Thoát bệnh tổ đỉa dai dẳng nhờ phác đồ trị liệu ưu việt từ thảo dược

Bệnh tổ đỉa bàn tay, bàn chân chiếm trên 20% các bệnh nhân điều trị bệnh da liễu. Trường hợp nặng, tổ đỉa dễ biến chứng bội nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ của người bệnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn có giải pháp đẩy lùi tổ đỉa hiệu quả tối ưu nhất từ 100% thảo dược.

Nên đọc: Tổ đỉa: Nhận biết triệu chứng và cách chữa tận gốc bằng thảo dược

Tổ đỉa và những cách chữa sai lầm đang lan truyền trên mạng  

Tổ đỉa là căn bệnh viêm da thường gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, cơ địa dị ứng,… có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Ở Việt Nam, bệnh tổ đỉa chiếm tới 25% tổng số các bệnh lý ngoài da trong đó 20% bị các triệu chứng tổ đỉa bàn tay, tổ đỉa bàn chân. 

Bệnh tổ đỉa
Ám ảnh những hình ảnh bệnh tổ đỉa

Khi bị tổ đỉa, người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, đặc biệt là tâm lý lo lắng vì sự kỳ thị của mọi người. Rất nhiều người bị bệnh trầm trọng hơn chỉ vì tâm lý “bệnh tổ đỉa có lây không?”, “tổ đỉa có chữa được không?”. Chính vì thế, người bệnh tổ đỉa thường có xu hướng muốn giảm ngay các triệu chứng, sử dụng các loại kem bôi, thuốc uống giảm ngứa,…

Qua tìm hiểu trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về bệnh tổ đỉa và các bệnh viêm da cơ địa, ban biên tập thấy có rất nhiều chủ đề chia sẻ về cách chữa tổ đỉa bằng mẹo dân gian hay các loại thuốc bôi, thuốc uống chữa tổ đỉa. Nhiều người chia sẻ giảm ngứa hiệu quả với biện pháp ngâm rửa bằng lá khế, lá trầu không,….

Trao đổi của các thành viên trên một hội bị bệnh tổ đỉa ở facebook

Liên hệ với bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – người đã có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền để giải đáp về những phương pháp chữa tổ đỉa được lan truyền hiện nay. Bác sĩ Quyên cho biết “Tổ đỉa thuộc vào bệnh da liễu mãn tính rất khó điều trị. Tuy nhiên, đa phần người bệnh tổ đỉa nào cũng tự chữa bằng mẹo truyền miệng trước khi đi khám hoặc theo một phương pháp khoa học, bài bản.

Việc hiểu lầm về cách điều trị bệnh khiến nhiều người hiện nay lâm vào tình trạng bệnh nặng càng nặng thêm. Nhiều trường hợp do áp dụng sai cách điều trị khiến vùng da bị bệnh trở nên bội nhiễm nghiêm trọng. Bề mặt da mặc dù hết hẳn mụn nước nhưng lại rất mỏng và dễ kích ứng. Điều trị sai cách không chỉ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn mà còn khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn”. 

>> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn: Bệnh tổ đỉa có lây không? Cách chữa nào dứt điểm?

Điều trị tổ đỉa dưới góc nhìn của chuyên gia da liễu

Theo bác sĩ Quyên, những cách chữa lan truyền trên mạng hiện nay không phải là giải pháp toàn diện người bệnh có thể áp dụng lâu dài. Song, đây lại đều là những phương pháp được người bệnh tổ đỉa áp dụng phổ biến. Lý giải tại sao các cách chữa tổ đỉa lan truyền trên mạng lại không phải giải pháp tối ưu, bác sĩ Quyên cho biết:

❌Thứ nhất, các giải pháp lan truyền trên mạng chỉ là những cách chữa của những “bác sĩ gia đình”, không có căn cứ khoa học, không được nghiên cứu bài bản. Vì thế, hiệu quả điều trị bệnh cũng như mức độ an toàn không được kiểm chứng. 

❌Thứ hai, đây đều là những phương pháp được một vài cá nhân áp dụng, khi thấy có biến chuyển thì chia sẻ cho mọi người. Tuy nhiên, người bệnh tổ đỉa cần lưu ý mỗi người có cơ địa khác nhau, tình trạng bệnh khác nhau. Vì thế, có thể với người này sẽ có hiệu quả, nhưng người khác lại không, thậm chí còn khiến bệnh tình nặng hơn. 

❌Thứ ba, các mẹo dân gian, thuốc bôi, thuốc uống chữa tổ đỉa được lan truyền hiện nay chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, không duy trì được lâu. Bởi căn nguyên bệnh vẫn không được loại bỏ, nên bệnh thường xuyên tái phát khi có điều kiện. Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc có thành phần chống chỉ định, hoặc thảo dược không đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Mẹo dân gian chữa tổ đỉa không được chuyên gia đánh giá cao

Từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân tổ đỉa, bác sĩ Quyên gặp rất nhiều bệnh nhân do tự ý chữa tổ đỉa theo cách truyền miệng mà gặp phải biến chứng như bội nhiễm kéo dài gây khó khăn cho việc điều trị. 

Bác sĩ Quyên chia sẻ “Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Diệp (45 tuổi – Hà Nam) khi đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong tình trạng bệnh tổ đỉa lan rộng. Vùng da bị tổ đỉa ở tay, chân bị viêm nhiễm, các nốt mụn nước vỡ ra tạo thành lớp da sừng hóa, có dấu hiệu viêm, chảy máu. Trước đó, bệnh nhân đã áp dụng nhiều mẹo dân gian, bôi nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, ngược lại bệnh ngày một nặng hơn”. 

Chính vì thế, người bệnh cần tìm hiểu kỹ các phương pháp chữa tổ đỉa trước khi áp dụng và hơn hết cần khám và điều trị kịp thời. Thay vì áp dụng các mẹo truyền miệng chia sẻ trên mạng, các loại thuốc tân dược tiềm ẩn nhiều rủi ro, người bệnh có thể tìm hiểu các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược Đông y được nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo an toàn.

Thanh bì Dưỡng can thang – ngăn ngừa tổ đỉa tái phát toàn diện, bền vững

Đẩy lùi bệnh tổ đỉa bằng các thảo dược Đông y thời gian gần đây được xem là xu hướng được rất nhiều người bệnh áp dụng. Một trong những giải pháp đẩy lùi tổ đỉa bằng thảo dược Đông y nổi bật phải kể đến Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Nguyên tắc đẩy lùi tổ đỉa theo Đông y

Bác sĩ Quyên cho biết “theo Đông y, tổ đỉa là bệnh do phong nhiệt và thấp kết hợp, ở tay thường do phong, chân thường do thấp. Bên cạnh đó, sức đề kháng cơ thể suy yếu, độc tố tích tụ lâu ngày không phát ra được cũng khiến bệnh tăng nặng. Vì thế, chỉ loại bỏ triệu chứng thôi là chưa đủ, mà còn phải loại bỏ căn nguyên bệnh”. 

Trên nền tảng y lý Đông Tây y kết hợp, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp đẩy lùi tổ đỉa tối ưu, với nhiều ưu điểm nổi bật:

Bài thuốc được nghiên cứu bài bản và khoa học 

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được chắt lọc tinh hoa từ hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, với cốt lõi là bài thuốc cổ Trợ tạng bì của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. 

Trải qua hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, phân tích từng thành phần, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo ra được bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc là sự kết hợp hoàn hảo của y lý Đông Tây, giữa khoa học hiện đại với y học cổ truyền. 

Với quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang ngăn ngừa tổ đỉa tái phát được ứng dụng rộng rãi, phù hợp với thể trạng người bệnh hiện nay. 

Kết hợp hoàn bảo từ 3 chế phẩm và hơn 30 thảo dược quý

Không như nhiều bài thuốc Đông y rời rạc, Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm 3 chế phẩm: thuốc ngâm rửa, thuốc bôi, thuốc uống. Mỗi chế phẩm giữ một nhiệm vụ cụ thể, có tác dụng bổ trợ cho nhau trong quá trình đẩy lùi tổ đỉa. 

>> Xem chi tiết các thành phần chủ dược và cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang TẠI ĐÂY.

Đẩy lùi tổ đỉa bằng Đông y tác động từ trong ra ngoài toàn diện

Tác động theo cơ chế “trong uống ngoài bôi”, Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả toàn diện và vượt trội hơn. Theo đó:

  • Thuốc ngâm rửa: Có tác dụng sát khuẩn, làm lành vùng tổn thương, giúp vùng da tổ đỉa mềm ra tạo điều kiện để thuốc bôi thẩm thấu tốt hơn. 
  • Thuốc bôi ngoài: Giữ nhiệm vụ như một loại kem bôi làm mềm da, có tác dụng làm mềm vùng da bị sừng hóa, thẩm thấu vào bên trong tái tạo da. 
  • Thuốc uống: Đi sâu tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, tiêu viêm, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. 

Cùng với kết hợp từ hơn 30 thảo dược quý như: Tang bạch bì, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ,…. Thanh bì Dưỡng can thang thẩm thấu từ từ vào bên trong, vừa loại bỏ căn nguyên, triệu chứng, vừa phục hồi vùng da tổn thương. Nhờ đó bệnh tổ đỉa được loại bỏ và ngăn ngừa tái phát một cách tối ưu. 

Thảo dược được chắt lọc kỹ lưỡng, 100% thảo dược sạch

Tất cả thành phần trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đều được chắt lọc kỹ lưỡng, gia giảm theo tỷ lệ vàng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Nhờ đó, tất cả thành phần đều phát huy tối đa dược tính khi đẩy lùi bệnh tổ đỉa. 

Dược liệu được quy hoạch, trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO

Một điểm khác biệt của Thanh bì Dưỡng can thang so với các bài thuốc Đông y hiện nay đó là thành phần 100% thảo dược sạch. Đây đều là những thảo dược được nuôi trồng, thu hái và sơ chế theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Thảo dược được trồng trực tiếp tại các vườn chuyên canh dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc tại Hải Dương, Hòa Bình, Tam Đảo,…

Bác sĩ Quyên cho biết “Việc chủ động được nguồn dược liệu, sử dụng dược liệu sạch trong bào chế Thanh bì Dưỡng can thang là một hướng đi đúng đắn. Bởi, thị trường hiện nay các loại dược liệu không rõ nguồn gốc tràn lan, không đảm bảo chất lượng. Nếu thuốc sử dụng các loại thảo dược không đảm bảo, không những bệnh không khỏi mà còn có xu hướng nặng hơn”. 

Phát triển bởi đơn vị đầu ngành YHCT

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được nghiên cứu độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam kết hợp giữa việc nghiên cứu và chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Trung tâm hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ là những “cây đa, cây đề” đầu ngành YHCT, mang đến những giải pháp tối ưu. 

Với hơn 10 năm hoạt động, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mang đến cho hàng nghìn bệnh nhân một cuộc sống mới, không còn bệnh tật. Với những đóng góp cho nền y học cổ truyền dân tộc, Trung tâm đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen có giá trị. 

Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đầu ngành trị liệu bệnh da liễu bằng Đông y

Không chỉ được công nhận bằng những bằng khen, giải thưởng, giải pháp đẩy lùi tổ đỉa của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được người bệnh đánh giá cao. Rất nhiều phản hồi gửi trực tiếp về trung tâm, cũng như các hội nhóm cho thấy hiệu quả thực sự của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, cụ thể:

Phản hồi của bệnh nhân dùng Thanh bì Dưỡng can thang được 2 tháng

Phản hồi của bệnh nhân Duy Linh ở Sài Gòn khi dùng Thanh bì dưỡng can thang

Làm sao để Thanh bì Dưỡng can thang phát huy tối đa tác dụng?

Theo bác sĩ Lệ Quyên “Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có tốt tới đâu, nhưng người bệnh không tuân thủ đúng lộ trình, không có sự kiêng khem trong thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng khoa học thì rất khó ngăn ngừa hiệu quả. Thực tế, bệnh nhân không tuân thủ lộ trình sử dụng thuốc có tỷ lệ tái phát bệnh cao hơn rất nhiều”. Chính vì thế, bác sĩ Lệ Quyên lưu ý bệnh nhân:

  • Nên sử dụng Thanh bì dưỡng can thang theo đúng lộ trình sử dụng thuốc bác sĩ đã đưa ra, không dùng thuốc ngắt quãng, không bỏ dở giữa chừng. Sau khi kết thúc liệu trình, có thể dùng thêm để ổn định tình trạng. 
  • Không kết hợp sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang với các loại thuốc bôi, thuốc uống tây y. Như vậy rất khó để đánh giá hiệu quả và chuyển biến của bệnh để có thể điều chỉnh liều lượng. 
  • Tăng cường bổ sung dinh dưỡng hàng ngày với rau xanh, các loại nước ép hoa quả tươi, thực phẩm giàu omega 3, các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C. 
  • Hạn chế các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn tanh. 
  • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất như dầu gội đầu, nước rửa bát, nhuộm tóc,…. Nếu phải tiếp xúc cần sử dụng bao tay cao su để tránh tác động trực tiếp. 

Để được tư vấn chi tiết về cách đẩy lùi tổ đỉa, ngăn ngừa tái phát, người bệnh nên liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra tư vấn tối ưu nhất. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

>> Xem thêm:

Thanh bì Dưỡng can thang giá bao nhiêu? Chữa bao lâu thì khỏi?

 

Đóng

Thanh bì Dưỡng can thang hiệu quả điều trị tổ đỉa từ góc nhìn bác sĩ và chia sẻ bệnh nhân

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *