Chữa trị bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng

Thứ Hai, 01-02-2016

Chữa trị bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng là bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến được truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Song cách chữa trị bệnh vảy nến bằng cây lược vàng liệu có hiệu quả không? Mời bạn đọc tham khảo chia sẻ của chuyên gia dưới đây để biết thêm thông tin.

Như chúng ta đã biết, vẩy nến là một căn bệnh mãn tính ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như tâm lý người mắc phải. Từ xa xưa khi chưa xuất hiện thuốc tân dược trị bệnh vẩy nến người ta đã biết áp dụng các thảo dược thiên nhiên chữa trị cải thiện bệnh. Đối với bệnh vẩy nến cũng vậy người xưa đã biết cách chữa trị bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng cho hiệu quả khá tốt. 

benh-vay-nen

Chữa trị bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng

Tác dụng của cây lược vàng trị bệnh vẩy nến

Theo các chuyên gia có chuyên môn nghiên cứu thì người ta nhận thấy trong cả lá và thân cây lược vàng có -chứa các thành phần trị bệnh rất tốt, nổi trội trong đó chính là việc sử dụng trị kháng khuẩn, các bệnh miễn dịch ngoài da rất tốt, bao gồm một số tác dụng như:

  • Tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt có tác dụng với những chủng vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp.
  • Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hạn chế các bệnh tự miễn dịch như bệnh vẩy nến.
  • Tác dụng chống oxy hóa, chống viêm mạn, giảm đau , an thần , hoạt huyết, chữa lành các vết thương, vết bỏng trên da.

=> Nhờ những tính chất đặc biệt của cây lược vàng mà trong dân gian lẫn các thầy thuốc đông y đều áp dụng cây lược vàng trị bệnh vẩy nến hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng cây lược vàng trị bệnh vẩy nến

Muốn cho hiệu quả trị bệnh cao thì mọi người cần thực hiện đúng các cách dùng để những thành phần trong cây lược vàng cho hiệu quả tốt nhất.

            Chuẩn bị: Lấy 5-6 lá cây lực vàng

Cay-luoc-vang-tinmoi

          Cách sử dụng: mỗi ngày chuẩn bị khoảng 30g lá cây lược vàng( tầm 5-6 lá) đem đi giã nhỏ lọc lấy nước uống. Sử dụng mỗi ngày 2 lần uống và nên uống trước khi ăn 30 phút.

          Tác dụng: khoảng hơn một tuần đầu những triệu chứng nặng của bệnh vẩy nến sẽ thuyên giảm, không còn rớm máu và đau nhức. Kiên trì áp dụng tới tháng thứ 2 sẽ thấy những vẩy nến bong tróc hẳn ra ngoài, da bắt đầu lành lại và hồi phục trở lại.

Đây là một phương pháp dân gian trị bệnh vẩy nến nên còn tuỳ vào cơ địa khác nhau của người bệnh mà thời gian hồi phục của bệnh sẽ được cải thiện. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp được nhiều người mắc bệnh vẩy nến cải thiện được bệnh tình của mình.

Thông tin có thể cũng hữu ích cho bạn:

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *