TOP 5 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều người mắc phải

Thứ Ba, 08-12-2015

Muốn trị bệnh rụng tóc dứt điểm thì việc trước tiên cần làm đó là tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp nhất là gì? để từ đó có thể ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh tiếp tục làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và về lâu về dài bệnh sẽ trị khỏi một cách dưới điểm hơn.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp nhất 

Các nguyên nhân gây rụng tóc điển hình

1. Rụng tóc do nhiễm vi nấm

Nhiều người nhiễm vi nấm từ những thói quen không tốt như vệ sinh không sạch hay để tóc ướt ngủ qua đêm, lây nhiễm mầm bệnh từ người bị nhiễm nấm đầu….Tất cả những yếu tố trên làm cho vi nấm phát triển và gây  rụng tóc. Ban đầu vi nấm mới xuất hiện chỉ gây cảm giác ngứa đầu, xuất hiện gàu trắng sau đó là tình trạng rụng tóc. Số lượng tóc rụng sẽ tăng lên theo thời gian nếu như bạn không tìm ra được phương pháp điều trị bệnh rụng tóc thích hợp.

Rụng tóc do nhiễm vi nấm

2. Do căng thẳng, stress quá độ

Một yếu tố không thể bỏ qua đó chính là do tâm lý ảnh hưởng gây rụng tóc, nhiều người có công việc căng thẳng, hay suy nghĩ nhiều sẽ gây rối loạn quá trình tạo sừng ở chân tóc gây rụng tóc. Thường xuyên căng thẳng và nghỉ ngơi không hợp lý sẽ khiến tóc bạn rụng nhiều hơn, vì vậy hãy luôn giữ cho mình có một môi trường sống khoa học, thoải mái giúp tóc chắc khỏe hơn.

Rụng tóc do căng thẳng quá độ

3. Rụng tóc do ô nhiễm nguồn nước

Đây là tình trạng gây rụng tóc trên nhiều đối tượng trong một khu vực do dùng chung nguồn nước bị ô nhiễm, trong nước ô nhiễm sẽ chứa vi sinh vật gây bệnh hoặc các chất hóa học có khả năng làm hư tổn chân tóc dẫn tới việc tóc rụng hàng loạt.

4. Rụng tóc do rối loạn nội tiết

Ở một số người xảy ra tình trạng rụng tóc mà nguyên nhân gây ra chính là rối loạn nội tiết ở bên trong cơ thể, thường gặp nhất là phụ nữ mang thai và cho con bú, hay những người bước qua tuổi dậy thì đều có nguy cơ gặp phải bệnh rụng tóc.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết

5. Rụng tóc do thiếu chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không đủ chất cũng làm ảnh hưởng tới tóc cũng như làm tóc yếu hơn và gây rụng tóc. Một số chất ảnh hưởng tới việc gây rụng tóc như: Protein, các loại vitamin A, C, E, và các vi chất cần thiết. Vì vậy bạn nên chú ý tới một chế độ ăn uống hợp lý sẽ là một biện pháp phòng ngừa rụng tóc hơn rất nhiều.

Đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới bệnh rụng tóc mà mọi người nên biết để phòng ngừa bệnh rụng tóc tốt nhất, không nên xem thường những yếu tố trên vì vô tình chúng sẽ gây nên tình trạng rụng tóc không hồi phục làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ đấy bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *