Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Thứ Sáu, 07-10-2016

Thực hiện cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt dưới đây giúp điều trị khỏi bệnh tổ đỉa trong vòng 1 tuần, không ít người áp dụng thành công vì vậy tốt nhất nếu như mới bị căn bệnh này chưa tới mức nghiêm trọng cần dùng thuốc thì bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé! 

Những người làm việc trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, tiếp xúc với nguồn nước bẩn ô nhiễm, vệ sinh cơ thể kém, nhiều hóa chất độc hại…làm bệnh tổ đỉa xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy chỉ là căn bệnh ngoài da và xuất hiện ở ở vùng tay chân nhưng bệnh tổ đỉa gây ngứa bứt dứt vô cùng khó chịu, không tìm cách chữa bệnh tổ đỉa sớm gây viêm lở loét rất nghiêm trọng tới sức khỏe thẩm mỹ.

benh-to-dia-chua-bang-la-lot

Tổ đỉa biểu hiện trên da bằng những mụn nước li ti

Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng vị thuốc từ lá lốt trị bệnh viêm nhiễm do bệnh tổ đỉa gây ra hay một số căn bệnh khác như mụn nhọt, xương khớp…Có thể tham khảo một số ví dụ điển hình như sau: 

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt 

Lá lốt trong Đông y có mùi thơm, tính ấm và được biết là bài thuốc khá quen thuộc để chữa các bệnh về xương khớp, bệnh ngoài da,..

Việc chữa bệnh tổ đỉa ngoài da thường được áp dụng với những bước khá đơn giản, người ta thường áp dụng trị bệnh cả từ bên trong lẫn bên ngoài mà bạn có thể thực hiện như sau:

* Điều trị bên trong: Lấy 40g lá lốt tươi đem rửa sạch rồi giã nát và vắt lấy nước cốt pha với 30ml nước ấm dùng nước này uống trong ngày sẽ giúp khắc phục bệnh một cách hiệu quả nhất.

benh-to-dia-chua-bang-la-lot-1

* Điều trị bên ngoài: Dùng ngoài da trị bệnh tổ đỉa tại chỗ bằng cách dùng một nắm lá lốt sau đó đem giã nát và cho vào vài hạt muối rồi đắp lên vùng da bị bệnh tổ đỉa. Để như vậy khoảng 1 giờ cảm giác ngứa cũng như vùng da bị bệnh tổ đỉa dần lặn xuống và biến mất sau vài lần thực hiện.

Lưu ý khi dùng lá lốt trị bệnh tổ đỉa 

Muốn dùng lá lốt trị bệnh tổ đỉa thành công bạn nên lưu ý một số cách sinh hoạt đúng cách làm bệnh không tiến triển nặng hơn:

 • Tuyệt đối không được dùng kim hoặc vật nhọn để khui nốt tổ đỉa, không làm chúng vỡ ra làm vi khuẩn gây bệnh phát tán ra vùng da lành bệnh làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Không tiếp xúc với nguồn gây bệnh: Nước bẩn, hóa chất, môi trường ôi nhiễm…tuyệt đối nên tránh xa để mầm bệnh không tiếp tục xâm nhập và gây bệnh.
 • Chú ý chế độ ăn uống nhiều rau xanh có chứa nhiều vitamin giúp loại bỏ bệnh một cách an toàn hơn.

Có thể nói cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt tại nhà với những bức thực hiện khá đơn giản lại an toàn bạn nên chú ý kiên trì thực hiện đều đặn thời gian sẽ khỏi bệnh hoàn toàn nhé!

Thông tin có thể hữu ích cho bạn:

Thuốc chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không bạn đã biết chưa?

Các triệu chứng của bệnh tổ đỉa bạn nên biết

Chia sẻ
Ý kiến độc giả
 1. Huỳnh Nhất Thăng viết:

  Anh ơi 1 ngày mấy lần anh

 2. Đào thị nhung viết:

  Em đang mang bầu có uống đc ko ạ

 3. nguyễn phượng từơng viết:

  Con đag đi học ,và nó lan ra khá lớn vậy con nên làm gì để cho nó thu nhỏ và lặn đi

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *