Thoát Bệnh Tổ Đỉa Nhờ Bài Thuốc Nam Thanh Bì Dưỡng Can Thang

Cám ơn tất cả mọi người đã từng tư vấn và chia sẻ cho em những cách mà bản thân các anh, chị đã từng áp dụng để chữa bệnh tổ đỉa. Nhờ có những chia sẻ cùng những thông tin quý giá mà em đã có thể chữa khỏi căn bệnh này sau gần 2 năm ròng rã đeo đuổi. Em xin chia sẻ chi tiết về quá trình điều trị của mình và biết đâu cũng có bạn nào đó giống như em, sẽ điều trị được dứt điểm bệnh tổ đỉa trong thời gian sớm nhất.

Bài đọc thêm:

Bỗng dưng bị bệnh tổ đỉa …

Da em vốn rất lành tính, hơi khô so với nhiều bạn gái khác, không mụn nhọt, trước giờ cũng chưa gặp phải bệnh da liễu nghiêm trọng nào. Đến khoảng 2 năm về trước, em bắt đầu thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti ở đầu ngón tay giữa bàn tay bên phải. Em thấy không đau, cũng chẳng ngứa hay sưng tấy gì nên nghĩ chắc mụn nước bình thường, còn tiện tay cấu nhẹ cho nó xẹp hết nước ra rồi rửa đi là xong.

Nhưng đến ngày hôm sau thì em thấy chỗ mụn nước hôm qua như kiểu nhân đôi lên về kích cỡ, quay đi quay lại có vài tiếng đồng hồ thôi mà nó đã lan rộng ra 1 mảng gần kín đầu ngón tay giữa đó và lan thêm một vài mảng ở 2 ngón bên cạnh cùng phía dưới lòng bàn tay phải.

thuoc-chua-viem-da-co-dia
(Những mụn nước đầu tiên. Ảnh minh hoạ) 

Quanh đi quẩn lại các phương pháp khác nhau vẫn là sử dụng kem bôi chứa Corticoid

Lúc đấy em mới thấy sợ nhưng theo thói quen thông thường em không đến bệnh viện mà chỉ chạy ra hiệu thuốc gần nhà, đưa cho người ta xem rồi mua thuốc về dùng thôi. Đây là hiệu thuốc lâu năm ở khu nhà em, hai bác bán thuốc cũng già rồi và hầu hết mọi người ở đây đều tin tưởng hai bác ấy kê thuốc với những bệnh vặt vãnh như ốm sốt, viêm họng, ngứa ngáy,…

Bác dược sĩ nhìn các biểu hiện trên tay em nhìn rồi nói em bị bệnh tổ đỉa, kiêng ăn đồ tanh, dùng thuốc bôi và dặn nếu bôi 10 ngày không thấy đỡ thì phải đi khám ở viện.

Em làm theo hướng dẫn và rất tuân thủ chế độ kiêng khem, không ăn bất cứ đồ gì “tanh” nhưng bôi hơn 10 ngày rồi không thấy thuyên giảm. Lúc này em mới đi khám ở bệnh viện Da liễu TW. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm da cơ địa, phải kiên trì điều trị, không được bỏ lưng chừng. Đơn thuốc bác sĩ kê gồm tuýp kem bôi và kháng sinh uống 5 ngày. Em đem ra hiệu thuốc bệnh viện mua mới có loại ấy thì cả đơn hết hơn 500k.

Ban đầu, mấy ngày dùng kháng sinh đường uống thì đã có cảm giác mụn nước se lại, khô hơn và xẹp dần đi, da chỉ còn hơi nhăn nheo 1 chút. Nhưng đến lúc dừng, chỉ dùng kem bôi thì chỉ hơn nửa tháng là lại thấy mụn nước có xu hướng tái phát. Và có vẻ chúng tiến triển nhanh hơn ban đầu, phồng rộp to hơn và dịch chảy có màu vàng chứ không đơn thuần là nước trong như hồi trước.

Gần như em bị “mất” một bàn tay, không dám làm bất cứ cái gì với nó, vừa là sợ chạm vết mụn vỡ nhiễm trùng vừa sợ dịch trong mụn nước dây ra khắp nơi làm người thân cũng bị lây.

Em mới về tìm thông tin trên mạng và qua một vài lời chia sẻ của những người cũng mắc bệnh như em, thì có 1 cách mà em đã áp dụng khá tốt ấy là bôi Emovate. Em cứ rửa sạch rồi bôi thuốc và băng gạc mỏng, hàng ngày vẫn tự đi xe máy đi học cách nhà 15km (à hiện em đang là sinh viên năm cuối, đợt mới phát bệnh là hồi kì đầu năm 2). Ngày thay 2 lần, mỗi lần đều rửa sạch bằng nước uống rồi để trước quạt cho khô mới băng lại.

Cứ như vậy có đợt nào bệnh giảm xuống thì em bỏ băng gạc ra và chỉ bôi một lớp thuốc rất rất mỏng, chú ý làm việc nhẹ tay, làm bất cứ việc gì trong nhà thì đều đeo 1 lớp găng tay nilong rồi đến 1 lớp găng tay cao su ra ngoài.

Nhưng cái Emovate này cũng còn tác dụng phụ là gây teo da nếu như dùng lâu dài vì nó là một loại corticoid. Ở bàn tay phải của em có ngón út là bị nhẹ nhất và sau khi em áp dụng Emovate thì đã cho hiệu quả nhất định, đấy là ngón út đó không bị mọc tổ đỉa lại nữa nhưng da vùng ngón tay đó nhăn nheo giống như da bị ngâm nước lâu.

Đặc biệt là vào mùa đông thì em cảm giác như ngón tay ấy như kiểu không phải ngón tay của mình nữa. Nó khô khốc, nhăn và gần như không có cảm giác khi chạm vào bất cứ đồ vật gì. Vậy nên sau đó em cũng hạn chế 1 phần, mỗi ngày chỉ bôi 1 lần vào những chỗ bị bệnh và chỉ bôi khi mà đợt bệnh tái phát mạnh, mủ nước nhiều.

Sau nhiều lần tái phát đi tái phát lại, vết bệnh tổ đỉa của em lan rộng ra cả những chỗ da lành. Nhiều khi chỗ cũ mọc da non, chưa kịp mừng thì những chỗ khác lại mọc những mụn nước mới. Vân tay của em thì coi như mất hoàn toàn bên bàn tay phải, nhiều lúc còn nghĩ chắc mấy nữa đi đổi chứng minh phải vất vả khâu xác minh lắm vì không còn ngón nào dùng được, tất cả đều trơn láng. Có ngón út khỏi đó thì da cũng nhăn khô, khó nhận diện vân.

Các triệu chứng bệnh tổ đỉa bàn tay
(Tổ đỉa lan rộng khắp các ngón và bàn tay. Ảnh minh hoạ)

Rồi đến móng tay bệnh cũng không tha. Mọc mụn nước bên dưới móng tay luôn ạ, đến lúc nó vỡ ra lành lại thì cũng là lúc em mất luôn cái móng tay. Thay vì móng cứng như mọi người thì của em chỉ có lớp da mong mỏng màu trắng và nhìn vào thì thấy đỏ hồng của mạch máu bên dưới, như da chuột con ấy. Nhìn vừa sợ vừa xót xa, sờ vào thì đau, em nghĩ chắc chẳng bao giờ móng nó mọc lại được vì cứ hơi dày sừng lên 1 chút là nó nhăn hết lại rồi tự rụng.

Theo như em đọc thì có người bị cả chục năm nay không khỏi, những vết tổ đỉa lâu năm còn hoá chàm vừa biến dạng vừa đen, nhìn rất đáng sợ. Có nhiều người còn bị người thân xa lánh hay coi như mắc bệnh hủi vì cứ thấy móng tay rụng ra.

Em cũng sợ vì mình vẫn còn trẻ, bị như vậy thì mọi người xa lánh hết làm gì có ai chơi cùng rồi còn phải lấy chồng, mà nhà người ta nhìn vào như vậy có khi không dám cho con người ta yêu chứ nói gì là lấy. Vậy là em quyết định mần mò tìm đọc và định thử điều trị thêm một lần nữa, mong rằng may mắn sẽ mỉm cười, giúp em thoát khỏi căn bệnh ngoài da này.

Em đọc khá nhiều và thấy có một điểm chung là nhiều người hầu hết đều dùng thuốc bôi là một dạng Corticoid. Người này hợp dạng này, người kia hợp dạng kia, có người khỏi, người không khỏi và cũng chỉ có thể duy trì bôi thuốc đến nay không biết bao nhiêu năm. Và hầu hết mọi người đều sẽ bị teo da, ít nhất là teo ở 1 chỗ nào đó bị bệnh, thậm chí có chị còn bị teo da ở đầu ngón tay chuyên dùng để thoa thuốc cho những chỗ khác bị bệnh.

Vì vậy em cũng phân vân khá là nhiều, nghĩ “chẳng lẽ chẳng có thuốc nào trị được bệnh này một cách dứt điểm mà không có tác dụng phụ à?”. Rõ ràng bệnh này nói là có thể chữa được chứ không như vẩy nến là không thể chữa.

Chữa tổ đỉa bằng thuốc Đông y “Thanh bì Dưỡng can thang” dứt điểm mà rất an toàn cho da

Thế rồi lang thang thế nào em đọc được một topic giới thiệu về bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”, thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đấy là một bài viết hoàn toàn là giới thiệu thông tin bài thuốc chung, em thấy lạ vì không nghĩ Đông y có thể chữa được bệnh mà tây y bó tay nên đã vào đọc khá kỹ. Nghe cũng có vẻ hợp lý và chỉ ra được tất cả những bất cập mà hiện em đã gặp phải trong quá trình điều trị tổ đỉa của mình. Rồi vô tình khi thấy ở bên dưới có một vài lời chia sẻ cũng khá dài của bệnh nhân đã và đang điều trị bằng thuốc này. Kì lạ là cứ đọc mà lại cứ thấy đồng cảm với hoàn cảnh của nhau nên em lại càng mần mò đọc kĩ hơn về bài thuốc này.

Từ đó em có thấy thuốc dân tộc là đơn vị chữa bệnh bằng Đông y khá uy tín nên em đã xin bố mẹ đến khám và điều trị tại đây. Bình thường thì đến khám tại viện hay mua thuốc ngoài hiệu thì tự giác nhưng vì dạo gần đây người ta nói nhiều về thuốc Đông y không an toàn nên trước khi đến đây em phải xin rõ bố mẹ ràng. Trộm vía cũng nghĩ là liệu có làm sao bố mẹ cũng còn biết mà đi bắt đền ở đấy. Thế là sau khi được em trưng ra một loạt “bằng chứng” đây là địa chỉ an toàn, có thể tin tưởng được thì em cũng được bố mẹ đồng ý cho mua thuốc điều trị.

Công nhận là thuốc Đông y lách cách thật. Bộ thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” này gồm 3 loại thuốc, thuốc rửa, thuốc bôi và thuốc thang sắc.

 • Khâu vệ sinh và bôi thuốc thì em không có gì phàn nàn vì em cũng đã làm hàng ngày rồi, có điều thuốc rửa thì phải đun sôi lên cho thôi chất thuốc ra, để còn ấm mới rửa. Được cái rửa xong thấy da rất mềm, mềm hơn hẳn so với chỉ rửa nước thông thường. Rồi bôi thuốc bôi.
 • Mặc dù là thảo dược nhưng thuốc cũng được điều chế dạng kem giữ ẩm dễ sử dụng. Thẩm thấu khá nhanh, không lo bết dính nên đâm ra em bôi có phần hơi tham mặc dù bác sĩ dặn bôi lớp mỏng là được nhưng cứ cảm giác nó ngấm nhanh quá nên lại bôi thêm 1 lớp.
 • Có đến phần thuốc sắc thì em ngại, may sao giờ cũng hiện đại rồi, có ấm sắc thuốc, chỉ cần đổ nước vào đúng định lượng rồi chờ là được. Nhưng cũng có 1,2 lần em quên không cắm điện hay bận đi ra ngoài ngoại khoá với đi thực tập, ngại mang chai lọ đựng thuốc vướng víu nên cũng lỡ không uống thuốc đúng giờ.
Bộ 3 chế phẩm của bài thuốc (em sưu tầm được trên mạng)
Bộ 3 chế phẩm của bài thuốc

Hồi đi khám và bắt đầu dùng thuốc là em vừa mới khỏi 1 đợt cấp tái phát, mụn đã xẹp và da se lại nhiều. Trước khi dùng thuốc bôi trong bài “Thanh bì Dưỡng can thang” này, em phải dừng bôi Emovate 1 tuần, chỉ vệ sinh bằng thuốc rửa và để tay khô ráo kèm với thuốc thang sắc.

Khoảng 1 tháng sau thì các vết da đã hoá chàm có dấu hiệu bong ra dần dần như kiểu những vảy ngứa, mụn nước mới không xuất hiện thêm. Da non mọc lên có hơi ngứa ngáy, vẫn có hơi khô và nhăn, vân tay vẫn chưa xuất hiện trở lại hoặc chỉ có ngón chỏ, ngón giữa là có phần rõ hơn 1 chút. Riêng cái ngón út đã khỏi bệnh và bị nhiễm độc Corticoid, bị teo da em cũng bôi thử thêm cả thuốc này xem có khác gì không thì đến thời điểm 1 tháng sau cũng có thấy chuyển biến là da ở ngón đó bong bong kiểu thay da.

Thấy đây là biểu hiện tốt nhất mà em đã từng trải qua trong suốt thời gian qua nên em có đến khám lại và được bác sĩ tư vấn sử dụng thêm 1 tháng nữa để thuốc có thể loại bỏ hoàn toàn độc tố Corticoid đã sử dụng trước đó cũng như là tái tạo da tốt hơn.

Vậy là em dùng tất tần tật hết 2 tháng thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”, tính ra thì quá là lâu nhưng với 1 bệnh nhân chịu đựng căn bệnh tổ đỉa này dai dẳng hàng nằm trời thì đó là khoảng thời gian quá nhanh rồi. Đến nay thì em đã dừng điều trị được 4 tháng, và tuyệt nhiên chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào của mụn nước tổ đỉa mọc lại. Chỉ có cái móng tay hỏng là khó cải thiện được như cũ, móng có mọc lại nhưng yếu hơn những móng khác, nếu em mà lỡ để dài 1 chút thôi là có thể bẻ cong móng lại rất dễ.

Những lưu ý trong và sau điều trị tổ đỉa

Trong quá trình điều trị em phải kiêng hải sản, đồ tanh như cua, cá, tôm đồng em cũng kiêng. Nhưng mà độ 2 tháng trở lại đây em không nhịn được nữa nên cũng ăn lại một ít rồi.

Cùng với đó là sau khi điều trị khỏi tay, em dùng thêm dầu dừa để dưỡng ẩm cho da và móng. Mà phải là dầu mình tự làm chứ những loại mua bên ngoài em thấy không yên tâm. Dầu mình làm thấy thơm mà bôi giữ ẩm lâu hơn rất nhiều lần so với mấy loại mua ngoài. Quá trình làm cũng đơn giản mà làm độ 3 quả 1 lượt thì cũng dùng bao lâu mới hết. Em hay bôi lên móng và xoa đều vào tay mỗi tối trước khi đi ngủ. Giờ da tay mềm mại mà nhìn cũng không giống là trước đó có bệnh.

Phải chăm dưỡng da, kiêng hóa chất xà phòng thì bệnh mới nhanh khỏi nhé mọi người
Phải chăm dưỡng da, kiêng hóa chất xà phòng thì bệnh mới nhanh khỏi nhé mọi người

Rồi đặc biệt nữa là phải kiêng xà phòng, tất cả các loại xà phòng từ nước rửa tay, sữa tắm, xà phòng giặt, dầu gội đầu, sửa rửa mặt,… Mỗi khi dùng em đều đi kèm găng nilon. Giờ khỏi rồi thì cũng có đỡ hơn như lúc rửa mặt thì không cần dùng găng nữa nhưng dầu gội hay xà phòng giặt thì em vẫn kiêng tuyệt đối.

Hy vọng là những người mắc bệnh tổ đỉa cũng đừng quá nản lòng, tìm hiểu kỹ và trải nghiệm các cách điều trị khác nhau, biết đâu còn may mắn hơn quãng thời gian 2 năm chịu đựng của em.

Và nếu chữa bằng nhiều cách không khỏi hãy tin tưởng để chữa khỏi bệnh tổ đỉa hiệu quả, an toàn bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang như em.

Em xin để lại thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu đã giúp em chữa trị bệnh tổ đỉa thành công để mọi người tiện liên hệ, khám chữa bệnh dễ dàng ạ.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội:

– Đ/c: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội

– ĐT: (024) 7109 66990983 059 582

Hồ Chí Minh:

– Đ/c: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

– ĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Website: http://www.thuocdantoc.org

(Chia sẻ của bạn Minh Vy – Quận 12 – TPHCM)

Tin bài liên quan:

Ẩn

Cập nhật lúc: 5:02 PM , 29/12/2022

Bình luận

Thoát Bệnh Tổ Đỉa Nhờ Bài Thuốc Nam Thanh Bì Dưỡng Can Thang

Bình luận

 1. Đặng hồng nhung Trả lời

  Cho mình xin địa chỉ nhà thuốc với ạ

  1. Ánh Quỳnh Trả lời

   Hai bàn chân em xuất hiện những nốt mụn nhỏ ẩn dưới da, hơi ngứa, sau một thời gian tự những nốt mụn đó vỡ, xong ra cái dịch hơi vàng vàng, da chân chỗ đó bong ra một lớp. Vào mùa đông, chân em còn bị nứt gót nữa. Có phải em đang bị tổ đỉa không, em chưa khám và sử dụng thuốc gì cả

  2. Phí Xuân Hòa Trả lời

   Bạn bị giống tôi rồi nhưng tôi bị ở tay, đi da liễu bác sĩ kết luận là bị viêm da cơ địa. Do là viêm da cơ địa nên rất khó điều trị dứt điểm, bệnh có thể tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi.
   Bệnh phải kiêng các loại hóa chất, khi tiếp xúc với hóa chất phải đeo găng tay, hạn chế gãi để chảy máu không bệnh càng lan ra nhiều hơn.
   Tốn khá nhiều tiền chữa ở da liễu rồi mà không có khỏi hẳn được, cứ được tháng lại tái phát
   Tôi ra địa chỉ trung tâm thuốc dân tộc ở trên đường nguyễn thị định. Tối trước khi đi ngủ tôi rửa tay bằng thuốc rửa, rồi để khô rồi bôi thuốc vào, ngày 2 lần, thuốc uống thì chỉ cần hâm nóng là uống được vì tôi nhờ trung tâm sắc đóng túi sẵn chứ không có thời gian tự sắc. Dùng thuốc này bệnh của tôi giờ đã ổn, không thấy bị lại

   1. Mạnh Ninh Trả lời

    Bạn cho biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm thuốc này không, mua ở đâu được, bị lâu năm có chữa được không

   2. Nguyễn Giang Anh Trả lời

    Em cũng bị viêm da cơ địa, hiện nay đang bị khá nặng, lý do bệnh nặng hơn là do em không kiêng khem được, hay tiếp xúc với xà phòng giặt quần áo và dọn dẹp nhà cửa mà không đeo găng tay. Hiện tại em đang ngứa rất nhiều, đỏ và nổi mụn nước, em bôi eumovate ngày 1 lần vào buổi tối mà vẫn không thấy đỡ nhiều, có đỡ ngứa hơn chút nhưng mà em không dám dùng nhiều vì eumovate cũng như các thuốc bôi khác có chứa corticoid, bởi bôi lâu ngày da sẽ bị teo và yếu, càng dễ kích ứng hơn. Hiện em muốn sử dụng các sản phẩm lành tính. Thấy bạn này chia sẻ về thuốc thanh bì dưỡng can thang em có tìm hiểu http://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html của họ đây, em đọc sơ qua có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài và thuốc uống điều trị bên trong, đang tính qua đấy khám rồi mua thuốc

    1. Đoàn thắm Trả lời

     mình bị từng mụn nhỏ li ti to hơn con rôm, mọc liền nhau dày san sát nhau thành từng đám, cứng cứng? ở trong mụn đó là có nước mủ hơi ngả vàng, rất ngứa, đi khám da liễu đúng là tổ đỉa mà mình chữa mãi không có khỏi

 2. Bùi thị vui Trả lời

  Cai nay ban sao. Minh bi giong ban cũng gần 1 năm rồi

  1. Trần Thanh Tú Trả lời

   Thế thì hay quá, thế làm sao liên lạc được với chị bây giờ? cho em số tel đi nhé để em liên hệ kĩ hơn, em cám ơn chị nhé

  2. Penny Vũ Trả lời

   Em bị tổ đỉa đã 3 năm nay rồi, chữa nhiều nơi nhưng không có khỏi, kẽ ngón chân bị nổi mụn nước và rất là ngứa, hiện tại em đang mang bầu 14 tuần nên không dám tự ý dùng thuốc gì cả, thanh bì dưỡng can thang này là thuốc đông y thì có thể dùng được cho bà đầu không, tại mấy hôm nay ngứa và khó chịu quá

   1. Hứa Luân Trả lời

    Bệnh tổ đỉa này là do cơ địa, mà dùng đông y sẽ điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh
    Mấy năm trước mình cũng bị tổ đỉa cả tay và chân, lúc mới bị cũng theo tây y mà cả năm nó không có dứt điểm, mùa đông thì nó nổi lên rất nhiều mà ngứa. Sau đó phải chuyển qua dùng thuốc đông y hơn 10 thang là hết 80% bệnh mà uống thêm 10 thang nữa cho khỏi hết chứ không có nổi rồi lại lặn. Mà đông y bà bầu qua 3 tháng là dùng ổn, thuốc này còn có cả bôi và rửa ngoài chứ có phải uống không đâu

    1. Đặng Mơ Trả lời

     Em cũng bị gần chục năm rùi, lúc đầu mụn nước nhỏ li ti sau đó nó cứ mọc thành mảng, mùa đông đến càng nặng hơn, ngứa hơn, cảm giác da cứ thô ráp hơn, bị nặng thì mới ngứa thôi còn bt thì cứ cảm thấy chân khô khô ý, mà càng ngày nổi càng nhiều. Em bôi ti tỉ loại thuốc rồi, thuốc gì cũng bôi hết từ nội đến ngoại không thấy có tác dụng gì hết

 3. Lê văn dũng Trả lời

  Cho mình xin địa chỉ, Sđt nhà thuốc với

  1. Đỗ Thị Ngọc Anh Trả lời

   Địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
   Mail: info@thuocdantoc.org
   Địa chỉ Hà Nội: b31 nguyễn thị định, thanh xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)
   Điện thoại: (024)7109 6699
   Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM (xem bản đồ)
   Điện thoại: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

   1. Thuốc có ship về Móng Cái – Quảng Ninh không?

 4. Thông Phạm Trả lời

  E đang bị chàm tổ đỉa cho hỏi ở Nha Trang muốn mua có ko ạ, nếu có ở nhà thuốc nào? Cho e xin địa chỉ sdt

  1. Chí Anh Trả lời

   Mình vừa liên hệ vào số lễ tân 024 7109 6699 thì bạn ấy chuyển qua cho bác sĩ da liễu tư vấn, hỏi thuốc này có bán tại các hiệu thuốc không thì bảo là không. Muốn mua thuốc thì phải được bác sĩ khám, tư vấn rồi mới kê đơn thuốc và bốc, thuốc này là thuốc đông y với mỗi cơ địa bệnh nhân khác nhau thì có đơn thuốc khác nhau, bác sĩ kêu nếu mình ở xa thì chụp ảnh tình trạng bệnh rồi gửi qua số zalo hoặc facebook của trung tâm cho bác sĩ để bác sĩ khám rồi sẽ tư vấn cụ thể hơn. Mình vừa gửi ảnh, đang chờ tư vấn

   1. Trịnh Trà My Trả lời

    Số zalo và face nào vậy

    1. Chí Anh Trả lời

     quên mất mình không ghi số zalo cho bạn, bác sĩ Lâm Anh số zalo 0983 059 582. Khi add zalo bạn nên gọi điện trước để bác sĩ xác nhận cho không nhiều việc là bác sĩ quên ngay. Mình đã nhận được tư vấn rồi, đang chờ thuốc về

     1. Lê Thị Kim Oanh

      Bạn dùng thuốc chưa, kết quả thế nào

    2. Tuệ Cherry Trả lời

     https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc bạn inbox vào trang này và để lại sđt sẽ nhận được tư vấn

 5. To thi chi Trả lời

  Toi co con nho duoc 2 tuoi. Chau di kham o bv Nhi TƯ bs noi chau bi viem da co dia. Xin cho toi hoi dia chi tham o dau vay a?

 6. Mẹ nhỏ Trả lời

  Khuyên các b ko nên chữa viêm da bằng tây y nhé. Như mình chữa thì ban đầu bệnh khỏi nhanh. Nhưng khi không dùng thuốc thì bệnh phát lại và nặng thêm. Mình chữa bằng đông y thời gian điều trị lâu nhưng điều trị hiệu quả mà tận gốc

  1. Thiên Nguyêt Trả lời

   Bạn dùng thuốc đông y có tên là gì vậy, mình bị viêm da cơ địa, ban đầu dùng lá trầu không với phèn chua để ngâm tay hàng ngày nhưng chỉ đỡ ngứa mà mụn nước vẫn lên, sau đó dùng sang cả thuốc flurica mình bôi 3-4 hôm là hết sau đó nó lại lên, cứ bôi đi bôi lại hết 2 tuyp rồi mà vẫn không có hết hẳn, bôi nhiều thì lại sợ bị nhờn thuốc với da sẽ yếu và nhậy cảm hơn nên khá lo lắng. mình bị được mấy năm rồi, cuộc sống cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do bệnh

  2. Nguyễn Mỹ An Trả lời

   Khi bị viêm da cơ địa các bạn bắt buộc phải tuân thủ các nguyên tắc sau bệnh mới nhanh khỏi
   – Đối với những loại đồ ăn dễ bị dị ứng như tôm, cua, cá, lạp xưởng, trứng….
   – Cẩn thận khi tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, hóa chất , các loại kem dưỡng ẩm khi bôi lên cần phải kiểm tra trước
   – Nếu bị ở tay thì khi tiếp xúc với xa phòng, nước rửa bát, nước rửa xa bắt buộc phải đeo găng tay
   – Thời tiết cũng làm cho bệnh nặng hơn, mùa đông sẽ nặng và khó chịu hơn

 7. Trần Nhật Dung Trả lời

  con gái mình 7 tuổi bị mụn nước ở tay các ngón tay rất ngứa. Có cách gì để khỏi không ạ, mụn nước ở lòng bàn tay và các đốt ngón tay. Con mình có thể dùng được thuốc này không?

  1. Chung Nguyễn Trả lời

   Tôi cho bé qua địa chỉ 145 đường Hoa Lan để khám, bác sĩ chẩn đoán viêm da cơ địa thể tổ đỉa và á sừng, cũng kê thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa, bé nhỏ tuổi nên đươc tư vấn cho bé dùng thuốc cô sẵn để thuận tiện và bé cũng dễ sử dụng hơn, thuốc thang sợ về bé khó uống. Đơn thuốc của bé là 4 lọ giải độc, 4 gói thuốc lá ngâm rửa và một lọ thuốc bôi, số thuốc đấy tổng là 1.600.000. Bạn tôi kêu qua đấy chữa, khen nhiều chứ tôi cũng ít sử dụng thuốc đông y nên không biết nhiều, mong rằng lần này khỏi hẳn cho con bé đỡ khổ

   1. Hạnh Mai Trả lời

    Một tháng là 1600k cũng đắt đấy nhỉ

   2. Đại Ngọc Trả lời

    Tháng vừa rồi em mới lấy thuốc của bệnh viện da liễu xong, đơn thuốc phải mua ở cổng viện chứ ra các nhà thuốc khác thì không có, họ bảo chỉ có thuốc có thành phần tương tự thôi chứ không có thuốc như trong đơn, chả biết bác sĩ trong đấy có móc nối gì vời hiệu thuốc ở ngoài cổng không nữa. Có 3 loại thuốc uống, một lọ thuốc bôi và một lọ hồ nước mà hết hơn 2 triệu. Dùng vào khỏi đã đành đằng này em dùng vô có khỏi đâu, cứ hết thuốc là nổi ngứa lên

    1. Bùi Gia Viễn Trả lời

     Thuốc của bệnh viên da liễu trung ương đắt mà, không rẻ đâu, đi khám các bác sĩ nhìn qua rồi phán luôn là viêm da cơ địa và kê đơn, mỗi lần lấy thuốc cứ phải tiền triệu

 8. Gabe Demaca Trả lời

  thanh bi duong can thang co the chua dut diem nam to dia hay khong, dung trong bao lau se khoi va chi phi dieu tri nhu the nao

  1. Hoàng Nguyên Trả lời

   Mình đang dùng đây, mới dùng nên chưa thấy rõ hiệu quả như thế nào, thấy trên mạng mọi người review tốt lắm. chữa bệnh thì phải gặp thầy, gặp thuốc chứ mọi người nói mỗi người một kiểu chả biết sao, có đi khám mới biết rõ. Thôi thì có bệnh thì vái tứ phương, ai bảo đâu tốt, đâu khỏi thì qua chữa chứ cũng không có hy vọng nhiều

 9. khoa nguyễn văn Trả lời

  thuốc này có thực sự khỏi hoàn toàn được không?

  1. Đặng Cương Trả lời

   Đã dùng, đã khỏi, chưa thấy bị lại, phải cái là giá thuốc hơi chát so với thu nhập của tôi

   1. Lương Thị Hải Trả lời

    Đắt sắt ra miếng, đắt mà khỏi hẳn được là tốt, đắt mà dùng mãi không khỏi mới là vấn đề đau đầu

 10. Huỳnh Bích Ngọc Trả lời

  Ôi trời, cái bệnh này hành hạ em đến khổ
  Em bị từ năm nhất đại học, ở trọ vào đúng khu nước sinh hoạt rõ là bẩn, em ở được 2 tháng phải chuyển phòng trọ vì sợ các bệnh về da liễu thế mà vẫn bị tổ đỉa, Cứ đến mùa hè nói nổi lên đầy lòng bàn chân dày đặc, ngứa kinh khủng, em bôi xanhmetilen nhất là khi cải mụn nước nó vỡ ra đau với xót, Đến giờ bệnh em vẫn không khỏi, vẫn phải kiêng các đồ tanh, nếp, trứng… khi nào thèm chỉ dám ăn chút ít không dám ăn nhiều nếu không đêm nó ngứa phát điên. chắc xác định phải sống chung với bệnh này cả đời mất

 11. Em trai tôi bị tổ đỉa ở cổ tay kéo dọc theo đến gần nách, bị cả hai tay chữa đủ kiểu mà không có khỏi, muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang mà bạn đã chữa khỏi thì phải mua ở đâu. tôi có thể đặt thuốc ship về tận nhà không

  1. Nghĩa Cừ Trả lời

   Anh gọi điện vào số điện thoại 0983 059 582 để được tư vấn về bệnh và hướng dẫn cách đặt thuốc nếu mà ở xa

 12. Shy hye re Trả lời

  Em mới bị tổ đỉa thôi, chả biết có phải lây từ bạn cùng phòng không mà thấy có một vài mụn nước ở dưới lòng bàn chân. Nó mới nhú lên được một chút là em đã mua chè xanh về ngày nào cũng đun nước để ngâm chân thế là nó tự hết chả cần thuốc men gì cả, bài này em học được từ của mẹ em đó, mẹ em nói một số bệnh da liễu dùng lá chè xanh ngâm rửa rất tốt nên em áp, ai ngờ hiệu quả thật, mọi người áp dụng thử xem

  1. Trường Xuân Trả lời

   Mới thì sẽ khỏi thôi còn viêm da cơ địa mãn tính khó khỏi lắm, em may mắn khi chữa khỏi chứ nhiều người dùng có khỏi đâu. Em theo dõi một thời gian xem có khỏi hẳn không nhé

 13. Vũ Huyền Anh Trả lời

  Cho e hỏi
  Gần đây e bị mọc mụn nước li ti ở lòng bàn tay và cả ngón tay, mọi người cho e hỏi e bị bệnh gì ạ,, e đọc trên mạng thấy giống triệu chứng của bệnh tổ đỉa nhưng e không dám chắc, hiện e đang học nội trú nên e rất khó ra ngoài để khám bệnh. Mọi người giúp e, e cám ơn

  1. San San Trả lời

   Nổi mụn nước mà có kèm theo ngứa,gãi ra có dịch chảy ra thì 99% là em đang bị bệnh viêm da cơ địa tổ đỉa. Nếu tạm thời em chưa mua được thuốc gì dùng thì lấy lá trầu không đun nước rồi cho tay vào đó ngâm 10 -15 phút, xong rồi lấy lá trầu không đó chà xát vào chỗ có mụn nước, cứ chà xát mạnh vào. Cách này chị vẫn đang làm theo, tuy không khỏi hoàn toàn nhưng mà đỡ ngứa với an toàn cao chứ dùng nhiều loại thuốc bôi ngoài da rất hại cho da mà vẫn không có khỏi được, chị thấy rất nhiều người vẫn bị tái phát như thường

 14. Đỗ Văn Trọng Trả lời

  Tôi bị tổ đỉa xung quanh lòng bàn chân, ngón chân thường hay bị mụn nước rất ngứa, chọc mụn ra thấy mủ dính dính, lỗ sâu màu đỏ, mụn mọc hết lớp này đến lớp khác, tôi khám ở bệnh viện da liễu mấy lần mà không có hết, nếu tôi muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì phải mua ở đâu, nhờ bạn chỉ giúp

 15. Hoằng Trần Trả lời

  Tôi đã dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang này rồi, tôi điều trị hơn 2 tháng thì khỏi, thuốc tốt mà bác sĩ khám rất nhiệt tình

  1. Dương Thùy Lê Trả lời

   Cho tôi hỏi, con gái tôi 8 tuổi, bị tổ đỉa ở 2 bàn tay, bàn tay trái thì nổi ở các kẽ ngón tay và một ít ở trên mu bàn tay, bàn tay phải thì nổi dày đặc ở trong lòng bàn tay, khi chạm vào thì sần sần cứng cứng, rất ngứa và gãi đỏ ửng và bị sước da. Ban đầu tôi mua thuốc eczestop (170 nghìn đồng/tuyp) cho bé bôi thì hết ngứa sau đó thì các mụn nước nó nặn dần chứ nó không vỡ ra, khoảng gần 2 tháng sau lại bị lại. Tôi cho bé đi khám tại da liễu được kết luận là viêm da cơ địa, lấy tháng thuốc hết hơn 2 triệu về cho bé dùng không khỏi, mùa đông đến bé rất ngứa lại bị cả hai bàn tay. Hiện nay tôi muốn mua thuốc bạn chia sẻ về dùng, mong bạn cho tôi địa chỉ để tôi mua thuốc, cám ơn bạn nhiều

 16. Huyen Trang Trả lời

  em di kham o benh vien da lieu bac si bao em bi cham to dia, em bi gan 2 nam roi, uong thuoc het roi nhung lai bi lai cu nhu vay hoai, cho em hoi tinh trang nhu cua em co chua khoi duoc k

 17. Nguyễn Thị Phong Trả lời

  Cho mình hỏi. Bệnh tổ đỉa trung tâm đấy chữa được thật k…có khỏi dứt điểm k chi phí chữa khoảng bao nhiêu nhỉ

  1. cogai_thienyet Trả lời

   mình bị bệnh tổ đỉa 3 năm trong 3 năm đấy tây y đông y đều tìm cách chữa mà thừơng xuyên tái đi tái lại nhiều lân. tôn tiền vô cùng uống biết bao là thuốc vẩn không trị được minh cứ nghĩ cả đời sông chung với no, khó chiệu vô cùng. May măn minh biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, và trị hết, đên nay không tai phát nữa. mơi đầu thấy thuốc cải thiện chậm 2 tuân đầu không thấy tiến triển mình nghĩ chắc không trị khỏi, nhưng nghĩ vậy thôi mình vẫn kiên chì theo vì thấy nhiều ng bảo khỏi thì đúng giai đoạn hơn 1 tháng chở đi thấy đỡ bệnh dần rồi khoải đươc thật. NHưng chữa đây cũng tốn kém một thnag hết 1,850tr chữa gần 3 tháng tay chân mới ngon lành cũng hơn một năm rồi mừng rớt nước mắt.

   1. Ngo Uyen Trả lời

    bat buoc lieu trinh phai su dung du 3 loai thuoc ah ban?

 18. TT này có chữa tổ đỉa cho người đang mang thai ko ah

  1. Nguyễn Thị Nhung Trả lời

   dùng bôi với lá rửa thôi nàng ạ.thuốc uống k dùng đc.mình đag dùng đây nhưng bs họ cũng bảo thẳng làhiệu quả sẽ k dứt điểm được vì mình k điều trị bên trong giờ tạm thời dtri như này để khống chế bệnh, đẻ xong thì dùng thuốc uống.

  2. Lyly Trần Trả lời

   Cũng đỡ phết mẹ nó ạ…(trộm vía)

 19. Bùi Bích Hà Trả lời

  2 hôm nay e có bị nổi rất nhiều mụn nước nằm dưới bàn tay mà rất nhiều e có qua hiệu thuốc hỏi thì họ bao e bị tổ đỉa e tìm hiểu thấy mọi người mách địa chỉ tt thuốc dân tộc. cho e hỏi chi phí chữa ở tt đấy ạ, có khỏi hẳn k hay chỉ đc 1 thời gian thôi ạ?

  1. Đoàn Thị Giang Trả lời

   m chữa đk gần 2 tháng r cũng đỡ nhiều thôi ấy ak,khỏi hay k chưa biết đk vì bên tt tư vấn chữa liệu trình 3 thsang lận

  2. Lê Thu Cúc Trả lời

   Ui mình chữa có 2 tháng thôi khỏi rồi b ah bi giờ ngón tay nó chỉ bị hơi khô và nhăn nheo chút thôi mình đang bôi tetracylin để cho mềm da rồi

 20. Mập Nga Trả lời

  Anh chị ơi… Cho e hỏi là điều trị ở trg tâm đấy …
  Bệnh nấm tổ đỉa
  Giá cả điều trị bảo nhiêu ạ

  1. Bảo Lan Trả lời

   đơn thuốc của e bs ở đấy kê cho hết 1tr850k giống một chị ở trên kia có 5 gói thuốc uống ,1 lọ thuốc bôi với 4 gói lá rửa ạh e mới bắt đầu dùng được 3 hôm nay chưa thấy đỡ tẹo nào…huhu

   1. Đặng Huyền Như Trả lời

    Có phải thuốc đông y nào td cũng chậm như thế k? Mik cũng đang xài thuốc thanh bì dưỡng can thang này mà đc 1 tuần rùi k thấy tiến triển j hết cả..hoang mang quá..chả biết ntn cậu ah..trc mik bôi thuốc tây chỉ vài ngày là nó đã đỡ rồi

 21. Thân Hoàng anh Trả lời

  e bi nấm tổ đỉa cho e hỏi tiền thuốc 1 lần mua là bao nhiu ạ
  E có đi khám o bv da liêu roi dc bac si bảo la nấm tổ dia em mun bit chi phí ạ vơi cả trung tâm nay co khám bệnh chu nhật khong ạ

  1. Nguyễn Thị Hường Trả lời

   1 đơn thuốc của mình hết hơn 2trieu/tháng max đắt nhưng ghi nhận là thuốc hiệu quả mình đã chữa khỏi được 4 tháng nay rồi.
   ah mà tt này khám full tuần t7cn vẫn khám bth đấy bạn

 22. THANH Trả lời

  bj benh ni faj kjeng nhung j vay ??

  1. Võ Hải Nguyệt Trả lời

   Bạn tránh tiếp xúc hóa chất như xà phòng, nước rửa bát, dầu gội,…. lên vùng bị bệnh.
   Hạn chế ăn hải sản, thịt gà, thịt chó. Đó là những gì m đc BS của ph.kham thuốc dân tộc dặn trong qua trình dùng thuốc. M kiêng thì cũng thấy nó đỡ hơn ^^

 23. Cheryl Nguyễn Trả lời

  mình lấy thuốc 1 tháng bôi 2 tuần đầu bị ngứa hơn nhưng càng về sau càng đỡ

 24. thuốc này bé 9t dùng được ko? bé nhà mình bị vdcđ thể chàm tổ đĩa da cứ bóng tróc chay nước vào mùa đông thì nặng hơn lam gì cũng không khỏi bé nhà mình bị ở tay với chân, chân bị nhiều hơn bị 2 năm nay rồi. Mình thấy thuốc có loại ngâm và bôi thì mình ko thấy có vấn đề j nhưng mà bé nhà mình còn nhỏ,thuốc uống có tác dụng phụ j ko?
  Phải sử dụng thuốc báo lâu và giá cả như thế nào có mẹ nào có con nhỏ chữa tổ đỉa ở trung tâm này chưa tư vấn cho mình với bé bị bệnh đau nhìn tội nghiệp lắm

 25. Nguyễn Vân Anh Trả lời

  E bị ngứa bàn tay bàn chân và bắp chân. khi gãy nổi mụn nước và ngứa hơn. bễ mụn nước lại bị đóng lớp vẫy trắng E đi khám bác sỹ bảo bị tổ đĩa mà bôi thuốc khỏi hết thuốc lại bị cho e hỏi thuốc thanh bì dưỡng can thang mua ở đâu hiêu thuốc có bán k ak đợt này e bị nhiều quá

  1. Quỳnh Tin Trả lời

   tiệm thuốc k có bán đâu bạn,bạn mua thuốc phải liên hệ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.đây bạn có 2 cơ sở thôi https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html

 26. Ngần Bi Trả lời

  E bị mụn nước ở tay rất ngứa, e có đi khám ở da liễu bsi bảo là bênh tổ đỉa và kê thuốc về bôi thì hết ngay khi ngừng thuốc lại tái phát. e chữa nhiều lần mà cũng tái đi tái lại làm e cũng k muốn điều trị nữa. Nay e chuyển sang đông y chữa được k mọi người có kinh nghiệm gì bảo cho e với ah

 27. Frankci Trả lời

  Cho minh hỏi 1 liệu trình điều trị tổ đỉa hết khoảng bao nhiêu tiền

  1. Tuyến Trả lời

   Tớ hết 1,350tr tiền thuốc một tháng đấy.K nghĩ thuốc đông y lại đắt vậy hjx

 28. Vương Anh Tuấn Trả lời

  Em năm nay 28 tuổi, thường hay mắc bệnh nấm tổ đĩa gây nhiều khó khăn cho cuộc sống.
  Lúc trc bệnh hay xuất hiện các ngón tay, gần đây em thấy lan ra nhiều vị trí khác trên cơ thể nhưng mật độ ít hơn, gây ngứa và khó chịu. Bệnh này có chữa dứt điểm được không thấy nhiều người bảo chữa ở trung tâm này khỏi em cũng phan vân

 29. Nhự Trả lời

  em muốn mua thuốc bôi cho con em được 2 tuổi, bé bị ngứa ở dưới lòng bàn chân thành từng mảng ( mọi người gọi là tổ đỉa) bé rất ngứa khi vào ban đêm cứ co chân lên gãi ở lòng bàn chân. vậy cho em hỏi các dấu hiệu đấy có phải là bệnh nấm tổ đỉa không ạ?

 30. Kim Mai Trả lời

  Mình bị tổ đỉa thấy mng mách ngâm chân lá sấu đỡ mình ngâm chân nhưng giờ lại bị mẩn hết cả lên bàn chân bây giờ mình muốn đến trung tâm thuốc dân tộc khám cho mình xin địa chỉ với. ở đấy bs nào khám đc?

  1. hoanang Trả lời

   e thay bs Tuyet Lan kham dc day chi oi hom e den kham thi bs nay kham cho e cung thay nhe nhang, kham ky chi ah! e kham o 132 O cho dua hn

 31. Nguyen Quynh Chi Trả lời

  bai thuoc nay co chua dut diem k tai phat k.e bi to dia 8 thang nay boi ca thuoc tay ca thuoc dong y het roi khi ngung thuoc bi lai hien tai o ria ngon tay dang bi noi mun nuoc e phai boi thuoc dong y e dang dung vai ngay se het nhung ngung thuoc se bi lai e muon chua dut han o trong de benh k con tai di tai lai nhu hien gio

 32. Diễm Ly Trả lời

  Cho em hỏi thuốc uống là thuốc sắc hằg ngày hay đã co sẵn ?Thuốc bôi có màu gì ạ vì em đang đi học và khi điều trị bệnh có nặng lên thêm không? em thấy bảo dùng thuốc đông y có ngươi bị nặng thêm

 33. ĐàoNhật Minh Trả lời

  Cho mih hỏi 1 liệu trình thuốc bao nhiêu tiền ?Tt đấy Co đảm bảo sẽ dứt hẳn và không tái phát k ạ ,khi điều trị mih co phải kết hợp kiêng gì k?

 34. Thị NGọc Trả lời

  m.n tư vấn jup mình vs. Miinhf bị tổ đỉa đã đi khám da liễu bị nổi mụn nc ở tay rất ngứa nó vỡ ra da mình nó đỏ lên rồi khô lại nhìn nhăn nheo xấu xí lắm jo thì nó lan sang ngón khác rồi mình đang rất lo nó lan ra cả bàn tay thì hư hết da tay.vđe là minh bôi thuốc da liễu k khỏi rứt được tư vấn cho mình làm sao chữa khỏi hẳn nếu chữa bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang thì ntn có khỏi đc k giá thuốc và liệu trình???

  1. Vu Ngoc Bay Trả lời

   Thay co ng bao chua 2 thang , co ng 3 thang. Van de la sau day co khoi han duoc k? Hay van bi lai? Ma chi phi nghe chung co ve cung mac tien

 35. Thỏ Annie Trả lời

  e bị viêm da tổ đỉa ở ngón tay e có dừng thuốc tây bôi da nhưng không khỏi nó ngứa rát và giowf bắt đầu lan rộng e muốn hỏi có cách gì chữa tận gốc được ko ạ hiện tại e đang cho bé 17 tháng bú mẹ thuốc thanh bì dưỡng can thang e xài được ko có a/h gì đến bé ko ạ? me nào xài thuốc chưatư vấn giùm e với

  1. Thu Trang Trả lời

   Sau khi sinh xong, mình bị tổ đỉa mình bị hơn 1 năm cả ở tay và ở chân mình chữa hết tây y, đông y nhưng vẫn không khỏi, chỉ đỡ rồi lại đâu vào đấy. Da bị mụn nước, ăn sâu vào hết lớp này đến lớp khác.
   Cuối cùng, khi mà mình chữa ở trung tâm thuốc dân tộc, điều trị đúng 3 tháng từ đó đến nay cũng 2 năm rồi mà mình không bj lại. Nhưng nếu kể về quá trình dùng thuốc thì cũng gian nan, hàng ngày các công đoạn lần lượt là uống thuốc – vệ sinh tay,chân bằng lá rửa (đã đc nấu lên) – thoa thuốc. Thời gian đầu thuốc chưa có tác dụng trời ơi nóng ruột kinh khủng, mình thề, trong đầu lúc nào cũng lo là k hợp thuốc, cũng nghĩ có khi thuốc chả có hiệu quả gì nhưng pr nó tốt này kia…xong rồi á thoa thuốc chân tay cứ hồng cứ con tôm luộc ý mãi đến khi dùng được chừng 3 tuần thì mình thấy có dấu hiệu đỡ đỡ, càng về sau nó mới đỡ nhiều kết quả thấy rõ rệt, mụn nước se lại khô dần rồi đóng vảy nhưng vùng da đấy là bị khô, nhăn với còn hơi hồng hồng như kiểu lên da non phải mất mấy tháng sau đấy thì da dẻ mới bình thường.Đến lúc mình chữa thấy khỏi mình mới công nhận thuốc này hiệu quả nhưng cũng không phủ nhận là thuốc đắt, thực sự là ban đầu mình rất lăn tăn khoản chi phí. Nhưng mọi người thử chửa xem sao vì mình thấy ở đây cũng đông bệnh nhân lắm. Trong quá trình chữa là mọi người phải kiêng các loại xà phòng tắm, rửa tay, rửa bát, xà phòng giặt. Nói chung là tránh xa khỏi các hóa chất nhé!Minh rất hiểu nỗi khổ của những người bị mắc bệnh tổ đỉa ảnh hưởng nhiều thứ, ngày xưaminh bị mắc bệnh tự ti lắm, nhiều người nhìn cứ như mình bị hủi vậy. Đúng là bị bệnh nào mới thấu khổ bệnh đó nên mọi người chữa sớm đi ạ, đừng đê lâu vì bệnh này lan đấy ạ/

 36. Hoang Thi Yen Trả lời

  Cho m hoi dia chi va time lam viec cu the cua phong kham voi ! m mun den kham da… Thanks !

  1. Nước Đường Trả lời

   Mình biết địa chỉ của trung tâm này đấy để mình coppy paste cho bạn nhé
   TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   http://www.thuocdantoc.org
   info@thuocdantoc.org
   ❖ Hà Nội: B31 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 7799 – 0979 509155
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.tất cả các ngày trong tuần
   ❖ Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   SĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần

 37. Trần Vui Trả lời

  e bị nấm tổ đỉa ở ngón và bàn tay chữa nhiều nơi mà chỉ đỡ một thg rồi lại tái phát mọi người có thấy nản k e thấy nản quá…thấy ớn thì đúng hơn àk k biết chữa ở thuốc dân tộc có hy vọng gì k nữa 🙁

 38. Trương Thu Hiền Trả lời

  E bị nốt nước ở lòng và ria bàn chân
  Bôi thuốc thì bong vảy nhưng bị tái lại
  Giống bị tổ đỉa
  Cho em hoi la thuốc này có chữa dứt điểm đc k ạ
  Có cần phải đến khám không?

  1. Nguyen Hong Trả lời

   K nhat thiet phai den kham nhung ma ban den kham dc thi nen den, toi gi.NHu minh nha xa qua k den kham dc thi danh phai tu van qua dt roi doi thuoc chuyen qua buu dien may la dung cung co ve hop thuoc nen do nhieu roi, mun nuoc dang kho dan

 39. nguyen thi kieu trang Trả lời

  cho em bt thuoc thanh bi duong can thang này mua ở đâu?em bi cung nhieu nam roi chu yeu noi o tay va chan da sd nhieu loai thuoc boi da ma van k het thuong tai di tai lai rat kho chiu

 40. Lieu trinh cua thuoc bao nhieu vay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *