Vảy Nến Có Xử Lý Được Không? Chuyên Gia Đầu Ngành Giải Đáp

Có khoảng 2 triệu người Việt Nam đang phải đối mặt với nỗi “ám ảnh” mang tên vảy nến. Căn bệnh này gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như đau rát, ngứa ngáy nghiêm trọng. Không chỉ vậy, vảy nến còn khiến người bệnh phải chịu đựng sự xa lánh và cái nhìn e dè từ những người xung quanh. Vậy vảy nến có chữa khỏi được không? Cách nào điều trị hiệu quả nhất? Thạc sĩ.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Trưởng khoa Da liễu – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Vảy nến là căn bệnh ngoài da mãn tính rất khó điều trị

Theo bác sĩ Tuyết Lan: “Vảy nến là một trong những căn bệnh mãn tính ngoài da dai dẳng và khó điều trị nhất hiện nay. Căn bệnh này được xếp vào chứng bệnh tự miễn, do rối loạn hệ miễn dịch khiến cơ thể tự tấn công chính mình. Bệnh xảy ra khi hệ miễn dịch nhận diện nhầm các tế bào da là thành phần xâm hại nguy hiểm, từ đó khởi tạo cơ chế tấn công và kích thích tăng sinh tế bào da mới để thay thế. Khi các lớp da mới được hình thành, nhưng lớp da cũ chưa chết đi sẽ dẫn tới tình dạng dồn ứ trên bề mặt da, tạo nên các lớp vảy dày màu trắng bạc gọi là vảy nến”.

Bệnh vảy nến gây ra những triệu chứng ám ảnh người bệnh

Hiện nay chưa có phương pháp nào chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh vảy nến. Tuy nhiên, nếu chọn được cách điều trị phù hợp, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, điều độ có thể kiểm soát hầu hết các triệu chứng bệnh và phòng tránh tái phát trở lại.

Để điều trị bệnh vảy nến có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các cách chữa vảy nến như dùng thuốc Tây y, sử dụng mẹo dân gian, quang trị liệu… đều chú trọng đến việc khắc phục triệu chứng bệnh bên ngoài, làm lành tổn thương da do vảy nến gây ra và giảm bớt khó chịu cho bệnh nhân. Trong khi đó, căn nguyên sâu xa làm khởi phát căn bệnh này là do sự rối loạn chuyển hóa và miễn dịch bên trong cơ thể. Chính vì thế, các phương pháp điều trị trên đều chỉ mang lại hiệu quả nhất thời nên bệnh thường xuyên tái phát trở lại.

Khác với Y học hiện đại, Đông y chú trọng điều trị bệnh từ gốc, tức là tác động vào căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể để từ đó cải thiện tình trạng bệnh bên ngoài và phòng tránh tái phát hiệu quả.

Chữa vảy nến bằng Y học cổ truyền, giải pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Trong Y học cổ truyền, bệnh vảy nến được gọi là Tùng bì tiễn, một chứng bệnh mãn tính không lây và hay tái phát. Nguyên nhân là do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn nên sinh bệnh. Lâu ngày gây ra huyết táo, dẫn tới không dinh dưỡng được da tạo ra vảy nến. Với quan điểm này, Y học cổ truyền đã chỉ ra nguyên tắc điều trị là phải đi vào loại bỏ căn nguyên, gốc rễ sinh ra bệnh. Nghĩa là cần chú trọng thanh nhiệt, giải độc, trừ phong hàn, bổ huyết, đẩy mạnh lưu thông khí huyết để tăng dinh dưỡng tới da, từ đó giảm các triệu chứng bệnh. Đồng thời chú trọng bồi bổ gan, thận để điều hòa chuyển hóa và miễn dịch trong cơ thể, tăng sức đề kháng giúp chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại tà, giúp phòng tránh tái phát bệnh.

Nắm vững những lý luận của Y học cổ truyền về căn bệnh vảy nến, các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã bắt tay nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị bệnh vảy nến”. Kết quả nghiên cứu đã cho ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị hiệu quả bệnh vảy nến. Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp trên 90% bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng “ám ảnh” của căn bệnh này, trở lại với cuộc sống bình thường.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam “khắc tinh” của bệnh vảy nến

Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả công trình nghiên cứu chuyên sâu đầy tâm huyết của đội ngũ những chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc không chỉ kế thừa hoàn hảo những tinh hoa Y học cổ truyền, mà còn học hỏi và phát huy những tiến bộ của Y học hiện đại, mang đến giải pháp điều trị vảy nến toàn diện và hiệu quả.

Bài thuốc kế thừa trọn vẹn tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc

Trong đề tài nghiên cứu chuyên sâu về căn bệnh vảy nến, các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã chỉ rõ nguyên lý điều trị bệnh phải đi từ gốc, lấy việc điều hòa chuyển hóa và miễn dịch trong cơ thể làm nền tảng để triệt tiêu căn nguyên gây ra bệnh.

Để tạo ra bài thuốc đáp ứng hoàn hảo nguyên lý này, các chuyên gia đã tiến hành phân tích hơn 100 bài thuốc cổ phương đang lưu giữ tại Trung tâm, đặc biệt chú trọng vào bài Trợ tạng bì của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Trong đó, đã tìm ra nhiều công thức kết hợp dược liệu cổ rất có giá trị và còn nguyên tính ứng dụng cho đến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu máy móc áp dụng hoàn toàn công thức này sẽ không phù hợp với cơ địa của con người hiện đại. Thách thức đặt ra là phải làm sao cải tiến, phát triển bài thuốc mới trên cơ sở kế thừa những tinh hoa trong các bài thuốc cổ để tạo ra giải pháp đột phá điều trị hiệu quả căn bệnh vảy nến, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Để giải quyết “bài toán” này, các chuyên gia đã không quản ngại khó khăn, tiến hành thực địa trên nhiều vùng núi cao, các bản làng xa xôi để tìm những cây thuốc quý. Tiếp đó thử nghiệm lâm sàng hàng chục lần để tìm ra những cách kết hợp dược liệu tối ưu và tỉ lệ thành phần hoàn hảo nhất. Thành quả cho những nỗ lực ấy là sự ra đời của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

[Full video] Bài thuốc VIÊM DA của NGƯỜI TÀY và hành trình hoàn thiện Thanh Bì Dưỡng Can Thang:

Bài thuốc được kết hợp từ 3 chế phẩm nhỏ: Thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài, thuốc uống trong. Sự kết hợp hoàn hảo “3 trong 1” trong uống ngoài bôi ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT mang đến tác động kép toàn diện. Một mặt loại bỏ triệu chứng bệnh, mặt khác đi sâu tăng cường chức năng cơ thể, loại bỏ từ căn nguyên. 

 • Thuốc ngâm rửa: Có tác dụng SÁT KHUẨN, KHOANH VÙNG TỔN THƯƠNG, làm sạch vùng da bị bệnh, làm mềm da. 
 • Thuốc bôi ngoài: Đẩy lùi cơn ngứa ngáy, bong tróc da, thẩm thấu vào sâu bên trong dưỡng da, TÁI TẠO TẾ BÀO DA, giúp vùng da bị bệnh trở về trạng thái bình thường. 
 • Thuốc uống trong: Bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng gan, thận, thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, CỦNG CỐ HÀNG RÀO MIỄN DỊCH DA, ngăn chặn bệnh tái phát.

Tinh chất từ bài thuốc thẩm thấu từ từ vào bên trong cơ thể, kết hợp với nhau tạo thành tác động kiềng 3 chân vững chắc. Nhờ đó, căn nguyên bệnh được đẩy lùi, triệu chứng bệnh được loại bỏ giúp bệnh khỏi trong thời gian dài, hạn chế tái phát. 

Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội
Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội

Kết hợp 4 thành phần chủ vị với hơn 30 loại dược liệu quý

Hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang không chỉ đến từ nguyên lý điều trị tác động kép toàn diện, mà còn nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo các dược liệu quý, tạo nên dược lực mạnh mẽ để đẩy lùi bệnh. Trong đó nổi bật là những chủ dược có vai trò quan trọng là:

 • Tang bạch bì: Đây là vị thuốc có tính hàn, vị ngọt nhẹ, tác động trực tiếp vào kinh phế và tỳ có tác dụng tiêu viêm, giải độc, loại bỏ hoàn toàn độc tố gây hại trên da. 
 • Kim ngân hoa: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn tuyệt vời. Đây được xem như một loại kháng sinh tự nhiên giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. 
 • Bồ công anh: Thảo dược có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hóa thấp, tiêu viêm. 
 • Mò trắng: Cây mò trắng có vị đắng nhạt, tính hàn, thành phần có chứa Flavonoid, Cumarin, Tanin có tác dụng sát khuẩn, làm lành tổn thương bên ngoài da. 

Ngoài những thành phần chủ dược, bài thuốc còn phối hợp thêm hơn 30 loại thảo dược quý được chắt lọc kỹ lưỡng, kết hợp theo một tỷ lệ vàng thống nhất. 

Thành phần chính bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thành phần bài thuốc có tính linh hoạt rất cao. Tuy vào cơ địa và thể trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ có thể gia giảm thành phần hoặc tỉ lệ các dược liệu sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ đó, Thanh bì Dưỡng can thang phù hợp với rất nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Đặc biệt, bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO an toàn tuyệt đối. Đây là những dược liệu được nuôi trồng, thu hái trực tiếp tại các vùng chuyên canh dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong ít đơn vị trực tiếp nuôi trồng dược liệu. Sau khi được thu hái, dược liệu được sơ chế và bảo quản theo quy trình tiêu chuẩn nghiêm ngặt, không chứa hóa chất bảo quản độc hại. Việc chủ động được nguồn dược liệu giúp Trung tâm đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn của bài thuốc đối với người bệnh. 

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bài thuốc giúp trên 90% người bệnh vảy nến thoát khỏi triệu chứng khó chịu

Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả cao trong điều trị căn bệnh vảy nến. Khảo sát trên những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc này cho thấy, trên 90% bệnh nhân thoát hẳn các triệu chứng vảy nến khó chịu khi tuân thủ chặt chẽ phác đồ và liệu trình do bác sĩ tư vấn.

Lộ trình điều trị bệnh vảy nến bằng Thanh bì Dưỡng can thang thường kéo dài từ 3 – 5 tháng tùy cơ địa và tình trạng người bệnh. Trong đó:

 • 7 – 15 ngày đầu dùng thuốc: Cơ thể bắt đầu thải độc và giải độc, giai đoạn này sẽ diễn ra tình trạng công thuốc, các triệu chứng bệnh có thể nặng hơn, vảy nến phát ra nhiều. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng mà cần kiên trì sử dụng tiếp bài thuốc.
 • Từ 15 – 30 ngày: Các triệu chứng bắt đầu thuyên giảm.
 • Sau 30 – 60 ngày: loại bỏ khoảng 70 – 80% triệu chứng bệnh.
 • Sau 60 – 90 ngày: Các triệu chứng gần như loại bỏ tới 90%, cơ thể dần ổn định. 

Cũng theo khảo sát của Trung tâm Thuốc dân tộc trên 500 người bệnh vảy nến dùng Thanh bì Dưỡng can thang, kết quả cho thấy khoảng 65% người hết hẳn triệu chứng sau 2 tháng điều trị, 28% người thoát vảy nến sau 3 tháng. Khoảng 7% người bệnh thuyên giảm chậm do không tuân thủ phác đồ điều trị. Đặc biệt, chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ của thuốc. 

Xem chia sẻ của bệnh nhân Nhã về hành trình chữa vảy nến bằng Thanh bì Dưỡng can thang TẠI ĐÂY

Xem chia sẻ của bệnh nhân Peuker Steffen về quá trình chữa vảy nến của mình TẠI ĐÂY

Nhờ công thức ĐỘT PHÁ, đem lại hiệu quả CHUYÊN SÂU, đảm bảo an toàn cho người bệnh, Thanh bì Dưỡng can thang được nhiều cơ quan báo chí, truyền hình lựa chọn đưa tin. Trong đó, chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đã giới thiệu bài thuốc là “Giải pháp VÀNG trong điều trị vảy nến bằng Y học cổ truyền”, phù hợp với xu hướng trị bệnh thế kỷ 21.

Chương trình được phát sóng vài ngày 16/11/2019, quý khán giả có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc xem qua video bên dưới:

Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp người bệnh hiểu hơn về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, á sừng. Để được tư vấn kỹ hơn về lộ trình điều trị vảy nến, á sừng người bệnh nên tới thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem thêm:

Ẩn

Cập nhật lúc: 4:47 PM , 02/03/2023

Bình luận

Vảy Nến Có Xử Lý Được Không? Chuyên Gia Đầu Ngành Giải Đáp

Bình luận

 1. La Thanh Trả lời

  Cháu tên Thanh, 24 tuổi, móng tay của cháu xù xì, giòn dễ gãy, cháu cũng đi khám nhiều nơi thì họ bảo là vẩy nến móng, cháu cũng được bác sĩ kê cho dùng Errerea nhưng bôi hết tuýp này đến tuýp khác đều không khỏi được, tình trạng ngày càng xấu hơn, ai đã từng điều trị khỏi chia sẻ cho cháu với?

  1. Lê Hoàng Trả lời

   Bôi thuốc không thì làm sao khỏi được, còn phải uống với vệ sinh sạch sẽ nữa.

  2. La Thanh Trả lời

   Cháu cũng vừa bôi vừa uống 1 thời gian dài xong bác sĩ chỉ cho thuốc bôi thôi vì bảo sợ uống nhiều quá dễ suy thận, nhưng cháu bôi mãi khoog không khỏi ấy ạ, nên cháu tìm hiểu để xem có cách nào chữa khỏi không.

  3. Lan-Ori Trả lời

   Có khi nào cái vảy nến ấy no ăn mất móng tay đi không nhỉ?

  4. Nguyễn Văn Đức Trả lời

   Tôi tình cờ đọc được cách trị vẩy nến ở chương trình này, tôi mách người nhà tôi chữa nay đã khỏi, bạn tham khảo xem https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-vay-nen-chia-se-hanh-trinh-thoat-benh-nho-bai-thuoc-dong-y-tai-song-khoe-moi-ngay-vtv2-a457191.html

  5. Nhật Minh Trả lời

   Tôi bị vẩy nến đã 10 năm nay, đã chữa cả thuốc đông y, tây y lẫn thuốc nam nhưng vẫn không có kết quả. Hiện tại tôi không biết nên dùng loại thuốc nào để chữa. Mong ở đây các bác chia sẻ phương thuốc điều trị để chấm dứt bệnh này

  6. Quang Khải Trả lời

   Tôi nghĩ bạn gọi điện đến Nhà thuốc này để xin địa chỉ tới khám, chứ nhiều khi không đến nơi cũng khó tin lăm

 2. Love you Trả lời

  Em điều trị vảy nén cũng khá lâu rồi, nhưng gần đây còn đi đau những xương khớp. không biết vảy nến có liên quan gì tới xương khớp không?

  1. Mai Hoa Trả lời

   Tôi nghĩ không đâu, vảy nến là bện ngoài da, còn xương khớp là bệnh bên trong thì làm sao liên quan được

  2. Huy Hùng Trả lời

   Tôi tìm hiểu vè bệnh vảy nến thì có nhiều loại lắm gồm có cả thể vảy nến xương khớp nữa, nhưng tỉ lệ hiếm gặp hơn, bạn nên chữa ngay đi không khó chữa lắm

  3. Cô Bé Bán Diêm Trả lời

   Em cũng muốn chữa nhưng không biết chữa ở đâu cả, nơi nào chữa cũng cam kết cho e là sẽ khỏi nhưng e uống thuốc một thời gian đi kiểm tra chức năng gan, chức năng thận toàn bị tăng men gan với bá sĩ bảo mức lọc cầu thận giảm cho dùng quá nhiều thuốc chosng viêm, em hoang mang lắm, không biết tin ai bây giờ

  4. Lê Văn Đạt Trả lời

   E năm nay 32 tuổi, nhưng “suýt” không lấy được vợ “nhờ” bệnh vảy nến này đấy ạ, chuyện kể cách đây 10 năm đột nhiên trên lưn em xuất hiện nhũng mảng đỏ, da dày và bong tróc lên, em nghĩ có thể do e ăn uống sinh hoạt không điều độ nên cơ thể thiếu chất phản ứng như vậy thôi nên cũng không để ý nhiều, thỉnh thoảng ngứa thì e gãi thấy có những phấn hòng bay ra e cho rằng có thể là da khô nứt nẻ, nhưng mội thời gian sau những mảng da đỏ dó cứ làn dần lúc đầu mỏng, cô bạn gái mà em đang yêu chia tay em vì cô ấy sợ em bị căn bệnh nào đó, sau đó dầy lên, lúc này e thật sự mới thấy cơ thể em không ổn chút nào liền tới bệnh viện da liễu trug ương khám thì được chẩn đóan vảy nến thể giọt và bác sĩ kê cho em thuốc Uống Medrol, mỡ Salisilic, kem dưỡng ẩm Vaselin trong 15 ngày, e về uống thuốc đúng chỉ định thì thấy vùng da đỏ đỡ dày sừng dần, giảm hấn bong, đến khi hết thuốc e rất yên tâm mình đã điều trị khỏi. nhưng không, một thời gian sau em soi gương nhifnt hấy lưng mình các giọt vảy nến không những nhiều mà còn giầy hơn và phấn nhiều hơn, e có dùng theo đơn thuốc bác sĩ kê thêm vài đợt mà chỉ đỡ chứ không hề hết hẳn, suốt thời gian ấy em không dám quen bất cứ bạn nữa khác giới nào vì chỉ cần nhìn thấy lưng em là các bạn đã kháo nhau em có bệnh truyền nhiễm, em nản quá liền lên mạng tìm hiểu trên báo tiền phong thì biết được bệnh vảy nến có thể chữa khỏi bằng đông y, e liền đặt lịch tới Trung Tâm thuốc dân tộc để đang kí lich khám. Hôm em đến thì bác sĩ Lan khám cho e nói bệnh của e có thể chữa khỏi bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang, Em càn điều trị tích cực với 3 loại thuốc kết hợp thuốc uống, thuốc bôi, lá rửa. em uống được 1 tháng thì thấy bệnh tình hông tiến triển là bao mà còn có vẻ da bong vẩy nhiều lên, một lần nữa em hoang mang thật sự, cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống khi bệnh thì ngày càng chưa hết hi vọng, thì đúng lúc ấy bác sĩ có gọi điện cho em hỏi đã dùng hết thuốc chưa, triệu chứng nào còn, triệu chứng nào mất e cũng chia sẻ thật sực với bác về tình trạng của mình và xin bác một lời khuyên thạt lòng, Bác giả thích dó là hiện tượng tự nhiên do em sử dụng quá nhiều loại thuốc đẫn tới nhiệt độc tích tụ trong cơ thể nay có cơ hội thoát ra nhờ thuốc giải độc nên em cứ kiên trì dùng thuốc chắc chắn sẽ có kết quả, một lần nữa em đặt niềm tin nơi bác, một tháng tiếp theo các nốt da dày, đỏ bong tróc vảy có tiến triển rõ rệt sau 3 tháng điều trị lưng e đa không còn một chút sẩn đỏ may mảng da bong ra nữa. em vui mừng và thàm cảm ơn BS Lan và thuốc dân tôc đã giúp e chữa khỏi được bệnh vảy nến này, bay giờ e đã lấy vợ, và có một cháu gái, thật sự không có thuốc dân tộc em không biết sẽ đi đâu về đâu, nên em muốn chia sẻ câu chuyện nafyguiwr tới các bạn đang có bệnh vảy nến có hướng điều trị,

  5. Mong-uoc-ky-niem-xua Trả lời

   Thật sự vì bệnh mà nhiều cơ hội công việc của e cũng bị ảnh hưởng, em rất muốn chữa khỏi bệnh này, cảm ơn chia sẻ của a

  6. Trần Mỹ Lệ Trả lời

   Dùng thuốc có phải kiêng gì không anh

  7. Quốc Đam Trả lời

   Em ở xa hông đến khám được thì làm thế nào đợc ạ

  8. Nguyễn Thu Thủy Trả lời

   Cùng cảnh ngộ với anh, ra đường không dám giao tiếp với ai vì ngại, ai hiểu cho không sao, ai không hiểu cứ bàn tán xấu hổ lắm

  9. Khôi Đặng Trả lời

   Bài thuốc nafyy điều trị cho riêng vẩy nến thể giọt hay các loại khác nữa?

  10. Thúy Hằng Trả lời

   Anh có số điện thọa của bác sĩ Lan không, cho e xin với?

  11. Lê văn Đạt Trả lời

   Các Bạn có nhiều câu hỏi quá tôi thật sự hông thể trả lời hết được, tôi chia sẻ số điện thoại của bác sĩ Lan các bạn gọi để được tư vấn nhé vì mỗi người mức độ bệnh khác nhau nên liệu trình chắc sẽ khác nhau đấy 0983059582.

 3. Bình Minh Trả lời

  Em tìm hiểu có vảy nến da thôi không hiêu sao em lại có vảy nến ở chân tóc nhỉ, hay e bị chẩn đoán nhầm với bệnh khác, bệnh này thì có chữa được không

  1. Xuân Thanh Trả lời

   Ở tóc hay kiểu bị viêm da đầu ấy, chứ tôi cũng không biết có vây nến ở chan tóc không

  2. Hòn đá cô đơn Trả lời

   Châm tóc cũng có thể vị viêm chân tóc mà.

  3. Trung nguyên Trả lời

   Thật ra vảy nến ở chân tóc cũng có nhiều người bị lắm, bạn ra viện da liễu gặp rất nhiều

  4. Sương Rồng Tuyết Trả lời

   Bệnh này thuốc đông y chữa vào gốc bệnh nên chữa đợc bạn nha, bạn vào khoa da liễu ở các bệnh viện YHCT khám và chữa

  5. Bình Minh Trả lời

   Vào bệnh viện có phải nằm viện không anh,thật sự đang dịch bệnh như này em ngại đến bệnh viện khám lắm

  6. Trà My Trả lời

   Không phải bạn bị chẩn đoán nhầm đâu, vẩy nến là bệnh cơ địa nên mỗi người lại có từng thể khác nhau, quan trọng là tìm ra cách điều trị đấy, tôi chia sẻ bạn chút thông tin bạn tham khảo về vẩy nến dâ đầu
   https://camnangbenhdalieu.com/6-nguyen-nhan-benh-vay-nen-da-dau–n4018.html

 4. Long Hải Trần Trả lời

  Tôi có nổi mảng đỏ bằng đồng xu ở 2 cánh tay thì có phải vảy nến không nhỉ?

  1. Khánh Hòa Trả lời

   Bác miêu tả thế thì ai mà tư vấn được, bác đưa hình ảnh lên thì mọi nhười mới tư vấn được chứ

  2. haipt1985 Trả lời

   Mọi người trên đây đều là người có bệnh, làm sao tư ấn được, tốt nhất bác nên đi gặp bs chuyên khoa da liễu ấy

  3. Văn Cao Trả lời

   Em bị bệnh này cũng lâu rồi, khổ quá, uống thuốc muốn chết, uống thuốc thì đỡ, hết thuốc thì bị lại khổ quá, có thuốc gì trị hết không ạ? Ai biết cách chỉ giùm em với đc ko ak??

  4. Triệu Huân Nguyễn Trả lời

   Tôi đang xài thuốc của nhà thuốc dân tộc, bác sĩ họ kê cho xài cả uống bôi và ngâm rửa, bệnh của tôi bị khắp cơ thể, nay trị tại đây 2 tháng nay thấy bệnh giãm nhiều hy vọng sẽ hết dược bệnh

  5. Văn cao Trả lời

   Bai thuoc chua vay nen cua thuoc dan toc do toi da nghi bài thuoc nay chi lam vay nen giảm hoac ngăn chan tam thoi chứ kg dưt diem dc.vi theo toi doc cac tai lieu la hien nay tren the giới fai bó tay voi loai benh nay…trừ truong hop nhe chac co the chua dc…Nhung toi da lam toi coi tivi va doc bao toi thay ho dan chung duoc rat nhieu truong hop da khoi benh toi tim de day chua va het vay nen 1 nam nay thoi gian tuy ngan chua biet co lau dai hay khong nhung toi tam mung vi khong con bi van benh nay hanh ha toi nua

 5. Dương Văn Trứ Trả lời

  Bệnh vãy nến mà sử dụng nguồn nước ko sạch lắm, cũng ảnh hưỡng lớn đến mức độthuyên giãm của bênh !

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *