Điều trị dứt điểm bệnh tổ đỉa nhờ bài thuốc Nam “Thanh bì Dưỡng can thang”

Cám ơn tất cả mọi người đã từng tư vấn và chia sẻ cho em những cách mà bản thân các anh, chị đã từng áp dụng để chữa bệnh tổ đỉa. Nhờ có những chia sẻ cùng những thông tin quý giá mà em đã có thể chữa khỏi căn bệnh này sau gần 2 năm ròng rã đeo đuổi. Em xin chia sẻ chi tiết về quá trình điều trị của mình và biết đâu cũng có bạn nào đó giống như em, sẽ điều trị được dứt điểm bệnh tổ đỉa trong thời gian sớm nhất.

Bỗng dưng bị bệnh tổ đỉa …

Da em vốn rất lành tính, hơi khô so với nhiều bạn gái khác, không mụn nhọt, trước giờ cũng chưa gặp phải bệnh da liễu nghiêm trọng nào. Đến khoảng 2 năm về trước, em bắt đầu thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti ở đầu ngón tay giữa bàn tay bên phải. Em thấy không đau, cũng chẳng ngứa hay sưng tấy gì nên nghĩ chắc mụn nước bình thường, nên tiện tay cấu nhẹ cho nó xẹp hết nước ra rồi rửa đi là xong. Nhưng đến ngày hôm sau thì em thấy chỗ mụn nước hôm qua như kiểu nhân đôi lên về kích cỡ, quay đi quay lại có vài tiếng đồng hồ thôi mà nó đã lan rộng ra 1 mảng gần kín đầu ngón tay giữa đó và lan thêm một vài mảng ở 2 ngón bên cạnh cùng phía dưới lòng bàn tay phải.

 thuoc-chua-viem-da-co-dia

(Những mụn nước đầu tiên. Ảnh minh hoạ)

Quanh đi quẩn lại các phương pháp khác nhau vẫn là sử dụng kem bôi chứa Corticoid

Lúc đấy em mới thấy sợ nhưng theo thói quen thông thường em không đến bệnh viện mà chỉ chạy ra hiệu thuốc gần nhà, đưa cho người ta xem rồi mua thuốc về dùng thôi. Đây là hiệu thuốc lâu năm ở khu nhà em, hai bác bán thuốc cũng già rồi và hầu hết mọi người ở đây đều tin tưởng hai bác ấy kê thuốc với những bệnh vặt vãnh như ốm sốt, viêm họng, ngứa ngáy,… Bác nhìn rồi nói em bị bệnh tổ đỉa, kiêng ăn đồ tanh, dùng thuốc bôi và dặn nếu bôi 10 ngày không thấy đỡ thì phải đi khám ở viện.

Em làm theo hướng dẫn và rất tuân thủ chế độ kiêng khem, không ăn bất cứ đồ gì “tanh” nhưng bôi hơn 10 ngày rồi không thấy thuyên giảm. Lúc này em mới đi khám ở bệnh viện Da liễu TW. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm da cơ địa, phải kiên trì điều trị, không được bỏ lưng chừng. Đơn thuốc bác sĩ kê gồm tuýp kem bôi và kháng sinh uống 5 ngày. Em đem ra hiệu thuốc bệnh viện mua mới có loại ấy thì cả đơn hết hơn 500k. Ban đầu, mấy ngày dùng kháng sinh đường uống thì đã có cảm giác mụn nước se lại, khô hơn và xẹp dần đi, da chỉ còn hơi nhăn nheo 1 chút. Nhưng đến lúc dừng, chỉ dùng kem bôi thì chỉ hơn nửa tháng là lại thấy mụn nước có xu hướng tái phát. Và có vẻ chúng tiến triển nhanh hơn ban đầu, phồng rộp to hơn và dịch chảy có màu vàng chứ không đơn thuần là nước trong như hồi trước. Gần như em bị “mất” một bàn tay, không dám làm bất cứ cái gì với nó, vừa là sợ chạm vết mụn vỡ nhiễm trùng vừa sợ dịch trong mụn nước dây ra khắp nơi làm người thân cũng bị lây.

Em mới về tìm thông tin trên mạng và qua một vài lời chia sẻ của những người cũng mắc bệnh như em, thì có 1 cách mà em đã áp dụng khá tốt ấy là bôi Emovate. Em cứ rửa sạch rồi bôi thuốc và băng gạc mỏng, hàng ngày vẫn tự đi xe máy đi học cách nhà 15km (à hiện em đang là sinh viên năm cuối, đợt mới phát bệnh là hồi kì đầu năm 2). Ngày thay 2 lần, mỗi lần đều rửa sạch bằng nước uống rồi để trước quạt cho khô mới băng lại. Cứ như vậy có đợt nào bệnh giảm xuống thì em bỏ băng gạc ra và chỉ bôi một lớp thuốc rất rất mỏng, chú ý làm việc nhẹ tay, làm bất cứ việc gì trong nhà thì đều đeo 1 lớp găng tay nilong rồi đến 1 lớp găng tay cao su ra ngoài. Nhưng cái Emovate này cũng còn tác dụng phụ là gây teo da nếu như dùng lâu dài vì nó là một loại corticoid. Ở bàn tay phải của em có ngón út là bị nhẹ nhất và sau khi em áp dụng Emovate thì đã cho hiệu quả nhất định, đấy là ngón út đó không bị mọc tổ đỉa lại nữa nhưng da vùng ngón tay đó nhăn nheo giống như da bị ngâm nước lâu. Đặc biệt là vào mùa đông thì em cảm giác như ngón tay ấy như kiểu không phải ngón tay của mình nữa. Nó khô khốc, nhăn và gần như không có cảm giác khi chạm vào bất cứ đồ vật gì. Vậy nên sau đó em cũng hạn chế 1 phần, mỗi ngày chỉ bôi 1 lần vào những chỗ bị bệnh và chỉ bôi khi mà đợt bệnh tái phát mạnh, mủ nước nhiều.

Sau nhiều lần tái phát đi tái phát lại, vết bệnh tổ đỉa của em lan rộng ra cả những chỗ da lành. Nhiều khi chỗ cũ mọc da non, chưa kịp mừng thì những chỗ khác lại mọc những mụn nước mới. Vân tay của em thì coi như mất hoàn toàn bên bàn tay phải, nhiều lúc còn nghĩ chắc mấy nữa đi đổi chứng minh phải vất vả khâu xác minh lắm vì không còn ngón nào dùng được, tất cả đều trơn láng. Có ngón út khỏi đó thì da cũng nhăn khô, khó nhận diện vân.

thuoc-chua-viem-da-co-dia-1

(Tổ đỉa lan rộng khắp các ngón và bàn tay. Ảnh minh hoạ)

Rồi đến móng tay bệnh cũng không tha. Mọc mụn nước bên dưới móng tay luôn ạ, đến lúc nó vỡ ra lành lại thì cũng là lúc em mất luôn cái móng tay. Thay vì móng cứng như mọi người thì của em chỉ có lớp da mong mỏng màu trắng và nhìn vào thì thấy đỏ hồng của mạch máu bên dưới, như da chuột con ấy. Nhìn vừa sợ vừa xót xa, sờ vào thì đau, em nghĩ chắc chẳng bao giờ móng nó mọc lại được vì cứ hơi dày sừng lên 1 chút là nó nhăn hết lại rồi tự rụng.

Theo như em đọc thì có người bị cả chục năm nay không khỏi, những vết tổ đỉa lâu năm còn hoá chàm vừa biến dạng vừa đen, nhìn rất đáng sợ. Có nhiều người còn bị người thân xa lánh hay coi như mắc bệnh hủi vì cứ thấy móng tay rụng ra. Em cũng sợ vì mình vẫn còn trẻ, bị như vậy thì mọi người xa lánh hết làm gì có ai chơi cùng rồi còn phải lấy chồng, mà nhà người ta nhìn vào như vậy có khi không dám cho con người ta yêu chứ nói gì là lấy. Vậy là em quyết định mần mò tìm đọc và định thử điều trị thêm một lần nữa, mong rằng may mắn sẽ mỉm cười, giúp em thoát khỏi căn bệnh ngoài da này.

Em đọc khá nhiều và thấy có một điểm chung là nhiều người hầu hết đều dùng thuốc bôi là một dạng Corticoid. Người này hợp dạng này, người kia hợp dạng kia, có người khỏi, người không khỏi và cũng chỉ có thể duy trì bôi thuốc đến nay không biết bao nhiêu năm. Và hầu hết mọi người đều sẽ bị teo da, ít nhất là teo ở 1 chỗ nào đó bị bệnh, thậm chí có chị còn bị teo da ở đầu ngón tay chuyên dùng để thoa thuốc cho những chỗ khác bị bệnh. Vì vậy em cũng phân vân khá là nhiều, nghĩ “chẳng lẽ chẳng có thuốc nào trị được bệnh này một cách dứt điểm mà không có tác dụng phụ à?”. Rõ ràng bệnh này nói là có thể chữa được chứ không như vảy nến là không thể chữa. Thế rồi lang thang thế nào em đọc được một topic giới thiệu về bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”, thuốc Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đấy là một bài viết hoàn toàn là giới thiệu thông tin bài thuốc chung, em thấy lạ vì không nghĩ Đông y có thể chữa được bệnh mà tây y bó tay nên đã vào đọc khá kỹ. Nghe cũng có vẻ hợp lý và chỉ ra được tất cả những bất cập mà hiện em đã gặp phải trong quá trình điều trị tổ đỉa của mình. Rồi vô tình khi thấy ở bên dưới có một vài lời chia sẻ cũng khá dài của bệnh nhân đã và đang điều trị bằng thuốc này. Kì lạ là cứ đọc mà lại cứ thấy đồng cảm với hoàn cảnh của nhau nên em lại càng mần mò đọc kĩ hơn về bài thuốc này.

Chữa tổ đỉa bằng thuốc Đông y “Thanh bì Dưỡng can thang”, dứt điểm mà rất an toàn cho da

Từ đó em có thấy thuốc dân tộc là đơn vị chữa bệnh bằng Đông y khá uy tín nên em đã xin bố mẹ đến khám và điều trị tại đây. Bình thường thì đến khám tại viện hay mua thuốc ngoài hiệu thì tự giác nhưng vì dạo gần đây người ta nói nhiều về thuốc Đông y không an toàn nên trước khi đến đây em phải xin rõ ràng. Trộm vía cũng nghĩ là liệu có làm sao bố mẹ cũng còn biết mà đi bắt đền ở đấy. Thế là sau khi được em trưng ra một loạt “bằng chứng” đây là địa chỉ an toàn, có thể tin tưởng được thì em cũng được bố mẹ đồng ý cho mua thuốc điều trị.

Công nhận là thuốc Đông y lách cách thật. Bộ thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” này gồm 3 loại thuốc, thuốc rửa, thuốc bôi và thuốc thang sắc. Khâu vệ sinh và bôi thuốc thì em không có gì phàn nàn vì em cũng đã làm hàng ngày rồi, có điều thuốc rửa thì phải đun sôi lên cho thôi chất thuốc ra, để còn ấm mới rửa. Được cái rửa xong thấy da rất mềm, mềm hơn hẳn so với chỉ rửa nước thông thường. Rồi bôi thuốc bôi. Mặc dù là thảo dược nhưng thuốc cũng được điều chế dạng kem giữ ẩm dễ sử dụng. Thẩm thấu khá nhanh, không lo bết dính nên đâm ra em bôi có phần hơi tham mặc dù bác sĩ dặn bôi lớp mỏng là được nhưng cứ cảm giác nó ngấm nhanh quá nên lại bôi thêm 1 lớp. Có đến phần thuốc sắc thì em ngại, may sao giờ cũng hiện đại rồi, có ấm sắc thuốc, chỉ cần đổ nước vào đúng định lượng rồi chờ là được. Nhưng cũng có 1,2 lần em quên không cắm điện hay bận đi ra ngoài ngoại khoá với đi thực tập, ngại mang chai lọ đựng thuốc vướng víu nên cũng lỡ không uống thuốc đúng giờ.

Hồi đi khám và bắt đầu dùng thuốc là em vừa mới khỏi 1 đợt cấp tái phát, mụn đã xẹp và da se lại nhiều. Trước khi dùng thuốc bôi trong bài “Thanh bì Dưỡng can thang” này, em phải dừng bôi Emovate 1 tuần, chỉ vệ sinh bằng thuốc rửa và để tay khô ráo kèm với thuốc thang sắc. Khoảng 1 tháng sau thì các vết da đã hoá chàm có dấu hiệu bong ra dần dần như kiểu những vảy ngứa, mụn nước mới không xuất hiện thêm. Da non mọc lên có hơi ngứa ngáy  và vẫn có hơi khô và nhăn, vân tay vẫn chưa xuất hiện trở lại hoặc chỉ có ngón chỏ và ngón giữa là có phần rõ hơn 1 chút. Riêng cái ngón út đã khỏi bệnh và bị nhiễm độc Corticoid và bị teo da em cũng bôi thử thêm cả thuốc này xem có khác gì không thì đến thời điểm 1 tháng sau cũng có thấy chuyển biến là da ở ngón đó bong bong kiểu thay da.

Thấy đây là biểu hiện tốt nhất mà em đã từng trải qua trong suốt thời gian qua nên em có đến khám lại và được bác sĩ tư vấn sử dụng thêm 1 tháng nữa để thuốc có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố Corticoid đã sử dụng trước đó cũng như là tái tạo da tốt hơn. Vậy là em dùng tất tần tật hết 2 tháng thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”, tính ra thì quá là lâu nhưng với 1 bệnh nhân chịu đựng căn bệnh tổ đỉa này dai dẳng hàng nằm trời thì đó là khoảng thời gian quá nhanh rồi. Đến nay thì em đã dừng điều trị được 4 tháng, và tuyệt nhiên chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào của mụn nước tổ đỉa mọc lại. Chỉ có cái móng tay hỏng là khó cải thiện được như cũ, móng có mọc lại nhưng yếu hơn những móng khác, nếu em mà lỡ để dài 1 chút thôi là có thể bẻ cong móng lại rất dễ.

Trong quá trình điều trị em phải kiêng hải sản, đồ tanh như cua, cá, tôm đồng em cũng kiêng. Nhưng mà độ 2 tháng trở lại đây em không nhịn được nữa nên cũng ăn lại một ít rồi. Rồi đặc biệt nữa là phải kiêng xà phòng, tất cả các loại xà phòng từ nước rửa tay, sữa tắm, xà phòng giặt, dầu gội đầu, sửa rửa mặt,… Mỗi khi dùng em đều đi kèm găng nilon. Giờ khỏi rồi thì cũng có đỡ hơn như lúc rửa mặt thì không cần dùng găng nữa nhưng dầu gội hay xà phòng giặt thì em vẫn kiêng tuyệt đối. Cùng với đó là sau khi điều trị khỏi tay, em dùng thêm dầu dừa để dưỡng ẩm cho da và móng. Mà phải là dầu mình tự làm chứ những loại mua bên ngoài em thấy không yên tâm. Dầu mình làm thấy thơm mà bôi giữ ẩm lâu hơn rất nhiều lần so với mấy loại mua ngoài. Quá trình làm cũng đơn giản mà làm độ 3 quả 1 lượt thì cũng dùng bao lâu mới hết. Em hay bôi lên móng và xoa đều vào tay mỗi tối trước khi đi ngủ. Giờ da tay mềm mại mà nhìn cũng không giống là trước đó có bệnh.

Hi vọng là những người mắc bệnh tổ đỉa cũng đừng quá nản lòng, tìm hiểu kỹ và trải nghiệm các cách điều trị khác nhau, biết đâu còn may mắn hơn quãng thời gian 2 năm chịu đựng của em.

Tìm hiểu thêm bài viết liên quan: 

Các bài thuốc chữa trị nấm tổ đỉa chân tay hiệu quả không ngờ

Bệnh tổ đỉa có lây nhiễm sang người khác không?

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt như thế nào hiệu quả?

Chia sẻ

Điều trị dứt điểm bệnh tổ đỉa nhờ bài thuốc Nam “Thanh bì Dưỡng can thang”

Ý kiến độc giả

 1. Đặng hồng nhung says:

  Cho mình xin địa chỉ nhà thuốc với ạ

  1. Ánh Quỳnh says:

   Hai bàn chân em xuất hiện những nốt mụn nhỏ ẩn dưới da, hơi ngứa, sau một thời gian tự những nốt mụn đó vỡ, xong ra cái dịch hơi vàng vàng, da chân chỗ đó bong ra một lớp. Vào mùa đông, chân em còn bị nứt gót nữa. Có phải em đang bị tổ đỉa không, em chưa khám và sử dụng thuốc gì cả

  2. Phí Xuân Hòa says:

   Bạn bị giống tôi rồi nhưng tôi bị ở tay, đi da liễu bác sĩ kết luận là bị viêm da cơ địa. Do là viêm da cơ địa nên rất khó điều trị dứt điểm, bệnh có thể tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi.
   Bệnh phải kiêng các loại hóa chất, khi tiếp xúc với hóa chất phải đeo găng tay, hạn chế gãi để chảy máu không bệnh càng lan ra nhiều hơn.
   Tốn khá nhiều tiền chữa ở da liễu rồi mà không có khỏi hẳn được, cứ được tháng lại tái phát
   Tôi ra địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc ở trên đường 132 Ô Chợ Dừa, gần đối diện công an phường. Tối trước khi đi ngủ tôi rửa tay bằng thuốc rửa, rồi để khô rồi bôi thuốc vào, ngày 2 lần, thuốc uống thì chỉ cần hâm nóng là uống được vì tôi nhờ trung tâm sắc đóng túi sẵn chứ không có thời gian tự sắc. Dùng thuốc này bệnh của tôi giờ đã ổn, không thấy bị lại

   1. Mạnh Ninh says:

    Bạn cho biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm thuốc này không, mua ở đâu được, bị lâu năm có chữa được không

   2. Nguyễn Giang Anh says:

    Em cũng bị viêm da cơ địa, hiện nay đang bị khá nặng, lý do bệnh nặng hơn là do em không kiêng khem được, hay tiếp xúc với xà phòng giặt quần áo và dọn dẹp nhà cửa mà không đeo găng tay. Hiện tại em đang ngứa rất nhiều, đỏ và nổi mụn nước, em bôi eumovate ngày 1 lần vào buổi tối mà vẫn không thấy đỡ nhiều, có đỡ ngứa hơn chút nhưng mà em không dám dùng nhiều vì eumovate cũng như các thuốc bôi khác có chứa corticoid, bởi bôi lâu ngày da sẽ bị teo và yếu, càng dễ kích ứng hơn. Hiện em muốn sử dụng các sản phẩm lành tính. Thấy bạn này chia sẻ về thuốc thanh bì dưỡng can thang em có tìm hiểu http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html của họ đây, em đọc sơ qua có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài và thuốc uống điều trị bên trong, đang tính qua đấy khám rồi mua thuốc

    1. Đoàn thắm says:

     mình bị từng mụn nhỏ li ti to hơn con rôm, mọc liền nhau dày san sát nhau thành từng đám, cứng cứng? ở trong mụn đó là có nước mủ hơi ngả vàng, rất ngứa, đi khám da liễu đúng là tổ đỉa mà mình chữa mãi không có khỏi

 2. Bùi thị vui says:

  Cai nay ban sao. Minh bi giong ban cũng gần 1 năm rồi

  1. Trần Thanh Tú says:

   Thế thì hay quá, thế làm sao liên lạc được với chị bây giờ? cho em số tel đi nhé để em liên hệ kĩ hơn, em cám ơn chị nhé

  2. Penny Vũ says:

   Em bị tổ đỉa đã 3 năm nay rồi, chữa nhiều nơi nhưng không có khỏi, kẽ ngón chân bị nổi mụn nước và rất là ngứa, hiện tại em đang mang bầu 14 tuần nên không dám tự ý dùng thuốc gì cả, thanh bì dưỡng can thang này là thuốc đông y thì có thể dùng được cho bà đầu không, tại mấy hôm nay ngứa và khó chịu quá

   1. Hứa Luân says:

    Bệnh tổ đỉa này là do cơ địa, mà dùng đông y sẽ điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh
    Mấy năm trước mình cũng bị tổ đỉa cả tay và chân, lúc mới bị cũng theo tây y mà cả năm nó không có dứt điểm, mùa đông thì nó nổi lên rất nhiều mà ngứa. Sau đó phải chuyển qua dùng thuốc đông y hơn 10 thang là hết 80% bệnh mà uống thêm 10 thang nữa cho khỏi hết chứ không có nổi rồi lại lặn. Mà đông y bà bầu qua 3 tháng là dùng ổn, thuốc này còn có cả bôi và rửa ngoài chứ có phải uống không đâu

    1. Đặng Mơ says:

     Em cũng bị gần chục năm rùi, lúc đầu mụn nước nhỏ li ti sau đó nó cứ mọc thành mảng, mùa đông đến càng nặng hơn, ngứa hơn, cảm giác da cứ thô ráp hơn, bị nặng thì mới ngứa thôi còn bt thì cứ cảm thấy chân khô khô ý, mà càng ngày nổi càng nhiều. Em bôi ti tỉ loại thuốc rồi, thuốc gì cũng bôi hết từ nội đến ngoại không thấy có tác dụng gì hết

 3. Lê văn dũng says:

  Cho mình xin địa chỉ, Sđt nhà thuốc với

  1. Đỗ Thị Ngọc Anh says:

   Địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
   Mail: info@thuocdantoc.org
   Địa chỉ Hà Nội: 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (Xem bản đồ)
   Điện thoại: (024)7109 6699
   Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM (xem bản đồ)
   Điện thoại: (028) 7109 6699

   1. Len says:

    Thuốc có ship về Móng Cái – Quảng Ninh không?

 4. Thông Phạm says:

  E đang bị chàm tổ đỉa cho hỏi ở Nha Trang muốn mua có ko ạ, nếu có ở nhà thuốc nào? Cho e xin địa chỉ sdt

  1. Chí Anh says:

   Mình vừa liên hệ vào số lễ tân 024 7109 6699 thì bạn ấy chuyển qua cho bác sĩ da liễu tư vấn, hỏi thuốc này có bán tại các hiệu thuốc không thì bảo là không. Muốn mua thuốc thì phải được bác sĩ khám, tư vấn rồi mới kê đơn thuốc và bốc, thuốc này là thuốc đông y với mỗi cơ địa bệnh nhân khác nhau thì có đơn thuốc khác nhau, bác sĩ kêu nếu mình ở xa thì chụp ảnh tình trạng bệnh rồi gửi qua số zalo hoặc facebook của trung tâm cho bác sĩ để bác sĩ khám rồi sẽ tư vấn cụ thể hơn. Mình vừa gửi ảnh, đang chờ tư vấn

   1. Trịnh Trà My says:

    Số zalo và face nào vậy

    1. Chí Anh says:

     quên mất mình không ghi số zalo cho bạn, bác sĩ Lâm Anh số zalo 0965 328 155. Khi add zalo bạn nên gọi điện trước để bác sĩ xác nhận cho không nhiều việc là bác sĩ quên ngay. Mình đã nhận được tư vấn rồi, đang chờ thuốc về

     1. Lê Thị Kim Oanh says:

      Bạn dùng thuốc chưa, kết quả thế nào

    2. Tuệ Cherry says:

     https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc bạn inbox vào trang này và để lại sđt sẽ nhận được tư vấn

 5. To thi chi says:

  Toi co con nho duoc 2 tuoi. Chau di kham o bv Nhi TƯ bs noi chau bi viem da co dia. Xin cho toi hoi dia chi tham o dau vay a?

 6. Mẹ nhỏ says:

  Khuyên các b ko nên chữa viêm da bằng tây y nhé. Như mình chữa thì ban đầu bệnh khỏi nhanh. Nhưng khi không dùng thuốc thì bệnh phát lại và nặng thêm. Mình chữa bằng đông y thời gian điều trị lâu nhưng điều trị hiệu quả mà tận gốc

  1. Thiên Nguyêt says:

   Bạn dùng thuốc đông y có tên là gì vậy, mình bị viêm da cơ địa, ban đầu dùng lá trầu không với phèn chua để ngâm tay hàng ngày nhưng chỉ đỡ ngứa mà mụn nước vẫn lên, sau đó dùng sang cả thuốc flurica mình bôi 3-4 hôm là hết sau đó nó lại lên, cứ bôi đi bôi lại hết 2 tuyp rồi mà vẫn không có hết hẳn, bôi nhiều thì lại sợ bị nhờn thuốc với da sẽ yếu và nhậy cảm hơn nên khá lo lắng. mình bị được mấy năm rồi, cuộc sống cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do bệnh

  2. Nguyễn Mỹ An says:

   Khi bị viêm da cơ địa các bạn bắt buộc phải tuân thủ các nguyên tắc sau bệnh mới nhanh khỏi
   – Đối với những loại đồ ăn dễ bị dị ứng như tôm, cua, cá, lạp xưởng, trứng….
   – Cẩn thận khi tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, hóa chất , các loại kem dưỡng ẩm khi bôi lên cần phải kiểm tra trước
   – Nếu bị ở tay thì khi tiếp xúc với xa phòng, nước rửa bát, nước rửa xa bắt buộc phải đeo găng tay
   – Thời tiết cũng làm cho bệnh nặng hơn, mùa đông sẽ nặng và khó chịu hơn

 7. Trần Nhật Dung says:

  con gái mình 7 tuổi bị mụn nước ở tay các ngón tay rất ngứa. Có cách gì để khỏi không ạ, mụn nước ở lòng bàn tay và các đốt ngón tay. Con mình có thể dùng được thuốc này không?

  1. Chung Nguyễn says:

   Tôi cho bé qua địa chỉ 145 đường Hoa Lan để khám, bác sĩ chẩn đoán viêm da cơ địa thể tổ đỉa và á sừng, cũng kê thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa, bé nhỏ tuổi nên đươc tư vấn cho bé dùng thuốc cô sẵn để thuận tiện và bé cũng dễ sử dụng hơn, thuốc thang sợ về bé khó uống. Đơn thuốc của bé là 4 lọ giải độc, 4 gói thuốc lá ngâm rửa và một lọ thuốc bôi, số thuốc đấy tổng là 1.600.000. Bạn tôi kêu qua đấy chữa, khen nhiều chứ tôi cũng ít sử dụng thuốc đông y nên không biết nhiều, mong rằng lần này khỏi hẳn cho con bé đỡ khổ

   1. Hạnh Mai says:

    Một tháng là 1600k cũng đắt đấy nhỉ

   2. Đại Ngọc says:

    Tháng vừa rồi em mới lấy thuốc của bệnh viện da liễu xong, đơn thuốc phải mua ở cổng viện chứ ra các nhà thuốc khác thì không có, họ bảo chỉ có thuốc có thành phần tương tự thôi chứ không có thuốc như trong đơn, chả biết bác sĩ trong đấy có móc nối gì vời hiệu thuốc ở ngoài cổng không nữa. Có 3 loại thuốc uống, một lọ thuốc bôi và một lọ hồ nước mà hết hơn 2 triệu. Dùng vào khỏi đã đành đằng này em dùng vô có khỏi đâu, cứ hết thuốc là nổi ngứa lên

    1. Bùi Gia Viễn says:

     Thuốc của bệnh viên da liễu trung ương đắt mà, không rẻ đâu, đi khám các bác sĩ nhìn qua rồi phán luôn là viêm da cơ địa và kê đơn, mỗi lần lấy thuốc cứ phải tiền triệu

 8. Gabe Demaca says:

  thanh bi duong can thang co the chua dut diem nam to dia hay khong, dung trong bao lau se khoi va chi phi dieu tri nhu the nao

  1. Hoàng Nguyên says:

   Mình đang dùng đây, mới dùng nên chưa thấy rõ hiệu quả như thế nào, thấy trên mạng mọi người review tốt lắm. chữa bệnh thì phải gặp thầy, gặp thuốc chứ mọi người nói mỗi người một kiểu chả biết sao, có đi khám mới biết rõ. Thôi thì có bệnh thì vái tứ phương, ai bảo đâu tốt, đâu khỏi thì qua chữa chứ cũng không có hy vọng nhiều

 9. khoa nguyễn văn says:

  thuốc này có thực sự khỏi hoàn toàn được không?

  1. Đặng Cương says:

   Đã dùng, đã khỏi, chưa thấy bị lại, phải cái là giá thuốc hơi chát so với thu nhập của tôi

   1. Lương Thị Hải says:

    Đắt sắt ra miếng, đắt mà khỏi hẳn được là tốt, đắt mà dùng mãi không khỏi mới là vấn đề đau đầu

 10. Huỳnh Bích Ngọc says:

  Ôi trời, cái bệnh này hành hạ em đến khổ
  Em bị từ năm nhất đại học, ở trọ vào đúng khu nước sinh hoạt rõ là bẩn, em ở được 2 tháng phải chuyển phòng trọ vì sợ các bệnh về da liễu thế mà vẫn bị tổ đỉa, Cứ đến mùa hè nói nổi lên đầy lòng bàn chân dày đặc, ngứa kinh khủng, em bôi xanhmetilen nhất là khi cải mụn nước nó vỡ ra đau với xót, Đến giờ bệnh em vẫn không khỏi, vẫn phải kiêng các đồ tanh, nếp, trứng… khi nào thèm chỉ dám ăn chút ít không dám ăn nhiều nếu không đêm nó ngứa phát điên. chắc xác định phải sống chung với bệnh này cả đời mất

 11. Duy says:

  Em trai tôi bị tổ đỉa ở cổ tay kéo dọc theo đến gần nách, bị cả hai tay chữa đủ kiểu mà không có khỏi, muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang mà bạn đã chữa khỏi thì phải mua ở đâu. tôi có thể đặt thuốc ship về tận nhà không

  1. Nghĩa Cừ says:

   Anh gọi điện vào số điện thoại 0965 328 155 để được tư vấn về bệnh và hướng dẫn cách đặt thuốc nếu mà ở xa

 12. Shy hye re says:

  Em mới bị tổ đỉa thôi, chả biết có phải lây từ bạn cùng phòng không mà thấy có một vài mụn nước ở dưới lòng bàn chân. Nó mới nhú lên được một chút là em đã mua chè xanh về ngày nào cũng đun nước để ngâm chân thế là nó tự hết chả cần thuốc men gì cả, bài này em học được từ của mẹ em đó, mẹ em nói một số bệnh da liễu dùng lá chè xanh ngâm rửa rất tốt nên em áp, ai ngờ hiệu quả thật, mọi người áp dụng thử xem

  1. Trường Xuân says:

   Mới thì sẽ khỏi thôi còn viêm da cơ địa mãn tính khó khỏi lắm, em may mắn khi chữa khỏi chứ nhiều người dùng có khỏi đâu. Em theo dõi một thời gian xem có khỏi hẳn không nhé

 13. Vũ Huyền Anh says:

  Cho e hỏi
  Gần đây e bị mọc mụn nước li ti ở lòng bàn tay và cả ngón tay, mọi người cho e hỏi e bị bệnh gì ạ,, e đọc trên mạng thấy giống triệu chứng của bệnh tổ đỉa nhưng e không dám chắc, hiện e đang học nội trú nên e rất khó ra ngoài để khám bệnh. Mọi người giúp e, e cám ơn

  1. San San says:

   Nổi mụn nước mà có kèm theo ngứa,gãi ra có dịch chảy ra thì 99% là em đang bị bệnh viêm da cơ địa tổ đỉa. Nếu tạm thời em chưa mua được thuốc gì dùng thì lấy lá trầu không đun nước rồi cho tay vào đó ngâm 10 -15 phút, xong rồi lấy lá trầu không đó chà xát vào chỗ có mụn nước, cứ chà xát mạnh vào. Cách này chị vẫn đang làm theo, tuy không khỏi hoàn toàn nhưng mà đỡ ngứa với an toàn cao chứ dùng nhiều loại thuốc bôi ngoài da rất hại cho da mà vẫn không có khỏi được, chị thấy rất nhiều người vẫn bị tái phát như thường

 14. Đỗ Văn Trọng says:

  Tôi bị tổ đỉa xung quanh lòng bàn chân, ngón chân thường hay bị mụn nước rất ngứa, chọc mụn ra thấy mủ dính dính, lỗ sâu màu đỏ, mụn mọc hết lớp này đến lớp khác, tôi khám ở bệnh viện da liễu mấy lần mà không có hết, nếu tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì phải mua ở đâu, nhờ bạn chỉ giúp

 15. Hoằng Trần says:

  Tôi đã dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này rồi, tôi điều trị hơn 2 tháng thì khỏi, thuốc tốt mà bác sĩ khám rất nhiệt tình

  1. Dương Thùy Lê says:

   Cho tôi hỏi, con gái tôi 8 tuổi, bị tổ đỉa ở 2 bàn tay, bàn tay trái thì nổi ở các kẽ ngón tay và một ít ở trên mu bàn tay, bàn tay phải thì nổi dày đặc ở trong lòng bàn tay, khi chạm vào thì sần sần cứng cứng, rất ngứa và gãi đỏ ửng và bị sước da. Ban đầu tôi mua thuốc eczestop (170 nghìn đồng/tuyp) cho bé bôi thì hết ngứa sau đó thì các mụn nước nó nặn dần chứ nó không vỡ ra, khoảng gần 2 tháng sau lại bị lại. Tôi cho bé đi khám tại da liễu được kết luận là viêm da cơ địa, lấy tháng thuốc hết hơn 2 triệu về cho bé dùng không khỏi, mùa đông đến bé rất ngứa lại bị cả hai bàn tay. Hiện nay tôi muốn mua thuốc bạn chia sẻ về dùng, mong bạn cho tôi địa chỉ để tôi mua thuốc, cám ơn bạn nhiều

 16. Huyen Trang says:

  em di kham o benh vien da lieu bac si bao em bi cham to dia, em bi gan 2 nam roi, uong thuoc het roi nhung lai bi lai cu nhu vay hoai, cho em hoi tinh trang nhu cua em co chua khoi duoc k

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *