Kem trị viêm nang lông Rohto có tốt không?

Thứ Bảy, 17-12-2016

Gần đây có nhiều bạn gửi thắc mắc về với chuyên mục về vấn đề viêm nang lông: Viêm nang lông là gì? Tại sao lại bị viêm nang lông? Kem trị viêm nang lông Rohto có tốt không? Viêm nang lông ăn gì để mau khỏi?.. Để giải đáp thắc mắc bạn đọc chúng tôi xin tổng hợp những thông tin về bệnh viêm nang lông  được các bạn chia sẻ như sau. 

Xin chào tất cả mọi người! Năm nay em 17 tuổi, đang là học sinh cấp 3. Ở độ tuổi của em chắc mọi người cũng biết đấy, đây là giai đoạn này có rất nhiều phiền toái xảy ra. Nào là mụn, hết mụn đầu đen rồi đến mụn trứng cá. Hết mụn lại sang các vấn đề về cơ thể. Mà vấn đề phiền toái nhất của em bây giờ là em bị chứng viêm nang lông. Em bị cả vùng mặt và da đầu. Phải chi em bị ở chân hay thân gì thì em đã không khốn khổ như thế này. Đằng này nó lại viêm ở vùng mặt và đầu. Làm mất thẩm mỹ, em thiếu tự tin lắm.

Khi mới phát hiện các mụn to to nổi lên em lo lắng, nên đi hỏi nhiều người, họ cứ bảo là mụn, để rồi nó tự khỏi, ai chẳng bị thế. Nhưng rồi ngày này qua ngày nọ, em chẳng thấy nó hết đi đâu, đã vậy còn nhiều lên thêm. Thế nên em mới vội đi tìm hiểu.

Theo những gì em tìm hiểu được thì em mới biết là em bị chứng viêm nang lông.  Tình trạng này là do các nang lông bị nhiễm trùng. Mà các yếu tố gây ra viêm nang lông là do mồ hôi, da dầu, mỹ phẩm làm bít tắc nang lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn cư trú trên da, rồi đi vào các nang lông gây nhiễm trùng.

Thật thế các chị ạ! Da em là loại da dầu, mà không có thể nói là siêu dầu luôn ạ. Buổi sáng ngủ dậy em rửa mặt thật sạch. Vậy mà khoảng 2-3 tiếng sau sờ lên mặt là thấy bóng nhoáng vì dầu. Đã thế em hay trang điểm nửa, cứ ra đường mà không son phấn là nó cứ thế nào ấy. Còn em bị viêm trên đầu chắc là do cái tính hay che chắn, đi đâu cũng đội nón cả. Đúng là trong cái lợi có cái hại mà.

Khi biết mình bị viêm nang lông như vậy, em đã dùng đủ loại thuốc để bôi mà vẫn không khỏi. Mọi người bảo đi bệnh viện đi, khổ nổi em cứ đi học suốt, không có thời gian.

Tình trạng em như thế, bây giờ em ngại ra đường lắm, em cứ ở nhà lên mạng tìm hiểu, rồi áp dụng những công thức người ta bày, mua các loại kem người ta bảo hay để sử dụng. Công thức nào em cũng thử, người ta bày kem gì em cũng thử mua về  áp dụng. Nhưng em chẳng thấy hiệu quả đâu.

Kem trị viêm nang lông Rohto có tốt không?

Em mới tìm hiểu và được biết có loại kem trị viêm nang lông Rohto. Thấy quảng cáo là chữa hay lắm. Nghe đâu loại kem trị viêm nang lông Rohto này xuất xứ bên Nhật. Nhưng thú thật xuất xứ ở đâu em cũng sợ hết, sợ giống như mấy loại trước. Không những không thấy hiệu quả mà còn làm cho tình trạng viêm ngày càng nặng. Đây em đăng cả hình ảnh về loại kem trị viêm nang lông Rohto này lên luôn để mọi người tư vấn giúp em.

kem-tri-viem-nan-long-rohto-co-tot-khong-1Kem trị viêm nang lông Rohto có tốt không?

Cả nhà mình có ai dùng loại kem trị viêm nang lông Rohto này chưa ạ? kem trị viêm nang lông Rohto công dụng có hiệu quả không? Và mình dùng trong thời gian bao lâu thì bệnh mới khỏi? Mọi người giúp em với. Em là con gái mà bị chứng bệnh này em khổ sở lắm.

Em cám ơn cả nhà!!!!

Trúc Anh, Cần Thơ

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

→ Nhờ Trung tâm da liễu Đông y, tôi đã thoát khỏi bệnh viêm nang lông một cách “ngoạn mục”

→ Cách điều trị bệnh viêm nang lông tuyến bã

Chia sẻ
Ý kiến độc giả
  1. nguyễn phương viết:

    – k ănthua bạn à. mình mua lọ này dùng thử rồi.

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *