Điều trị vẩy nến thể đỏ toàn thân bằng thuốc

Thứ Năm, 09-06-2016

Tình trạng rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì hình thành nên bệnh vẩy nến, đối với mức độ nặng mãn tính thì có thể xuất hiện bệnh vẩy nến thể đỏ toàn thân ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống người bệnh. Việc điều trị vẩy nến thể đỏ toàn thân bằng thuốc hầu như là phương pháp được áp dụng nhiều nhất giúp giảm các triệu chứng bệnh vẩy nến hiệu quả. Để tìm hiểu hơn về phương pháp này bạn có thể tham khảo ngay như sau: 

benh-vay-nen-toan-than

Điều trị vẩy nến thể đỏ toàn thân bằng thuốc 

Vẩy nến thể đỏ da toàn thân là gì? 

Bệnh vẩy nến thể đỏ da toàn thân được tiến triển vẩy nến thể giọt hoặc biến chứng viêm nhiễm nặng của các thể vẩy nến nhẹ gây ra do không biết điều trị bệnh đúng cách. Đặc biệt bệnh còn do trường hợp phản ứng lại với thuốc corticoid do dùng đường uống toàn thân làm bệnh xuất hiện toàn thân với một số triệu trứng điển hình như: Da bệnh nhân căng đỏ, khô kèm theo vẩy trắng, nhiều vùng chảy nước toàn thân đỏ  ửng có khi chảy máu tiết dịch làm người bệnh vô cùng đau đớn khó chịu. Nhiều trường hợp bệnh còn gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới xương khớp gây viêm xương khớp vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người mắc phải.

Ngoài ra, vẩy nến thể đỏ da toàn thân còn liên quan đến một số bệnh lý khác như: hội chứng chuyển hóa, bệnh lý tim mạch…

Các thuốc điều trị vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Thuốc điều trị bệnh vẩy nến hiện nay giúp cải thiện các triệu chứng bệnh gây ra, tuy nhiên muốn dùng thuốc cho hiệu quả cao thì cần lắng nghe ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc hợp lý điều trị khỏi bệnh vẩy nến một cách an toàn tốt nhất hạn chế tác dụng phụ có thể xảy ra.

Một số loại thuốc thường dùng trong điều trị vẩy nến thể đỏ da toàn nhân như: thuốc kháng sinh, interferon, interleukin, corticoid cyclosporin… Kết hợp cùng các loại thuốc uống với một số loại thuốc dùng ngoài da chống viêm sưng như: kem có salicylic, goudron, corticoid…

thuoc-tri-benh-vay-nen

Ngoài thuốc tây y ra bệnh nhân bị vẩy nến thể đỏ da toàn thân có thể áp dụng thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên chữa bệnh vẩy nến ngoài da như:  thổ phục linh, hoàng bá, hoàng kỳ, quế chi, rễ cây núc nác, nhàu …các vị thuốc này được phối hợp hình thành nên các bài thuốc trị bệnh vẩy nến theo từng mức độ nghiêm trọng khác nhau của bệnh mà thang thuốc được kê ra theo hướng dẫn của y bác sĩ thầy thuốc.

Ngoài việc dùng thuốc điều trị bệnh vẩy nến ra thì mọi người có thể áp dụng phương pháp quang hóa liệu pháp, hiệu quả có thể đạt tới 80-90%,  nhưng bệnh cũng có khả năng tái phát trở lại, đồng thời phương pháp này có thể gây tổn thương da nghiêm trọng, tổn thương gan thận, máu, thậm chí là gây ung thư da.

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *