Kinh nghiệm dùng nha đam chữa bỏng da từ dân gian

Nhiều người có sai lầm trong khi xử lý bỏng khi dùng kem đánh răng hoặc dầu gió thậm chí là dùng nước mắm chữa bỏng …Chính tình trạng xử lý bỏng sai lầm này đã dẫn tới nhiều trường hợp bị nhiễm trùng làm ảnh  hưởng nghiêm trọng tới làn da, nhiều ca bỏng nặng có thể tử vong. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm dùng nha đam chữa bỏng da từ dân gian đã được chứng minh là có thể giúp điều trị bỏng một cách hiệu quả nhất. 

 chua-tri-bong

Kinh nghiệm chữa bỏng bằng cây nha đam

Chữa bỏng bằng lá nha đam từ lâu đã không còn là bài thuốc dân gian truyền miệng nữa mà nó đã là phương pháp áp dụng trị bỏng được công nhận là giúp xử lí vết bỏng an toàn hiệu quả nhờ trong gell nha đam có chứa nhiều thành phần như: chứa nhiều vitamin và nước, làm mát da ngăn chặn quá trình hoại tử của tế bào, giúp hồi phục làn da bỏng một cách hiệu quả an toàn nhất. Bên cạnh đó thành phần và vi chất có trong nha đam cũng giúp ngăn ngừa để lại sẹo đối với những vết bỏng nhẹ.

Do vậy nên khi bị bỏng bạn cần ngay lập tức xử lí vết bỏng đúng cách nhanh chóng như sau:

Đối với những vết bỏng do dầu ăn, mỡ, thức ăn nóng, bỏng ống bô hay nước nóng….Tại vùng tổn thương da ít thì bạn có thể dùng nha đam chữa trị bỏng theo cách đơn giản như sau:

Các bước dùng nha đam trị bỏng:

 Bước 1: Dùng một miếng vải phủ lên vùng da bị bỏng và ngâm qua nước lạnh khoảng 15 phút.

Bước 2: Dùng gell trong lá nha đam áp dụng bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng và để khô tự nhiên, cứ 2 tiếng thoa một lần cho da mát.

chua-tri-bong-1

Bước 3: Nếu như vùng tổn thương rộng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì sau khi sơ cứu bằng cách bôi gell nha đam thì nên đưa người bị bỏng tới bệnh viện để được xử lí vết bỏng tốt nhất.

Bạn muốn biết thêm thông tin: 

 → Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

 → Hướng dẫn cách chữa bệnh giời leo ở mắt

 Lưu ý: Khi bị bỏng thường chia theo cấp độ nặng nhẹ nghiêm trọng khác nhau, vì dạng bỏng nặng thường phá hủy các dây thần kinh và làm da bị biến dạng nặng lúc này. Các phương pháp dân gian hầu như không thể làm liền vết thương được mà cần tới bệnh viện khắc phục nhanh để tránh tình trạng tử vong. Vì vậy việc dùng nha đam trị bỏng da chỉ được áp dụng đối với những vùng bỏng nhẹ, ít tổn thương tới các dây thần kinh. Lưu mẹo chữa bỏng đơn giản này lại để có thể chữa bỏng một cách an toàn nhất bạn nhé!

Cập nhật lúc: 12:57 PM , 11/09/2021

Bình luận

Kinh nghiệm dùng nha đam chữa bỏng da từ dân gian

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *