liên quan có thể làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh eczema phổ biến như: Bệnh hen suyễn, viêm xoang mũi họng, viêm da tiết bã, ghẻ lở…

– Tiếp xúc hóa chất: Thường xuyên tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại như: xi măng, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa hóa học, nước bẩn ô nhiễm…tất cả các yếu tố này đều có nguy cơ cao mắc phải bệnh eczema.

– Vệ sinh kém: ở những người lười vệ sinh thân thể dễ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn vi rus tấn công gây nên bệnh eczema.

– Dị ứng: Cơ địa dị ứng với một số đồ vật hay môi trường như: quần áo, lông chó mèo, phấn hoa, bụi nhà…Gây mẫn ngứa và tổn thương tế bào biểu da dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Do mắc bệnh cơ hội: Một số người mắc phải hội chứng suy giảm ở người như mắc nhiễm HIV/AIDS, căn bệnh này làm cho cơ thể mất sức đề kháng chống chọi lại với các yếu tố gây bệnh thông thường.

Đây là những yếu tố hình thành nên bệnh eczema cao mà mọi người nên biết, nếu không may mắc nhiễm bệnh thì bạn nên tìm cách điều trị bệnh bệnh này sớm điển hình nhất là chữa eczema bằng đông y hoặc thuốc bôi điều trị bệnh. Bảo vệ bản thân mình trước nguy cơ mắc nhiễm bệnh này nhé!

Tham khảo thêm:

Cách chữa bệnh eczema bằng Đông y có thể bạn chưa biết

Các loại thuốc trị eczema hiệu quả cho người bệnh

Nhận biết các triệu chứng của bệnh eczema

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *