Rụng tóc nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thứ Bảy, 09-01-2016

Rụng tóc nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Rụng tóc nhiều không đơn thuần chỉ là bệnh lý ngoài da thông thường như nhiều người vẫn nghĩ. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân khá chủ quan cho đến khi tình trạng bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn. Cho nên khi có hiện tượng rụng tóc nhiều trong thời gian dài các bạn cũng hết sức thận trọng.

Tình trạng rụng tóc không đơn thuần chỉ là một bệnh lý ngoài da bình thường. Đôi khi đây còn là dấu hiệu báo hiệu rằng bạn đang mắc phải một căn bệnh lạ nào đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Để giúp mọi người giải đáp rõ thắc mắc rụng tóc nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Mời các bạn tham khảo ngay sau đây để biết rõ thông tin này cũng như biết đề phòng điều trị bệnh rụng tóc sớm nhất, tránh những tác hại không tốt do bệnh gây ra.

rung-toc-nhieu

Rụng tóc nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Rụng tóc có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Xét về tác hại trực tiếp của bệnh rụng tóc gây ra thì có thể nhận định rụng tóc không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người mắc phải. Mà chỉ ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh vì rụng tóc nhiều dễ dẫn tới tình trạng thưa tóc, hói đầu. Làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người mắc phải, họ dễ có tâm lý mặc cảm, tự ti xa lánh mọi người hơn. Còn xét về tác hại gián tiếp mà bệnh rụng tóc rụng nhiều gây ra thì có thể thấy đây là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe của bạn đang gặp phải một số vấn đề về bệnh khác khác dẫn tới rụng tóc như: Rối loạn nội tiết, căng thẳng, do xạ trị, hóa trị tế bào ung thư ….

Có thể nói bệnh rụng tóc thường tác hại nghiêm trọng tới mặt tâm lý, nếu kéo dài sẽ làm cơ thể suy nhược, hệ thống miễn dịch suy giảm dễ bị tấn công bởi yếu tố gây bệnh. Vì vậy mà việc điều trị rụng tóc sớm mà việc làm rất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

2 cách chữa trị bệnh rụng tóc

Điều trị bệnh rụng tóc hiện nay có rất nhiều cách, để chọn được một phương pháp hiệu quả thì bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi áp dụng. Các cách trị rụng tóc thường được mọi người sử dụng sau đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng một phương pháp thích hợp như sau:

1. Thuốc trị rụng tóc 

Nếu như nguyên nhân gây rụng tóc được xác định là xuất phát từ yếu tố bên trong thì việc điều trị thường được bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc đặc trưng như: Prednisone, minoxidil, corticosteroid, Finasteride… Các loại thuốc trị rụng tóc này thường gây ra một số tác dụng không tốt nếu như bạn điều trị không đúng cách, vì vậy mà mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để hạn chế các tác dụng không tốt của thuốc.

Ngoài ra nếu nguyên nhân gây rụng tóc do nhiễm khuẩn thì mọi người có thể dùng một số loại thuốc bôi ngoài da dạng kem hay dung dịch để trị rụng tóc hiệu quả tốt từ bên ngoài.

2. Mẹo chữa rụng tóc từ thiên nhiên

Trong dân gian có khá nhiều nguyên liệu được áp dụng trị rụng tóc và đã áp dụng thành công, thường thì đây là phương pháp được nhiều người sử dụng vì cách làm này vừa ít tốn kém lại không gây ra các dụng phụ có hại tới sức khỏe như những cách khác. Hãy xem những phương pháp đó là những gì ngay sau đây bạn nhé! 

– Dầu oliu: Đây là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong vấn đề làm đẹp của các chị em, nhưng hôm nay chúng ta chỉ nói tới công dụng trị rụng tóc từ dầu oliu. Mỗi ngày bạn với cách làm đơn giản là bạn cho vài giọt tinh dầu oliu ra tay và thoa đều lên chân tóc và bắt đầu massage kích thích tóc phát triển. 

olive oil

– Gội dược liệu: chuẩn bị các loại dược liệu như: hương nhu, vỏ bưởi, kinh giới tất cả đem bỏ vào nước và đun sôi trong 5-10 sau đó lấy ra gội đầu. Các dược liệu không chỉ làm sạch da đầu mà còn giúp kích thích da đầu mạnh khỏe hạn chế tình trạng rụng tóc hiệu quả nhất. 

Trên đây là một số kiến thức về bệnh rụng tóc cũng như cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng khắc phục rụng tóc. Hãy điều trị sớm để hạn chế tác hại rụng tóc ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của bạn nhé!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Những cách chữa rụng tóc tốt nhất cho chị em phụ nữ

Cách trị rụng tóc sau sinh dành cho các mẹ

Bị rụng tóc nên bổ sung vitamin gì ?

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *