Bệnh vẩy nến có lây không?

Trước những thông tin thắc mắc về bệnh vẩy nến có một số câu hỏi được gửi tới chương trình chúng tôi với thắc mắc chung là bệnh vẩy nến có lây không? Tiêu biểu nhất là chia sẻ của bạn Đỗ Quang Minh ( An Giang), trong thư bạn có viết như sau:

” Chào các bác sĩ! Em 21 tuổi, em mới phát hiện mình mắc phải bệnh vẩy nến thể mảng ở vùng lưng và bụng, chỉ mới hơn một tháng mà bệnh đã lan rộng ra vùng da xung quanh. Bệnh làm em gần như rơi vào trầm cảm khi nghe tin bệnh này không thể điều trị bệnh vẩy nến dứt điểm được? Từ ngày phát hiện mình bị bệnh em chỉ nhốt mình trong phòng không muốn tiếp xúc với ai, mọi người thì rất quan tâm cho em, cả người yêu em nữa ngày nào cũng tìm kiếm em nhưng em không muốn gặp. Phần vì tự ti và hơn thế nữa đó là việc em sợ bệnh vẩy nến của mình có thể lây cho người xung quanh. Không biết bệnh vẩy nến có lây không bác sĩ, em thực sự rất muốn được gặp những người em yêu quý.”

hoi-dap-chua-benh-tri

Bệnh vảy nến có lây không? 

Bệnh vẩy nến có lây không?

Giải đáp thắc mắc bạn đọc:

Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh vẩy nến đã trở nên cô lập và không muốn tiếp xúc với ai, vì họ lo sợ sẽ lây nhiễm cho người xung quanh. Tuy nhiên bệnh vẩy nến có lây không? Đây là câu hỏi không chỉ người bệnh cần biết rõ mà tất cả mọi người cũng nên biết để giúp bệnh nhân mắc bệnh sớm khỏi bệnh nhờ tâm lý thoải mái.

Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa bệnh vẩy nến hoàn toàn không có khả năng lây nhiễm từ người này qua người khác.

Bệnh vẩy nến là do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch cơ thể, thay vì việc tạo ra kháng thể chống lại tác nhân lạ xâm nhập cơ thể như vi khuẩn, virus thì các kháng thể lại tấn công chính các tế bào biểu bì ở da, làm rối loạn sự sản sinh tế bào tại đây tăng sinh tế bào lên gấp 10 lần. Các tế bào ồ ạt chết đi hình thành nên vẩy nến. Chính vì thế đây là một căn bệnh tự miễn ở thể nên bệnh không có khả năng lây lan qua tiếp xúc. Vì thế mà thay vì xa lánh hay tự ti đối với bệnh vẩy nến thì bạn nên đối diện với căn bệnh này với một tâm lý thoải mái nhất, và dùng các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến tích cực loại bỏ bệnh vẩy nến này sớm,lấy lại cuộc sống bình thường. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bác sĩ: Lê Minh Tâm

Có thể bạn chưa biết:

Làm thế nào để chữa bệnh vảy nến dứt điểm?

Bệnh vảy nến là gì?

Nguyên nhân bệnh vảy nến do đâu?

Chia sẻ

Bệnh vẩy nến có lây không?

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *