Nguyên nhân gây bệnh á sừng

Thứ Sáu, 11-12-2015

Trong những ngày qua tại website chúng tôi đã nhận được khá nhiều thư của các độc giả có hỏi thăm về nguyên nhân gây bệnh á sừng là gì mà tại sao bệnh này lại phổ biến tới vậy?

Đây là một kiến thức rất cần thiết trong việc giúp bạn phòng ngừa bệnh á sừng cũng như việc dùng thuốc chữa bệnh á sừng hiệu quả dựa trên nguyên nhân gây bệnh sẽ cho hiệu quả nhanh và triệt để hơn. Hiểu được tầm quan trọng này hôm nay các chuyên gia sẽ đưa ra các nguyên nhân gây bệnh á sừng hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn nhé!

nguyen-nhan-gay-benh-a-sung

Những nguyên nhân chính gây bệnh á sừng

Theo các chuyên gia thì bệnh á sừng là một trong những căn bệnh không khó nhận biết, tuy nhiên nếu như không hiểu rõ được các nguyên nhân gây nên bệnh thì mọi người sẽ dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài ra khác mà có các cách điều trị sai lầm làm bệnh có nguy nặng hơn. Vì vậy mà chuyên gia cảnh báo một số yếu tố có nguy cơ cao hình thành nên bệnh á sừng mà bạn không nên bỏ qua như sau:

1. Yếu tố di truyền

 Ở những người mắc bệnh á sừng thường có liên hệ mật thiết tới việc mắc nhiễm do di truyền từ ông bà, bố mẹ để lại. Đây là một trong những yếu tố có khả năng gây bệnh mà mọi người nên ý thức phòng tránh từ sớm.

2. Do thuốc tây

Bệnh còn liên quan tới việc lạm dụng một số loại thuốc tây gây nên tình trạng rối loạn việc hình thành tái tạo tế bào dưới da từ đó gây nên bệnh vẩy nến á sừng. Vì thuốc tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể nên khi dùng bất kì loại thuốc nào trị bệnh thì bạn cũng nên cảnh giác cao.

3. Do dị ứng từ môi trường

 Cơ địa mẫn cảm ở một số người làm cho khi tiếp xúc với một số yếu tố từ môi trường gây dị ứng bội nhiễm làm vi khuẩn gây bệnh phát triển, cụ thể là: Nguồn nước bẩn, thời tiết, môi trường bụi bẩn, tiếp xúc lông cho mèo….

4. Do tiếp xúc hóa chất độc hại

 Ở một số người do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường hóa học như: chất tẩy rửa, xăng, dầu nhớt, chất bẩn môi trường…. Đây là những yếu tố dễ làm tổn thương da và làm nguy cơ mắc nhiễm bệnh á sừng tăng cao.

nguyen-nhan-gay-benh-a-sung-1

Hóa chất tẩy rửa gây bệnh á sừng

5. Do cơ địa loại da

Ở những người có làn da khô thường có nguy cơ cao mắc phải bệnh á sừng, đây là một trong những yếu tố quyết định nhiều tới việc hình thành nên bệnh á sừng mà đối với những người đang sở hữu làn da khô nên cảnh giác phòng tránh sớm, tốt nhất là luôn giữ cho mình có làn da ẩm mềm mịn, và uống thật nhiều nước để làn da luôn khỏe mạnh tự kháng bệnh.

Đây là một số nguyên nhân gây bệnh á sừng mà chuyên gia đưa ra, ngoài ra chuyên gia cũng cảnh báo thêm là mỗi người nên trang bị cho mình thêm kiến thức về dấu hiệu bệnh á sừng để dễ dàng nhận biết và điều trị bệnh tích cực ngay từ sớm nhé!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *