Bị ngứa da, ngứa mặt là do đâu?

Thắc mắc:

Anh (Chị) cho em hỏi em thường xuyên bị ngứa da, ngứa mặt là do đâu vậy ạ! Không biết đây có phải là triệu chứng bệnh nguy hiểm gì không?

Em mới chuyển chỗ ở, từ khi chuyển trọ là em bắt đầu gặp phải hiện tượng ngứa da, đặc biệt là ngứa da mặt rất nhiều, ngứa làm em ngãi ngứa dẫn tới tình trạng xay xước ngoài da và nổi mẩn đỏ trông rất thiếu thẩm mỹ. Thời gian đầu em cứ tưởng mình bị nóng gan nên có mua thuốc Boganic mát gan giải độc về uống, uống hết 1 hộp nhưng các triệu chứng bệnh không hề thuyên giảm, ngứa da xuất hiện nhiều hơn làm em vô cùng hoang mang lo lắng. Mọi người có ai từng gặp phải trường hợp giống em thì cho em hỏi bị ngứa da mặt là nguyên nhân gì vậy ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Trung Kiên, 21 tuổi- Khánh Hòa ) 

da-mat-bi-ngua-noi-man-do

Bị ngứa da, ngứa mặt là do đâu? 

Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn! Mình là Lâm Như, mình thấy trường hợp của bạn rất có khả năng là bị dị ứng nguồn nước, trước đây mình cũng từng gặp phải trường hợp tương tự khi mới chuyển tới nơi ở mới và gặp phải hiện tượng ngứa da, nhất là ngứa da mặt nổi mẩn thường xuyên, mình có tới bệnh viện da liễu khám và sử dụng một số loại thuốc trị bệnh dị ứng đồng thời mình không sử dụng nước tại nhà trọ nữa. Và chỉ trong một tuần điều trị bệnh mình khỏi hoàn toàn.

Mình có chuyển tới nơi ở khác và sinh hoạt bình thường trở lại không gặp phải hiện tượng dị ứng mẫn ngứa da mặt nữa. Với những gì bạn mô tả ở trên thì khả năng bị dị ứng mình nghĩ là rất cao, do vậy nên mình nghĩ bạn nên dừng sử dụng nước tại đây và nên đi khám ngay để giảm những tổn thương ngoài da ảnh hưởng tới làn da nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh !

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *