Cách chữa bệnh zona thần kinh dân gian hiệu quả

Thứ Sáu, 11-11-2016

Mức độ tổn thương của zona thần kinh gây ra ở mỗi cá thể cơ địa khác nhau lại cho tác động khác nhau xuất hiện trên nhiều vùng da như: mặt, mắt, lưng, ngực, đùi ( Nguy hiểm nhất là bị ở mắt). Giảm nhanh các triệu chứng bệnh zona không nhất thiết phải dùng thuốc, một vài cách chữa bệnh zona thần kinh từ dân gian được sử dụng phổ biến dưới đây giúp bạn phần nào xử lí nhanh khi gặp phải bệnh này. 

trieu-chung-benh-zona-than-kinh

Triệu chứng bệnh zona thần kinh 

Vài nét về bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là căn bệnh xuất hiện ở lứa tuổi trung niêm và người cao tuổi còn đối với trẻ em và trẻ sơ sinh thì rất hiếm gặp phải căn bệnh này. Bệnh do chủng virus cùng loại với virus gây bệnh thủy đậu, sau khi mắc bệnh thủy đậu xong virus thủy đậu không bị tiêu diệt hoàn toàn mà chúng trú ẩn trong cơ thể trạng ở dạng không hoạt động nhưng gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát bệnh gây nên một số triệu chứng khó chịu như:

  • Đau rát da, nổi ban đỏ tại vùng da bị virus tấn công
  • Sốt nhẹ hoặc sốt cao
  • Nổi mụn nước phồng rồi nhanh chóng chuyển sang mủ trắng đục gây đau rát khó chịu.
  • Nhức tại vùng da bị bệnh hoặc đau đầu nếu như zona thần kinh ở đầu.
  • Xuất hiện hạch bạch huyết tại vùng bị bệnh như nách, bẹn, cổ.

Từ khi phát bệnh tới khi khỏi bệnh thường kéo dài từ 1-2 tuần mới khỏi bệnh hoàn toàn, trong thời gian phát bệnh cần vệ sinh da sạch sẽ để không gặp phải tình trạng nhiễm trùng da. Bên cạnh đó cũng nên kết hợp thêm với một số biện pháp giảm sốt, chống dị ứng, kháng viêm giảm đau khỏi bệnh.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

3 cách chữa bệnh zona thần kinh từ dân gian

Để giảm nhanh cảm giác đau nhức sưng viêm nhiễm trùng do zona thần kinh gây ra bạn có thể tham khảo một số cách chữa bệnh zona thần kinh dân gian từ những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp làm mát giảm đau, chống viêm, thuyên giảm biểu hiện của bệnh nhanh chóng mà bạn nên biết.

  • Đỗ xanh ( Đậu xanh) 

  zo-na-than-kinh

Trong y học cổ truyền đỗ xanh có đặc tính là vị ngọt hơi tanh có tác dụng tốt trong việc giải độc mát gan, chữa lở loét chống viêm nhiễm tốt nhờ vậy nên một số bệnh ngoài da điển hình như bệnh zona thần kinh được nhiều người sử dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng, đau nhức. Chỉ cần lấy 1 nắm đậu xanh nhai nhỏ rồi đắp lên vùng da bị zona thần kinh để vậy vài giờ thì rửa lại với nước rồi tiếp tục đắp cho tới khi nào tổn thương khô hoàn toàn là được.

  • Rau sam 

zo-na-than-kinh-2

Rau sam cũng được biết tới là có tính mát, giải nhiệt giải độc cực tốt, trong điều trị zona thần kinh nhiều người tham khảo áp dụng như sau: lấy 30g rau sam đem rửa sạch rồi bạn giã nhỏ rồi vắt lấy nước cốt, đem hòa nước 1 ít long não rồi dùng bông gòn thấm lên vùng da bị zona thần kinh cho đều. Liên tục thực hiện khoảng 3-4 lần/ ngày sẽ giúp vết thường khô nhanh giảm bệnh hoàn toàn.

  • Nha đam 

zo-na-than-kinh-1

Nha đam cũng là một nguyên liệu giúp chữa bệnh ngoài da tốt nhờ tính mát giải độc, trị nhiễm khuẩn nên gell nha đam có thể làm mát da, giảm đau tại vùng da bị tổn thương do zona thần kinh gây ra. Chỉ cần dùng gell nha đam bôi lên vùng da bị zona sẽ thấy sự thay đổi sau vài lên bôi liê tục tầm 3-5 ngày là khỏi bệnh.

Trên đây là một sốthông tin về bệnh zona thần kinh mà và 3 cách chữa bệnh zona thần kinh từ dân gian mà bạn có thể áp dụng để khắc phục bệnh zona thần kinh hoàn toàn. Trong trường hợp bị zona dạng nặng gây tổn thương tới mắt thì bạn nên tới cơ sở y tế tránh biến chứng mùi mắt do bệnh zona thần kinh gây ra.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *