Chữa bệnh á sừng bằng Đông y

Thứ Hai, 30-11-2015

Từ xa xưa cách chữa bệnh á sừng bằng Đông y là phương pháp điều trị bệnh là chủ yếu, cho tới ngày nay y học hiện đại phát triển nhưng cũng không thể phủ nhận được những bài thuốc đặc trị bệnh hiệu quả dứt điểm….Trong việc điều trị bệnh vẩy bằng đông y đối với người có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi…sẽ phòng những tác dụng phụ không tốt của thuốc gây ra rất tốt. 

luu-y-trong-dieu-tri-benh-a-sung

Chữa bệnh á sừng bằng Đông y

Dùng thuốc Đông y chữa bệnh á sừng tốt không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh á sừng dùng thuốc Đông y có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã nhờ tới Lương y Nguyễn Thế Anh trả lời như sau: Việc sử dung các loại thuốc tây có rất nhiều rủi ro, thường bệnh nhân hay có tâm lý tự chuẩn đoán và tự ý lấy thuốc chữa bệnh, tuy nhiên các loại thuốc tây hay gây ra tác dụng phụ có hại tới cơ thể. Điển hình nhất là các loại thuốc có chứa thành phần là corticoid, thuốc này có thể cho kết quả điều trị nhanh hơn nhưng chỉ cho kết quả tạm thời và thường hay phát bệnh trở lại nghiêm trọng hơn. Chưa kể tới việc tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc này gây teo da, gây viêm da.

chua-benh-a-sung-bang-dong-y

Chính vì thế mà việc chữa bệnh á sừng bằng Đông y là một trong những phương pháp được ưu tiên hàng đầu hiệu này. Giúp điều trị bệnh á sừng dứt điểm không tái phát lại. Hiệu quả trị bệnh á sừng bằng Đông y rất tốt vì thế đây là phương pháp đáng cân nhắc khi trị bệnh á sừng.

Một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh á sừng

Theo y học cổ truyền bệnh á sừng có thể được chữa trị dứt điểm bằng việc kết hợp các bài thuốc được điều chế từ những thảo dược tự nhiên quen thuộc. Rất đơn giản bạn có thể sử dụng một số thảo dược đông y trị bệnh á sừng như sau:

Bài thuốc 1: Dùng cây huyết dụ và cây đinh lăng

         Chuẩn bị: Lấy khoảng 50g lá huyết dụ và 100g lá đinh lăng

         Cách dùng: cho 2 nguyên liệu này vào một chiếc ấm sắc lấy nước  uống, cứ 500nl thì lấy khoảng 200ml nước để uống. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, tiêu viêm vùng da bị viêm nhiễm do á sừng gây ra. Dùng bài thuốc trên tới khi nào hết bệnh thì thôi.

chua-benh-a-sung-bang-dong-y.jpg-2

Bài thuốc 2: Dùng lá sung, lá khoai tây, đu đủ

          Chuẩn bị khoảng 50g lá đu đủ và lá sung, thêm 2 củ khoai tây đã luộc chín.

        Cách làm: Sau đó bạn đem giã nhỏ 3 vị thuốc ở trên và dùng bã thuốc này đắp lên vùng da bị bệnh á sừng để khoảng 30 phút thì lấy ra và dùng khăn ấm lau qua. Làm liên tục mỗi ngày một lần sẽ thấy các triệu chứng bệnh á sừng thuyên giảm hẳn đó nhé!

chua-benh-a-sung-bang-dong-y.jpg-3

Bài thuốc 3: Dùng sài đất và rau răm

           Chuẩn bị:  mỗi thứ khoảng 40g sau đó rửa sạch dược liệu và sử dụng theo 2 cách như sau:

          Cách làm 1: Dùng lá rau sam và sài đất sau khi đã được rửa sạch thì bạn đem đi đun sôi với  nước khoảng 15 phút thì lấy ra rửa vết thương vùng bị bệnh á sừng, hoặc bạn cũng có thể ngâm để trị bệnh khỏi.

chua-benh-a-sung-bang-dong-y.jpg-4

         Cách làm  2: Đem giã nát lá rau sam và sài đất sau đó bạn đem giã  nát rồi đắp lên chỗ bị bệnh á sừng. Bạn đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ và một ngày bạn có thể đắp 2 lần. Thực hiện liên tục để thấy hiệu quả tốt từ bài thuốc này mang lại.

Việc dùng thuốc Đông y trị bệnh á sừng cần sự kiên trì của người bệnh, vì thế mà mọi người nên xác định tư tưởng trước khi áp dụng phương pháp này nhé!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *