Các loại vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả

Tóc rụng là điều tự nhiên nhưng nếu rụng quá nhiều thì tức là tóc của bạn đã có vấn đề. Một trong những nguyên nhân gây bệnh rụng tóc là do thiếu vitamin. Có các loại vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây.

1/ Các loại vitamin giúp trị bạn rụng tóc hiệu quả

Tóc chắc khỏe lag do sự bổ sung các loại vitamin giúp hỗ trợ hoạt động của tóc. Phần lớn vitamin đều tác động tích cực lên tóc, giúp tóc không bị gãy rụng quá nhiều. Ngoài ra các loại vitamin thích hợp có thể giúp tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn ngăn ngừa được tóc xơ, gãy rụng. Chúng ta có thể kể cụ thể hơn các vitamin tác động đến tóc như sau:

Các loại vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả -1 Bổ sung vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả

  • Vitamin A có tác dụng quan trọng trong quá trình sừng hóa thượng bì. Trong đó có ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất sừng của tóc. Nếu thiếu vitamin A có thể làm cho lượng tóc giảm đi.
  • Vitamin H giúp tăng cường trao đổi protein, giúp tái tạo nan tóc mới, tạo chân tóc khỏe mạnh. Đồng thời hỗ trợ quá trình tạo tế bào tóc nhanh. Nếu thiếu làm vitamin này có thể gây viêm da. Không chỉ làm rụng tóc mà có thể ở rụng lông mi, lông mày.
  • Các vitamin nhóm B có tác dụng giảm bớt tác hại của việc quá căng thẳng lên tóc. Cụ thể hơn vitamin B3 có có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu ở hệ tuần hoàn dưới da đầu giúp sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Nhờ vậy mà tóc được chắc khỏe hơn
  • Vitamin E làm giảm quá trình oxi hóa không chỉ với tóc mà còn với cả cơ thể. Ngoài ra khi tóc được cung cấp đầy đủ vitamin E sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của tóc giúp tóc mọc nhanh hơn.
  • Vitamin D giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Đồng thời giúp tăng cường sức khỏe cho các nang tóc, giảm kích thích da đầu, tránh được bệnh rụng tóc và mỏng tóc.

2/ Cách bổ sung các loại vitamin giúp trị rụng tóc

Cách tốt nhất để bổ sung các loại vitamin là ở chế độ ăn uống hằng ngày. Các vitamin trong thức ăn sẽ được đưa vào cơ thể và hỗ trợ sự phát triển của tóc. Cụ thể với từng loại vitamin ta có thể bổ sung trong câc loại thức ăn như sau:

  • Bổ sung vitamin A: có trong các thực phẩm như gan, các loại cá và rau củ có màu sẫm như cà rốt, cà chua, dâu tây…

Các loại vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả-2

Bổ sung vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả thông qua các loại rau củ quả

  • Vitamin H có thể bổ sung trong các loại lòng đỏ trứng, sữa, thịt, men bia, gan lợn, đậu, nấm…
  • Bổ sung vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B2(chữa bệnh rụng tóc do nhiều dầu) có trong ganm trứng, sữa chua, thịt… Ngoài ra còn có các loại vitamin B tổng hợp trong thịt, đậu đỗ, cám gạo…
  • Cung cấp vitamin E qua việc ăn đậu hũ, rau lá xanh, các loại hạt, hải sản, dầu thực vật, ngũ cốc…
  • Cung cấp vitamin D thông qua việc ăn cá, ngũ cốc, các loại chế phẩm từ đậu nành, trứng, sữa…

Cần phải cân đối các loại vitamin trong thức ăn hằng ngày nhằm giúp cho cơ thể khỏe manh. Đồng thời tác động đến sự phát triển của tóc, ngăn tóc gãy rụng.

Mong rằng từ những thông tin trên bạn sẽ biết cách bổ sung các vitamin giúp trị rụng tóc hiệu quả

Nếu rụng tóc quá nhiều bạn có thể áp dụng các cách đã được chúng tôi giới thiệu trên chuyên trang

Hé lộ cách trị rụng tóc với một quả khế chua

Công thức trị rụng tóc bằng dấm táo bạn đã thử chưa

Cách dùng hà thủ ô trị rụng tóc tại nhà cực hiệu quả

Ẩn

Cập nhật lúc: 11:32 AM , 06/10/2022

Bình luận

Các loại vitamin giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *