Cây diệp hạ châu trị mề đay hiệu quả không?

Bệnh mề đay có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Tuy không làm ảnh hưởng nhiều sức khỏe nhưng những cảm giác ngứa có tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy chúng ta cần có những biện pháp chữa trị bệnh này trước khi chuyển sang giai đoạn mãn tính làm việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dùng cây diệp hạ châu trị mề đay. Liệu cách này có thật sự hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời.

1/ Những nguyên nhân làm chúng ta bị nổi mề đay thường gặp

Mề đay là một biểu hiện  xuất hiện trên da bằng những mảng đỏ sần, gây ngứa ngáy khó chịu. Có điều lạ là khi bị bệnh chúng ta càng gãi thì mức độ ngứa càng tăng lên. Đồng thời làm xuất hiện nguy cơ bội nhiễm. Cụ thể chúng ta có thể nói đến những nguyên nhân làm bệnh mề đay xuất hiện:

 Cây diệp hạ châu trị mề đay hiệu quả không? -1

+ Những thức ăn dễ gây dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể như hải sản, bơ, phomat.

+ Các chất phụ gia có thể là các loại men, con giấm hoặc các chất hóa học dùng để bảo quản và nhuộm màu thực phẩm.

+ Thuốc men: có một số thuốc dễ gây dị ứng và nổi mề đay. Chẳng hạn như Penicilline, Aspirine, Sulfamides, thuốc an thần, thuốc trị đau nhức xương khớp,…

+ Các loại bụi bẩn, bụi lông thú, các loại ký sinh trùng,…

+ Các yếu tố tâm lý, nhiệt độ, sự cọ xát quần áo cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

2/ Liệu cây diệp hạ châu trị mề đay hiệu quả không?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh mề đay nhưng nếu bệnh đang ở mức độ nhẹ thì chúng ta nên sử dụng theo phương pháp dân gian. Vì những cách làm này không những giúp tiết kiệm mà làm giảm được nguy cơ xảy ra tác dụng phụ.  Cụ thể ở trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích cách dùng cây diệp hạ châu trị mề đay. Loại cây này từ lâu đã nổi tiếng với công dụng điều trị các bệnh về gan nhưng có lẽ ít ai biết nó cũng có thể trị mề đay rất hiệu quả. Theo dân gian thì loại cây này có vị đăng, hơi ngọt, tính mát có tác dụng giải độc gan, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm… Vừa giúp hạn chế suy giảm chức năng gan, men gan cao, thanh nhiệt giải độc còn điều trị mề đay rất hiệu quả.

Cây diệp hạ châu trị mề đay hiệu quả không? -2

Để dùng cây diệp hạ châu trị mề đay chúng ta nên điều trị theo các bước sau:

+ Lấy một nắm diệp hạ châu đem về rửa sạch rồi giã nát. Có thể thêm một chút muối để tăng hiệu quả.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mề đay rồi sau đó đắp hỗn hợp lên vùng da bị tổn thương.

Cần lưu ý với cách làm này chúng ta phải kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới có hiệu quả. Đồng thời việc thực hiện thường chỉ có hiệu quả với những bệnh nhân bệnh ở mức độ nhẹ.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Từ những thông tin trên có lẽ chúng ta đã hiểu được tác dụng của việc dùng cây diệp hạ châu trị mề đay. Hy vọng với cách làm này chúng ta có thể điều trị căn bệnh này một cách triệt để nhất.

Ẩn

Cập nhật lúc: 3:11 PM , 11/09/2021

Bình luận

Cây diệp hạ châu trị mề đay hiệu quả không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *