Suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay

Thông thường những tổn thương xuất hiện ở gan sẽ thể hiện ra bên ngoài cơ thể. Cụ thể là ở da. Theo nhiều nhà khoa học nhận định thì suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay. Thực tế thông tin này xác thực như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1/ Tìm hiểu suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay

Để có thể hiểu được vấn đề này trước hết chúng ta cần hiểu một vài thông tin về chức năng của gan. Gan là một trong những cơ quan quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa thức ăn. Khi chúng ta ăn thì thức ăn sẽ được bộ máy tiêu hóa tổng hợp thành các axit amin để duy trì hoạt động cho cơ thể. Còn các chất độc hại sẽ được gan chuyển thành vô hại rồi đẩy ra ngoài cơ thể bằng cách đại tiện, tiểu tiện hoặc mồ hồi. Trường hợp chức năng của gan hoạt động kém sẽ khiến cho thận phải hoạt động nhiều lúc này cơ thể sẽ bắt đầu suy yếu và tìm cách đẩy nhanh các chất độc ra ngoài theo cách khác. Đó là hiện tượng nổi mề đay. Nhưng không thể kết luận việc nổi mề đay là do suy giảm chức năng gan. Việc nổi mề đay còn do sự tác động của nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như: thời tiết, thức ăn, môi trường.

 Suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay -1

2/ Cách tăng cường chức năng gan hiệu quả

Nếu như bệnh mề đay xuất phát từ nguyên nhân suy giảm chức năng gan thì cách điều trị hiệu quả là chúng ta cần phải tăng cường chức năng gan. Cụ thể trong trường hợp này có thể sử dụng các biện pháp sau:

+ Uống nước chanh vào mỗi buổi sáng: giúp tăng cường giải độc cho gan. Cụ thể axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật, có tác dụng tốt trong việc bài tiết chất độc.

Suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay-2

+ Ăn nhiều rau, củ quả giúp giải độc gan rất tốt. Trong đó ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin.

+ Học cách massage, xoa bóp vùng bụng phải chứa gan và túi mật để cải thiện lưu thông máu lên gan.

+ Hạn chế các chất kích thích có hại cho gan. Ngoài ra việc dùng thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy gan.

+ Bổ sung khoáng chất để hỗ trợ giải độc gan. Bao gồm: magie, canxi, đồng, natri, sắt, kẽm, selen, mangan.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã cho bạn biết được tại sao suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay? Để từ đó có cách phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Ẩn

Cập nhật lúc: 3:11 PM , 11/09/2021

Bình luận

Suy giảm chức năng gan có thể gây nổi mề đay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *