Dấu hiệu bệnh á sừng thường gặp

Để mọi người nhận biết bệnh á sừng dễ dàng hơn, ngay dưới đây là những dấu hiệu bệnh á sừng thường gặp giúp bạn phát hiện bệnh này dễ dàng hơn nhằm khống chế bệnh phát triển nặng hơn.

Thời tiết khô hanh càng làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh á sừng lên cao, đây cũng là nỗi lo lắng của không ít người khi mắc phải bệnh á sừng. Bên cạnh đó còn rất nhiều người do không biết những dấu hiệu bệnh á sừng là gì nên đôi khi nhẫm lẫn bệnh sang các căn bệnh khác dẫn tới tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

dau-hieu-benh-a-sung

Dấu hiệu bệnh á sừng thường gặp 

Các dấu hiệu bệnh á sừng thường gặp

Để điều trị bệnh á sừng cho kết quả nhanh hơn thì việc phát hiện bệnh thông qua những triệu chứng bệnh á sừng sớm là rất cần thiết. Một số đặc điểm dễ nhận biết căn bệnh này như:

 – Ngứa: Ngứa là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bạn mắc phải bệnh á sừng, thường ngứa tại các chi ngón tay, ngón chân.

 – Da khô, bong tróc: Khi mắc bệnh á sừng thì lớp tế bào dưới da bị sừng hóa gây nên tình trạng bong tróc, xuất hiện vẩy trắng, khi dùng tay cậy lớp vẩy này đi thì sẽ xuất hiện lớp da hồng tổn thương.

dau-hieu-benh-a-sung-1

 – Nứt nẻ, chảy máu: xuất hiện tình trạng nứt nẻ ở gót chân, gót tay do tình trạng tổn thương da trầm trọng gây ra, nếu như tình trạng nứt gót xảy ra nghiêm trọng thì có thể gây nên tình trạng sớm máu, dù không nhiều nhưng gây nên cảm giác đau nhức dưới da nghiêm trọng.

Đây là các triệu chứng thường gặp của bênh á sừng mà mọi người không nên bỏ qua, chú ý khi xuất hiện những dấu hiệu bệnh á sừng ở trên thì bạn tuyệt đối không nên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, môi trường ô nhiễm vì làm vậy sẽ làm cho triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn nên biết:

Bệnh á sừng và cách chữa trị tốt nhất hiện nay

Người bệnh á sừng nên kiêng gì là tốt nhất?

Chữa dứt điểm bệnh á sừng có được không?

Chia sẻ

Dấu hiệu bệnh á sừng thường gặp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *