5+ Dấu Hiệu Bệnh Vẩy Nến Điển Hình Nhất Không Thể Chủ Quan

Dấu hiệu bệnh vẩy nến điển hình là những thương tổn trên da, ở móng và xương khớp mà người bệnh có thể cảm nhận bằng mắt thường hoặc qua cảm giác. Tuy nhiên, vẫn không ít người nhầm lẫn những triệu chứng này với tình trạng ngứa da thông thường.

Nói về căn bệnh này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: 

Vảy nến là một bệnh về da, với tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là tương đương nhau, tuy nhiên, bệnh chỉ thường diễn ra ở người trưởng thành, từ 16 đến 22 hoặc từ 50 đến 60 tuổi. Vùng da thường bị vảy nến là những vùng hay xảy ra tình trạng ma sát như khuỷu tay, đầu gối. Nói như vậy không có nghĩa là các vùng da khác không có nguy cơ bị vẩy nến. Thực tế đã cho thấy những trường hợp bị vẩy nến toàn thân, rất khó điều trị”.

Bệnh vẩy nến cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc
Bệnh vẩy nến cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng đáng tiếc

Cơ chế gây bệnh vẩy nến là do quá trình tự miễn dịch của cơ thể. Có nghĩa là, vì một nguyên nhân nào đó, các tế bào miễn dịch Lympho nhầm lẫn da là cơ quan không thuộc vật chủ, vì vậy cần phải đào thải, gây nên những thương tổn cho da từ bên trong. Khi bị các tế bào bạch cầu tấn công, tế bào da sẽ nỗ lực để tái tạo lại, sự tái tạo quá nhanh này sẽ dẫn đến việc tích tụ thành từng đám vảy óng ánh trên bề mặt da.

Vì là một bệnh do cơ chế tự miễn nên vẩy nến không phải là một bệnh truyền nhiễm nhưng tác hại của nó thì rất lớn. Có những ca bị vẩy nến chuyển biến xấu, gây nên không chỉ thương tổn cho da mà còn ảnh hưởng đến khớp. Điều quan trọng, người bệnh cần nhận biết sớm các triệu chứng của vẩy nến để áp dụng biện pháp chữa trị, giúp hạn chế tối đa biến chứng”.

I. Các dấu hiệu bệnh vẩy nến sớm nhất

Theo thống kê, trên 75% bệnh nhân sẽ gặp các dấu hiệu này ngay từ khi bệnh mới khởi phát. Đây có thể xem là những dấu hiệu sớm nhất của bệnh vẩy nến:

 • Da có hiện tượng nổi mảng, màu đỏ hồng ở bất cứ nơi nào trên cơ thể, thường là vùng khuỷu tay, đầu gối.
 • Xuất hiện tình trạng da khô và trên da vảy màu bạc phủ lên.
 • Da dày lên trông thấy.
 • Các móng tay, chân dày lên, sờ vào thấy lỗ rỗ, không còn trơn láng như móng bình thường.
 • Các cơn đau khớp nhẹ có thể sẽ diễn ra trên cơ thể người bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến chiếm hơn 10% trong những ca điều trị ở các bệnh viện da liễu, là một bệnh khá phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến khá phức tạp. Từ đó, bệnh chia làm nhiều thể, có thể nhận biết được bằng mắt thường, bao gồm:

 • Bệnh vẩy nến thể mảng bám.
 • Bệnh vẩy nến thể tròn.
 • Bệnh vẩy nến thể mụn mủ.
 • Bệnh vẩy nến thể đốm.
 • Bệnh vẩy nến bàn tay, bàn chân.
 • Bệnh vẩy nến  móng.
 • Bệnh vẩy nến thể nghịch (còn gọi là vẩy nến da tiết bã).
 • Bệnh vẩy nến toàn thân.
 • Viêm khớp vẩy nến.

Ngoài những dấu hiệu sớm ở trên, bệnh nhân vẩy nến có thể quan sát, chẩn đoán thông qua những tổn thương mà bệnh gây ra.

II. Nhận biết triệu chứng bệnh vẩy nến qua thương tổn

Mỗi thể của vẩy nến sẽ tạo ra những triệu chứng riêng, có thể gây tổn thương ở da, móng, khớp, cục bộ hoặc toàn thể, tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Căn cứ vào những tổn thương này, người bệnh có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh như sau:

1. Dấu hiệu vẩy nến với tổn thương ở da

Tổn thương ở da là dấu hiệu lâm sàng dễ thấy nhất ở bệnh vẩy nến. Khi mắc bệnh, da sẽ có những biểu hiện như: Khô, bong tróc, xuất hiện các lớp vẩy dày màu trắng, khi dùng tay khều ra sẽ thấy lớp da màu hồng như sáp nến. 

Vùng tổn thương ban đầu sẽ nhỏ, càng về sau thì càng lan rộng, có trường hợp lan ra toàn thân (bệnh vẩy nến toàn thân). Các lớp vẩy có giới hạn rõ ràng, nền cộm, gồ lên cao hơn bề mặt da. Dựa vào vùng da bị tổn thương mà các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị vẩy nến bằng những phương pháp phù hợp nhất.

 • Vẩy nến thể mảng: Trên da sẽ xuất hiện những mảng trắng, đóng thành lớp sừng, thường xuất hiện ở vùng da khuỷu tay, đầu gối v.v… Theo thống kê, gần 80% bệnh nhân bị vẩy nến sẽ bị ở thể mảng. Đi kèm với các mảng dễ bong tróc là tình trạng sưng tấy da, đau rát trên diện rộng.
 • Vẩy nến da đầu: Sẽ rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm da tiết bã, nhưng vẩy nến sẽ có những đặc trưng tổn thương trên da như sau: vùng da đầu xuất hiện nhiều vẩy trắng, dễ bong tróc khiến bề mặt da luôn sần sùi. Bên cạnh đó là tình trạng tóc bị rụng nhiều, sợi bạc sẽ bạc nhiều hơn và nhanh hơn.
 • Vẩy nến thể giọt: Đây là thể nhẹ của bệnh vẩy nến, cũng có nghĩa là chúng khó nhận biết hơn, bởi những tổn thương trên da chỉ là những chấm nhỏ như giọt nước. Các vẩy nến chỉ xuất hiện rải rác trên da và thường không gây ngứa.
 • Vẩy nến thể mủ: Ngược lại với thể giọt, vẩy nến thể mủ là dạng trầm trọng nhất của bệnh. Các triệu chứng bệnh vẩy nến thể mủ điển hình là một số vùng da sẽ bị tổn thương nặng, dẫn đến việc mưng mủ dưới các đám vẩy, gây ngứa rát. Mủ có màu trắng xanh, dễ vỡ, khi vỡ sẽ làm da bị lở loét.
bệnh vẩy nến gây tổn thương da
Bệnh vẩy nến sẽ gây nên những tổn thương dễ thấy trên bề mặt da, nhẹ hay nặng tùy thuộc vào tình trạng bệnh

2. Biểu hiện của bệnh vẩy nến với tổn thương móng

Bên cạnh những tổn thương được biểu hiện trên da, bệnh vẩy nến còn có những dấu hiệu dễ nhận thấy bằng mắt thường trên móng tay, móng chân. Có thể nói, đây là một triệu chứng được liệt vào loại đặc trưng nhất của bệnh. 

Trên móng có khi xuất hiện những chấm rổ màu trắng đục, đi kèm với đó là việc móng dễ mủn, gãy hơn. Trường hợp nặng, các biểu hiện vẩy nến ở móng làm tăng sừng hóa, gây bong móng, biến dạng móng. Đặc biệt những tổn thương này xuất hiện ở móng tay nhiều hơn chân.

3. Triệu chứng vẩy nến với tổn thương xương khớp

Vẩy nến là một căn bệnh hiếm hoi về da có biến chứng liên quan đến xương khớp. Điều đó có nghĩa là, khi bệnh thuộc các dạng nặng như vẩy nến mủ, vẩy nến thể mảng biến chứng… sẽ dẫn đến những tổn thương về xương khớp. Theo thống kê, có khoảng 53% người bị vẩy nến cảm thấy đau khớp. 

Cụ thể, khớp người bệnh sẽ có nguy cơ mắc các chứng nghiêm trọng như viêm xương khớp, lệch khớp, thoái hóa khớp v.v… và biến dạng xương khớp, thậm chí tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời. Nguyên nhân để một bệnh về da lại chuyển thành một bệnh về khớp, cho đến này vẫn chưa rõ ràng.

II. Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ Tuyết Lan, chúng ta đừng nên xem thường bệnh vẩy nến, bởi vì đây là một chứng bệnh mãn tính khá phức tạp. Tuy được xếp vào danh sách các bệnh da liễu lành tính, nhưng vẩy nến vẫn sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng, nếu bệnh nhân không nhận được sự điều trị từ bác sĩ chuyên khoa kịp thời.

Và vì là một bệnh mãn tính, nên vẩy nến có thể sẽ tồn tại trên cơ thể người bệnh trong một thời gian dài, thậm chí là suốt phần đời còn lại. Có trường hợp bệnh bộc phát thành từng đợt, càng về sau càng tiến triển nhanh hơn. 

Tùy theo cơ địa từng người mà bệnh sẽ có những triệu chứng và phát triển khác nhau, có người bị vài đốm, cũng có bệnh nhân bị vẩy nến toàn cơ thể. Bên cạnh đó, với những biến chứng về khớp và móng chân, tay và nghiêm trọng hơn, là những tổn thương đến gan, thận. Bệnh vẩy nến thể nặng cũng sẽ hạn chế khả năng mang thai của phụ nữ.

#Khi có dấu hiệu nào cần gặp bác sĩ?

Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các bệnh về da, cho rằng chúng sẽ tự khỏi, điều đó chỉ đúng với một số trường hợp bệnh mới phát. Khi cơ thể báo động cho bạn biết những dấu hiệu của bệnh vẩy nến sau, hãy tìm đến bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

 • Da đau rát, ngứa ngáy thường xuyên và có xu hướng ngày một nặng hơn.
 • Mảng nến nằm ở những vùng da bắt sáng hoặc vùng da nếp gấp. Hai vùng da này, một sẽ gây mất thẩm mỹ, còn lại sẽ có nguy cơ lây lan và biến chứng cao.
 • Khớp đau, những cơn đau âm ỉ. Kèm theo tình trạng sưng khớp.
 • Sinh hoạt thường ngày gặp trở ngại.
 • Đã thử các loại thuốc uống, thuốc bôi nhưng không khỏi.
 • Các mảng vẩy nến lan rộng, bong tróc nhiều hơn, có tình trạng mưng mủ.
 • Đã đến bệnh viện điều trị nhưng chưa có dấu hiệu giảm, hoặc bị tác dụng phụ của thuốc.
khi nào cần đến bác sỹ để điều trị vẩy nến
Khi nhận thấy những vẩy nến trên da có hiện tượng mưng mủ, bạn phải đến bệnh viện ngay để được chẩn đoán và điều trị

III. Bị bệnh vẩy nến cần làm gì?

Hiện nay, y học hiện đại lẫn cổ truyền vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị cho bệnh vẩy nến. Tất cả các phác đồ chỉ có thể ngăn bệnh không gây ra biến chứng, giảm cảm giác khó chịu cho người bệnh, thu hẹp vùng da bị tổn thương bằng cách ức chế quá trình phân bào ở lớp thượng bì của da. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn nhiều. Có thể kể đến các phương pháp điều trị thường được các bác sĩ áp dụng như sau:

 • Điều trị tại chỗ: Phương pháp này dùng cho thể vẩy nhẹ hoặc trung bình, có thể kết hợp với các phương pháp khác. Tên những loại thuốc bôi phổ biến là: corticosteroid, retinoid, dẫn xuất vitamin D3, anthralin, acid salicylic…bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Điều trị toàn thân: Đối với trường hợp vẩy nến nặng, mưng mủ, lan khắp cơ thể thì bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng cyclosporine, retinoid ,methotrexate và sulfasalazine.
 • Điều trị bằng thuốc sinh học: Nhóm thuốc mới có công dụng ức chế các tác nhân gây ra vẩy nến, đạt hiệu quả chữa trị cao. Tuy nhiên, thuốc rất đắt tiền.
 • Điều trị bằng quang trị liệu: Đây là phương pháp dùng tia sáng như UVA, UVA, Laser để đốt các tế bào bị vẩy nến.

Kiểm soát cơn ngứa ngáy, loại bỏ bong tróc do vảy nến, PHỤC HỒI DA nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Nổi danh là đơn vị Y học cổ truyền uy tín số 1, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc chữa bệnh vảy nến, viêm da Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc được phát triển từ cốt thuốc bí truyền của dân tộc Tày, bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông, đã được nghiên cứu chuyên sâu, làm mới về công thức và gia giảm dược liệu cho phù hợp với cơ địa người hiện thời. [Chi tiết ký sự hoàn thiện bài thuốc xem TẠI ĐÂY]

Ra đời từ đề tài nghiên cứu “Ứng dụng dược liệu quý vào điều trị viêm da tự miễn”, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo công thức “3 trong 1” HOÀN CHỈNH. Đây là bài thuốc ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA trong 1 liệu trình, tạo tác động kép giúp điều trị bệnh TỪ GỐC TỚI NGỌN. 

3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, chuyên sâu
3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, chuyên sâu
 • Bài thuốc ngâm rửa: Sát khuẩn, tiêu diệt các yếu tố gây bệnh và có thể làm phát sinh viêm nhiễm, KHOANH VÙNG TỔN THƯƠNG, tạo điều kiện cho thuốc bôi thẩm thấu sâu vào trong lớp biểu bì.
 • Bài thuốc bôi: Làm mềm da, loại bỏ lớp vảy bong tróc, cung cấp các dưỡng chất tái tạo làn da, thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào mới, xoá mờ sẹo do vảy nến.
 • Bài thuốc uống: Đào thải độc tố từ bên trong cơ thể, tăng cường miễn dịch làn da, bảo vệ da trước các tác động xấu từ môi trường, NGĂN TÁI PHÁT vảy nến.

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều khảo sát và chọn ra 30 vị thuốc có tính sát khuẩn – chống ngứa – tiêu viêm – tái tạo da tốt nhất quy tụ trong Thanh bì Dưỡng can thang. Đặc biệt, 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Nổi bật nhất là kim ngân hoa, đơn đỏ, thanh bì, bạch linh, mò trắng, quế chi, ích nhĩ tử…

Bài thuốc kết tinh hàng chục vị thuốc Nam tốt bậc nhất
Bài thuốc kết tinh hàng chục vị thuốc Nam tốt bậc nhất

Bài thuốc tập trung điều trị vảy nến qua 3 giai đoạn:

 • GIAI ĐOẠN GIẢI ĐỘC: Đi sâu đào thải độc tố, uất tích dưới da để loại bỏ gốc bệnh, tạo điều kiện loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng.
 • GIAI ĐOẠN KIỂM SOÁT TRIỆU CHỨNG: Đẩy lùi cơn ngứa ngáy, đau rát, bong tróc da, hỗ trợ làm mềm da và thúc đẩy tăng sinh tế bào mới để phục hồi làn da.
 • GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI, ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA: Khi các triệu chứng đã được đẩy lùi bài thuốc giúp tăng cường đề kháng, củng cố hàng rào miễn dịch, ngăn chặn tái phát vảy nến.

Theo thống kê tại phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã điều trị thành công cho HÀNG NGÀN bệnh nhân. Trong đó, tỷ lệ lành bệnh sau liệu trình đầu là 95%, hạn chế tái phát sau 1 – 5 năm khi tuân thủ phác đồ dự phòng và kiêng khem khoa học.

Tỷ lệ điều trị thành công với bài thuốc cao
Tỷ lệ điều trị thành công với bài thuốc cao

Đông đảo bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cho kết quả khả quan và đã gửi phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bệnh nhân Chu Trần Nhã đánh bại bệnh vảy nến dai dẳng suốt 10 năm nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Ông Tiết Quang Tuấn (63 tuổi) lành bệnh sau liệu trình kiên trì sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang:

Ông Peuker Steffen (55 tuổi, người Đức) kiểm soát tốt các triệu chứng vảy nến nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Với công thức ĐỘT PHÁ, cho hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, Thanh bì Dưỡng can thang được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày lựa chọn đưa tin. Theo đó, chương trình ngày 16/11/2019 đã giới thiệu bài thuốc là “Giải pháp Y học cổ truyền HOÀN CHỈNH & CHUYÊN SÂU trong điều trị vảy nến, đáp ứng xu hướng trị bệnh của thế kỷ 21”

Mời quý khán giả theo dõi chi tiết chương trình của VTV2 TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc tại phút 19:14) hoặc xem qua video dưới đây:

Thanh bì Dưỡng can thang chỉ được kê đơn DUY NHẤT bởi bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Liên hệ ngay để được chuyên gia đầu ngành tư vấn:

TIN XEM THÊM: Bài thuốc Nam chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc – “CỨU TINH” cho hàng nghìn bệnh nhân

Bên cạnh những cách điều trị trên, khi có triệu chứng bị vẩy nến, người bệnh cần đi thăm khám, kết hợp các biện pháp hỗ trợ điều trị tại nhà đơn giản, bằng cách duy trì các thói quen sinh hoạt có lợi cho sức khỏe sau đây:

 • Uống thuốc, bôi thuốc theo toa bác sĩ, không tự ý đổi thuốc, bỏ thuốc.
 • Tái khám đúng hẹn để các bác sĩ có thể theo sát tình trạng bệnh.
 • Nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách hợp lý để da hấp thụ được các tia có lợi. Lưu ý không để da trần dưới nắng trưa và ráng chiều.
 • Bảo vệ vùng da bị tổn thương bằng vải mỏng, tránh va chạm vào đó.
 • Có thể đắp khăn lạnh để làm sạch và giảm sưng.
 • Tuyệt đối không gãi, dùng móng gỡ các lớp vẩy nến ra vì sẽ gây nhiễm trùng.
 • Chú ý theo dõi tình trạng vùng da bị vẩy nến.
 • Có một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh vẩy nến và một số vấn đề liên quan. Hy vọng, qua nội dung trên bạn đọc có thể phòng ngừa căn bệnh “dễ tái phát – khó điều trị” này. Đồng thời, hãy lưu ý, nếu phát hiện làn da của mình hoặc những người xung quanh có những biểu hiện trên, hãy đến ngay bệnh viện da liễu để được sớm chẩn đoán và điều trị, tránh biến chứng trầm trọng.

TIN ĐỌC NGAY:

Ẩn

Cập nhật lúc: 9:37 AM , 17/11/2021

Bình luận

5+ Dấu Hiệu Bệnh Vẩy Nến Điển Hình Nhất Không Thể Chủ Quan

Bình luận

 1. Đổi Thay Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi có cách nào chữa được vảy nến ko ạ e bị 4 năm rồi chữa khắp nơi tốn thơi gian công sức quá mà không khỏi

  1. Điệp Trả lời

   Mình sợ nhất là thuốc bệnh viện kê đơn trị vảy nến. Mình uống đúng 5 ngày mình bỏ luôn, nóng rộp cả người, chảy gèn mắt, mờ mắt, sưng môi luôn. Sợ tới giờ. Chả dám đi trị bệnh

   1. Hoang Van Manh Trả lời

    Ban kham o vien nao vay cho minh biet

  2. Bà già Xì tin Trả lời

   Bệnh này k chữa bằng thuốc tây được đâu. Khỏi nhanh mà tái phát cũng nhanh nữa cứ dùng miết dùng miết rồi tới một lúc nhờn thuốc k còn hiệu quả nữa bệnh thì ngày càng nặng thêm khổ lắm

   1. Hoa Bằng Lăng Trả lời

    vệ sinh sạch sẽ, không rượ bia chất kích thích, ko thịt chó ăn nhiều lơ xanh cà rốt.
    Đặc biệt không để bị căng thẳng stress.
    Dùng thêm các thuốc trị vảy nến.
    Chọn loại thuốc cẩn thận ko bị phản ứng phụ mang tật thêm vào ng

   2. Hau Le Trả lời

    that ko chi, ban gai e an chay thang 10 ngay, ko an bo , ga do bien, vit, 5 nam roi, ma van bi ko giam

 2. Ngân Dee Trả lời

  mình cũng bị vẩy nến hơn 8 năm rồi. tốt nhất là hay giữ tinh thần thoải mái. điều đó còn tốt hơn cả dùng thuốc đó.

  1. Tôi là ai? Trả lời

   K dùng thuốc vẩy nến phát lên dã man lắm bạn ah. M đang tính chữa thử ở bên thuốc dân tộc thấy nhiều người bảo thuốc của họ tốt, k trị khỏi hẳn nhưng chữa ổn định bệnh được. Ai có nhu cầu trị bệnh thì tham khảo cùng ah https://camnangbenhdalieu.com/trieu-chung-dau-hieu-cua-benh-vay-nen-nguoi-benh-can-biet-n4347.html

   1. Đinh nguyện Trả lời

    Mình điều trị nhiều năm bệnh vẩy nến tại bệnh viện da liễu bệnh tạm hết khi uống thuốc và bôi thuốc nhưng khi ngưng thời gian sau bệnh tái phát lại nặng hơn ban đầu chỉ ở rìa trán giờ tay chân cũng bị. Tháng 10/2017 bệnh tái phát lại và mình đến Trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ ở ngõ 70 nguyeenz thị định điều trị 3 tháng uống thuốc, bôi thuốc và vệ sinh da bằng lá rửa viêm da kết hợp với việc ăn uống kiêng cử, tập thể dục thường xuyên bệnh cũng đỡ 85% – 90%, sau gần 2 năm tái phát lại nhưng nhẹ, chấp nhận được mình có lại mua thuốc của trung tâm này về dùng 1 đợt 2 tháng là hết.
    Mình có chút chia sẻ về vấn đề kiêng cử:
    Thức ăn, uống nên:
    – Nên ăn thịt heo, các loại cá sông tươi.
    – Rau xanh: nên ăn các loại rau lưu ý sử dụng nhiều rau diếp cá, rau má, tần ô, hành hoa…
    – Trái cây, quả: các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, cà chua, đu đủ, cà rốt…
    – Các lại trà : uống trà asitso, trà xanh, trà tiêu độc, trà nhuận gan, trà thảo dược khác…
    – Nước uống: uống nước lọc ngày 1,5 đến 2 lít hoặc uống nước đậu đen hàng ngày theo liệu trình 1 đến 03 tháng.
    Giấc ngũ và thể dục : Ngủ sớm và sáng dậy sớm tập thể dục 15 – 20 phút
    Chế độ kiêng cữ và hạn chế:
    – Không ăn các đồ hải sản biển, thịt gà, thịt bò, trứng trong thời gian điều trị bệnh.
    – Hạn chế các lọai thức ăn có nhiều dầu, mỡ, sữa, các chất khích thích như : cà phê, thuốc lá, bia rượu, tiêu, ớt…
    – Tránh thức khuya, stress, hạn chế ánh nắng mặt trời, hạn chế tiếp xúc nước trong khi bệnh tái phát, nên tắm nước ấm.
    – Vệ sinh khẩu trang, nơi ở sạch sẽ, tránh để mồ hôi đỗ nhiều sẽ dẫn đến viêm da tái phát nặng.
    KN ít ỏi của mình về căn bệnh VN xin chia sẻ đến mọi người

   2. NG TRƯỜNG Trả lời

    chữa ở đấy m cũng thấy tốt mỗi tội tiền thuốc hơi chát.m bị vảy nến thể giọt dùng 1 tháng tiến triển rất tốt.trên da hết bong vẩy và mềm hơn tuy vẫn đỏ nhưng m thấy đã đỡ hơn trc nhiều.m xem trên các diễn đàn m thấy những chia sẻ của mn về trung tâm nên m đến đây chữa. ban đầu chỉ với tâm lý có bệnh vái tứ phương cứ chữa thôi cũng k hy vọng nhiều thế mà cuối cùng lại hết được vẩy nến ma chưa thấy tái phát lại lần nào liệu trình của mình hơn 2 tr/ tháng đấy

   3. Theme1 Trả lời

    b chua thoi jan bao lau zay , khoi dc lau k ban ?

   4. NG TRƯỜNG Trả lời

    4 tháng đấy bạn.m mới hết vn hơn năm nay thôi chả biêt bao giờ bị lại nhưng kệ khỏi lúc nào hay lúc đấy.dù sao thì kq thế này là quá tốt so với những lần điều trị trc rồi

 3. lamsaoday Trả lời

  mình đang đau khổ vì vảy nến đây, sống ko bằng chết suốt ngày suy nghĩ về nó

  1. Tôi bị VN Trả lời

   Người thân của mình cũng mặc cảm lắm. vẩy nến bùng phát hết mặt với đầu cơ ạ, có nhưngx ngày nó đóng vảy toàn bộ đầu, thảm hoạ luôn. Mặt mũi các thức cũng vảy đỏ lên, người nó phá tung k chừa chỗ nào. Bôi thuốc, uống các thứ đủ các thể loại mà có thuốc thì đỡ rời thuốc ra là nó lại lên càng khủng khiếp bây giờ nhất là mặt do việc dùng thuốc liên tục để hãm nên cứ ngừng thuốc 1 -2 ngày lại phát lên.

 4. Nguyen Van Hung Trả lời

  Ai khoi roi,bay cach giup m voi a,m bj rat nhjeu o mat,o tran ,o dau ,hai canh tay va hai dui nua,gio m chang dam ra ngoai nua vj vay bong ra nhjeu lam a.kho lam cac ban a.giup m di a,m cam on ca nha

 5. Thủy Mặc Trả lời

  Tôi là ng bi vảy nến hơn 30 năm rồi nhé. Bạn có thể thử ăn hành hoa mỗi ngày ăn 1 lạng nhé chỉ trần tái thôi ăn cả nc cả cái nhé mới ăn nó có thể tăng bệnh lên nhưng ko sao bạn cứ tiếp tục ăn nhé .Tôi ăn liên tục nên bệnh của tôi giảm rất nhiều luôn gần như khỏi 80% bạn thử đi ko tốn tiền mà ok đấy tôi mách cho mấy ng cũng đỡ bệnh rồi nhé

 6. Hằng Lưu Trả lời

  B ăn lâu không thì giảm 80% ạ. Mih ăn mà dc tháng là bỏ, nên k thấy gì

  1. Đặng Khắc Việt Trả lời

   E lấy thuốc ở bệnh viện chứ k áp dụng cách dân gian. Xài thấy tốt nhưng không được lâu chỉ cần ngưng thuốc độ 1-2 tháng là lên lại. Đặc biệt mùa hanh khô thì nó lên khủng khiếp lắm.

   1. Adidaphat Trả lời

    Mình có một chút share cho mọi người thế này.Nếu thấy ngứa quá thì dùng thuốc chứa Histamin như Tadadarin,… Ngứa quá mới dùng, không nên dùng quá nhiều vì nhiều tác dụng phụ.Đó là thuốc trị tức thời. Còn về lâu về dài thì mình đã dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mình thấy hiệu quả của nó khá ok. ok ở đây k phải hết hẳn vì bệnh này hiện tại trên thế giới chưa có thuốc trị được như vậy nha mn. Ở trung tâm BS khám cho mình cũng bảo nvay. Nhưng có thể điều trị cho nó ổn định và k bùng phát nặng thêm. Mình chỉ có cái đầu bị nặng do hay gãi trầy cả lên. Ai kiên nhẫn tốt thì không nên gãi gì hết, kệ bà nó. Mình bỏ dầu gội, chuyển sang dung bồ kết để gội và tắm. Ngứa quá lấy chanh mà gội, mà gội bằng chanh nó vừa đã ngứa mà cũng rát thôi rồi. Trên người mình cũng có vài giọt vảy nến, mình hay lấy nha đam cắt nhỏ bôi chét đầy lên đó, được cái nó hết ngứa luôn, nhưng mà không nên để nha đam quá lâu vì nó dễ kích ứng và nổi mụn ấy. Để gel nha đam 15p rồi dội bằng nước sạch là tốt nhất. Còn khi mình chữa ở thuốc dân tộc thì mình dùng thuốc của BS kê cho. Bôi và uống thuốc, còn tắm gội bằng thuốc rửa viêm da dạng lá, nấu lên và để ấm tắm gội bình thường. Tg đầu dùng thì thấy phát ra nhiều nốt hơn ngứa hơn và nó lan rộng hơn thì nói thật cũng hơi hốt nhưng BS vẫn bảo tiếp tục dùng thuốc như bình thường vì đây là phản ứng thường thấy của người bệnh bị VN khi dùng thuốc của trung tâm này, gọi là công thuốc gì ấy mình không nhớ chính xác. Thế là mình tiếp tục dùng thì sau 1 tháng các nốt mờ đi diện tích vẩy nến thấy nó thu bé bớt ở trên dầu thì mình tháy chậm hơn sau đấy thì tiến triển tích cực nhưng tóm lại vẫn chậm mình chữa 4 tháng thì mới hết vẩy nến. Nói chung bệnh này là bệnh tự miễn nên rất khó khỏi, phát lên bất cứ khi nào. Mới đầu thấy bảo k có thuốc chữa nghe xong thì cũng mất tinh thần nhưng dù gì cũng bị nên cứ lạc quan tự tìm thuốc cho bản thân.

   2. Bjll Vagabond Trả lời

    tjen thuok het bn ha b oj?

   3. Hoa Hong Den Trả lời

    Ban khoi bao lau r toi muon mua thuoc phai lam sao ban

   4. Adidaphat Trả lời

    Mình mới hết vẩy nến được khoảng năm rưỡi thôi bạn đến tận nơi mà mua thuốc .còn gặp BS khám nữa mà

 7. Hoa Hong Den Trả lời

  Bat buoc fai den tan noi ak ban. ban cho m xin dia chi cu the di. cam on ban

  1. Adidaphat Trả lời

   Mình thấy ai có điều kiện đến khám thì đến chứ đọc trên trang web thấy họ cũng trả lời người bệnh là có thể liên hệ qua đt rồi còn thuốc ship bưu điện. Cụ thể tn thì bạn liên hệ trung tâm đó đi, mình có số đây 0972 606 773 , hoặc bạn vào web của họ xem đi này https://www.thuocdantoc.org/benh-viem-da-co-dia.html

 8. Hoang Nam Keri Trả lời

  Cho minh hoi moi nguoi oi vay nen o mat nen boi thuoc gi chi cho minh voi

  1. quang tèo Trả lời

   Mình đaq trị ở trung tâm nghiẻn cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại tphcm

   1. Trần vũ luân Trả lời

    Điêù trị có thâyd hiệu quả k bạn. Mình bị 8 năm rồi. Thấy mệt mỏi lắm rồi

   2. Huy Nguyễnn Trả lời

    Mình xin chia sẻ với các bạn bị vảy nến nặng là dùng lá muồng trâu nấu với nước tắm gội đỡ nhiều lắm. Kết hợp ăn uống sinh hoạt lành mạnh, k rượu, thuốc lá

   3. Lại Văn Quyền Trả lời

    Những người bị bệnh vảy nến lâu ngày đã chữa nhiều nơi, sử dụng nhiều loại thuốc mà chưa chữa khỏi đều có tư tưởng chán nản và cho rằng không còn có thuốc nào chữa được bệnh này nữa. Tâm lý đó là bình thường. Nhưng các bạn đừng mất niềm tin và buông xuôi. Vì bệnh vảy nến để lâu diễn biến bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh: Có thể ảnh hưởng đến khớp làm cho người bệnh khó hoạt động, có thể ảnh hưởng đến tim, đến cầu thận làm cho tính mạng nguy hiểm. Đối với bệnh vảy nến nếu ở giai đoạn đầu có thể trị khỏi. Nếu ở giai đoạn vảy thành từng mảng lên khắp cơ thể thì cực kỳ khó chữa và có thể không còn chữa được nữa.
    Tôi đã chữa ở trung tâm thuốc dân tộc và kết quả rất tốt tôi chỉ chia sẻ vậy. Tin hay không và quyết định thế nào ở các bạn vì tôi biết nhiều bạn sẽ nghi ngờ tôi quảng cáo nót tốt cho trung tâm đó nhưng tôi cho rằng có bệnh vái tứ phương các bạn cứ tìm hiểu. Tốt thì chữa còn k thì lại tìm thuốc khác

   4. Thuy. Trả lời

    Toi co tim hieu roi.nhieu ng chua het vn o trung tam do lam.o trung tam ho co dan chung nguoi that viec that day ban https://www.chuyenkhoadalieu.net/ths-bs-tuyet-lan-tu-van-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tren-vtv2.html

   5. bach ngoc Trả lời

    bn trai e cung chua vay nen o tt nay. nhug k het han.chi het khoan 90% thoi ak

   6. Ngô Đức Cảnh Trả lời

    B ơi cho tớ hỏi bạn trai của b bị vẩy nến có nhiều k ? Chữa ở đấy bao lâu thì đạt đc kết quả như kia vậy?

   7. bach ngoc Trả lời

    e k nhớ chính xác nhưng khoảng tầm 4-5 tháng gì đấy ncl là cũng lâu lâu đấy ak nhưng bạn trai e trước chữa ở bệnh viện da liễu k hết chữa đây thì kq được như kia và cũng duy trì hơn năm r ak

 9. Yên Tuyết Trả lời

  E dùng đậu đen xanh lòng nữa năm thì thấy đỡ mn ak. Mọi người thử xem sao nha. E nói vì e đã từng bị và biết cảm giác như thế nào. Mong mọi người có thể lành bệnh

 10. Ng văn tèo Trả lời

  Sợ cái bệnh vẩy nến này qá chữa bao nhiêu nơi rồi tiền mất khỏi đâu mà lên đầy người may mà còn được cái buồi nó chưa lên, bệnh đéo gì mà khổ quá luôn

  1. Nhâm Thành Trả lời

   Uống đủ thứ trên đời bôi đủ thứ kiêng khem khắc khổ nó vẫn lên, dai như đỉa. Xấu hổ mặc cảm có lên đầy mặt đầu nữa có ai cứu mình cái mặt đươc ko chán quá

 11. Phan Tien Dinh Trả lời

  Co ban nao chua benh o trung tam nghien cuư va ung dung thuoc dan toc o ha noi chua cho minh hoi kinh nghiem voi a

  1. Quốc Hảo Trả lời

   Topic có người hỏi về việc chữa ở TT thuốc dân tộc giống bạn này bạn xem đi https://www.bacsivaynen.com/tri-vay-nen-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc.html

   1. Kiệt Lunn Trả lời

    Em điều trị vảy nến ở đấy đã 2 tháng rồi mà thấy đỡ chậm lắm, mới được hơn 50%. không biết 3 tháng liệu có hết được không?sốt ruột quá chừng

   2. nguyễn trung đan Trả lời

    mình cũng mới dc một ngày thôi,cũng mong cải thiện, thế bạn thấy thế nào rồi

   3. Đức Chính Huỳnh Trả lời

    Bạn bị ở đâu vậy có bị nhiều k mình cũng mới điều trị ở đây khoảng 10 ngày, đang giai đoạn bệnh phát ra nặng thêm cảm giác hơi nản! Bạn điều trị có bị phát ra nhiều giống mình không? Chia sẻ thông tin giúp mình nhé

 12. đại nv Trả lời

  mình cũng đang có ý định điều trị thuốc ở đây. các bạn cho mình hỏi. có hết hay hiệu quả ko. mình rất hi vọng có thể chữa bệnh thuyên giảm cũng được?

  1. Kiep Lang Thang Trả lời

   Minh cug dang dieu tri ở trung tam nay hien tai benh dang phat ra nhieu va ngua lam nhug van cgag hy vong se khoi benh chu nhu bjo thi chiu ko noi roi

   1. long keng Trả lời

    Bạn ơi đến hôm nay bạn đã hết bệnh chưa vậy

   2. Điền Trả lời

    Bạn ơi bạn đã khỏi chưa. Tình hình bạn thế nào rồi?

   3. xuantungnguyen Trả lời

    Có ai chữa bệnh có chuyển biến tốt chia sẻ giúp mọi người với khôt tâm với bệnh quá

   4. Kiệt Lunn Trả lời

    Em bị 12 năm giờ ngon rồi .4 tháng mới hết. Trc thỳ cung chữa khắp nơi rồi

 13. Ngọc Mai THPT Mỹ Đức A Trả lời

  Cháu bị vẩy nến hồi cấp 2, dùng tây y mãi không khỏi, tái đi tái lại hai bàn tay bị bong tróc, ngứa với thi thoảng có mụn khó chịu lắm ạ. Các cô chú ai biết cách nào chữa khỏi chỉ cho cháu với ạ. Cháu cảm ơn

 14. Nguyễn Văn Đông Trả lời

  Tôi bị vẩy nến 15 năm nay, đi điều trị hết bệnh viện này tới bệnh viện khác, trị hoài mà không khỏi hẳn. Tôi thấy vậy không đi khám nữa, tự mua thuốc Dibetalic về bôi. Mỗi tuýp thuốc tôi bôi được 2 ngày, mà bôi gần 5 năm trời thì thấy bệnh cũng giảm nên tôi thử ngưng thuốc thì thấy chỉ ngưng vài ngày là vẩy nến lại nổi nhiều. Có mấy người bạn ở xa gặp lại chỉ tôi đến chỗ một ông thầy lang mua thuốc nam uống, tôi cũng đi. Uống thuốc nam được 1 tháng, bệnh không những không đỡ mà còn phát mạnh hơn khiến tôi bị đỏ da toàn thân, sưng người, sốt cao. Bây giờ tôi lại quay về bệnh viện điều trị và bắt đầu lại chuỗi ngày uống và bôi thuốc. Xin cho tôi biết căn bệnh này có chữa khỏi được không? Tôi không biết phải tiếp tục việc chữa bệnh này đến bao giờ nên hoang mang và mất niềm tin quá.

  1. Hiếu Trả lời

   Theo tôi được biết các biện pháp điều trị hiện nay chỉ giúp khắc phục phần nào các triệu chứng của bệnh vảy nến chứ không thể trị được hết. Sử dụng các bài thuốc Đông y chữa bệnh vẩy nến cũng là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người có cơ địa yếu, mắc bệnh mãn tính hoặc suy yếu chức năng gan, thận và dạ dày. A Đông thử đến Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc ở ngõ 70 Nguyễn Thị Định xem nhé, các bài thuốc ở đây đều được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, nên người bệnh sẽ ít bị gặp phải các tác dụng phụ hơn so với khi sử dụng thuốc Tây lâu dài. Con trai tôi đã từng chữa bệnh vảy nến tại trung tâm này hơn 1 năm trước và từ đó đến giờ chưa bị lại.

 15. Nguyễn Thụy Ngân Trả lời

  Mọi người ơi. Ai bị vảy nến và đã chữa được. Bệnh không nổi lên nữa thì chia sẻ giúp để những người đang bị bệnh chữa với.

  1. Allan Nguyen Trả lời

   Mình từng bị vảy nến khắp người và mình chữa rất nhiều nơi tốn kém rồi ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. May sao mình tìm được nơi chữa uy tín của Thạc sĩ Bác Sĩ Ngyễn Thị Tuyết Lan Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương hiện đang làm tại Trung Tâm Nghiên Cứ Thuốc Dân Tộc chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Bạn có thể tìm hiểu nhé. Mình chữa ở đây khỏi gần 2 năm rồi. Các bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé, bài thuốc của trung tam lên cả kênh VTV2 đấy https://drbacsi.com/vtv2-dua-tin-da-co-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-hieu-qua/

   1. Mít Mập Trả lời

    Hic mình bị trên mặt với da đầu. Đi khám bs da liễu nói bị vảy á sừng làm hơn tr tiền thuốc mà ko khỏi. Bjo cứ đến mùa lanh là nhìn mình như hủi. Haz vảy trên đầu trắng luôn.

  2. Nguyễn Văn Huy Minh Trả lời

   “Mình có một chút share cho mọi người thế này.
   Trước đây mình hay bị ngứa da đầu, trên mặt hay bị ngứa rồi mình gãi kèm theo lột da chơi nhưng mà thấy nó càng nặng. Đi khám da liễu họ xem qua thì nói bị viêm da tiết bã. Họ cho thuốc bôi là demovate và dầu gội màu xanh lá cây của bọn Pháp trị da đầu nhờn. Nói chung xài rất OK nhưng dùng một thời gian nó lại tái phát. Sau đó mình dùng dầu gội Thái Dương 7 rất tốt nhưng sau nó cũng tái phát lại mạnh hơn. Tiếp tục nghe thằng bạn nó dùng kem bôi Dipolac nó cũng hết rồi lại tái phát. Do lạm dụng thuốc Dipolac quá nên đợt mình ra Hà Nội làm nghiên cứu thì nó bùng phát mạnh hơn và thế là mình phải đi bệnh viện da liễu Trung ương. Xét nghiệm sinh thiết thì kết luận vảy nến. Mình hỏi thằng bạn thân thì nó nói “”Mày bị vảy nến hay viêm da thì cũng ko thoát khỏi đâu, bệnh tự miễn mà, các tế bào da lành tự đánh nhau, tốt nhất là cứ an tâm mà điều trị””. Nói xong thấy cũng mất tinh thần nhưng dù gì cũng bị nên cứ lạc quan tự tìm thuốc cho bản thân. Mình tìm thấy Trung tâm thuốc dân tộc được rất nhiều người review nên cũng đến thử, thử nhưng lại thành thật mình lấy về dùng được khoảng gần 1 tháng đầu thấy bớt ngứa hẳn, mừng quá đến trung tâm lấy thêm thuốc để dùng, dùng đến tháng 3 thì khỏi, da đầu không bị bong tróc các mẳng da lên nữa,từ đó đến giờ hơn 1 năm nay rồi mình chưa bị lại. “

 16. Hoàng Yến Trả lời

  Mình có ngừoi thân bị vẩy nến, cũng chữa trị các thứ các kiểu, càng chữa càng nặng hơn. Chán nản cuối cùng cứ kệ, để cho nó phát, chỉ ăn uống lành mạnh, tập thể dục, ngủ nghỉ giờ giấc. Sau 1 hồi phát tung người, tự nó khỏi, giờ gần như khỏi được 80%. Thế nên mình khuyên những ai bị vẩy nến, đừng tin mấy bọn lang băm vớ vẩn, rồi tiền mất tật mang. Hãy sống lạc quan, lành mạnh, quan trong chế độ ăn uống ngủ nghỉ. Bệnh sẽ dần khỏi thôi ạ.

 17. Quang Hiến Trả lời

  Bố em bị bệnh vảy nến này khoảng 20 năm rồi nói chung thuộc dạng nặng . Em cũng đưa bố nhiều bệnh viện khám và chữa trị bệnh có giảm nhưng vài tháng trở lại . Vừa rồi gặp được một bác giới thiệu cho bài thuốc Thanh Dưỡng Bì Can của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc bố em đến chữa ở đó và hết hẳn .Nhiều lúc em suy nghĩ và thấy rất lạ . Nếu các bác anh chị nào quan tâm mình hướng dẫn địa chỉ tìm đến.

  1. Lan Phương Trả lời

   Cho mình Xin Địa chỉ cuae Trung tâm thuốc dân tộc ấy bạn nhé.

  2. Nguyễn Thị Ly Trả lời

   Bạn chia sẻ rõ hơn được không ? Hết trong bao lâu ? Sử dụng thuốc dạng nào ? Địa chỉ , số điện thoại của thầy thuốc để mọi người tìm hiểu . Cảm ơn bạn .

  3. Quang Hiến Trả lời

   Địa chỉ cụ thể làố 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: (0203) 657 0128 , mình sinh sống và làm việc ở sài gòn về quê thăm nhà thấy sự việc này mình mới chia sẻ cho mọi người.Chữa hết bệnh trong thời gian 2đến 3 tháng. Thuốc thì gồm 3 dạng ngâm rửa, bôi và uống. Nếu bạn có nhu cầu thì đến địa chỉ trên nhé.

 18. Vũ Bảo Trả lời

  bạn gái em mắc bệnhvảy nếncũng lâu lắm rồi , thật sự em rất thương bạn gái nên mún tìm cách chữa cho cô ấy , ai có phương pháp hay bài thuốc nào hay chia sẻ cho em với

  1. Lê Thương Trả lời

   embị mấy năm rồi. Nhưng lúc đầu chỉ ở lưng. Giờ toàn thân. em đang dùng Thanh Bì Dưỡng Can được gần 1 tháng cũng thấy đỡ rất nhiều các mảng da không còn bong tróc nữa, anh Vũ Bảo thử bảo bạn gái dùng xem sao.

  2. Vũ Bảo Trả lời

   Em ơi, e mua thuốc đó ở đâu vậy? bạn anh đã dùng rất nhiều loại tuốc rồi nhưng khi ngưng thì lại bị lại. Hy vọng lần này sẽ điều trị đươc.

  3. Nguyễn Đức Cường 32 tuổi Trả lời

   Tôi bị vẩy nến 9 năm chữa ở bệnh viện da liễu rồi lại bị lại. Lúc đầu bị có ít mà giờ lan càng ngày càng rộng ra, nếu mà không chữa là chỉ sợ nó lan ra hết người.Có bệnh phải tìm đủ mọi cách thôi và tôi vô tình biết đến bác sỹ Lan làm ở thuốc dân tộc nhờ người quen giới thiệu. Tôi đã sắp xếp đến khám và bác cho tôi 1 liệu trình. Vì bệnh của tôi cũng không phải nhẹ nữa nên lần này tôi nghiêm ngặt mọi quy trình lắm tuân thủ đều đặn lộ trình của bác sĩ và duy trì lối sống lành mạnh, khoa học và bây giwof sau nửa năm sử dụng tôi gần như không bị lại nữa. Bạn Vũ Bảo đưa bạn gái đến khám thử xem.

  4. Ngọc Trang Trả lời

   Ở trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này các bác sĩ giỏi mà lạc tận tình nữa, chị cũng đang theo liệu trình chữa vảy nên scuar bác sĩ Lan ở đay đấy, hôm trước tình cờ thấy được bài tư vấn của bác sĩ Lan trên kênh VTV2 nữa đấy https://vtc.vn/bac-si-tuyet-lan-tu-van-giai-phap-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-hieu-qua-nhat-hien-nay-tren-vtv2-ar511468.html

  5. Vũ Bảo Trả lời

   Emcarm ơn các anh chị đã chia sẻ ạ, e sẽ đưa bạn gái e qua trung tâm để điều trị xem sao ạ.

 19. Vũ Bảo Trả lời

  Emcarm ơn các anh chị đã chia sẻ Nghe nhiều người khen bài thuốc Thanh bì dưỡng can của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc quá mà chưa có thời gian đến khám, nọi người cho em hỏi trung tâm làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ vậy và có làm việc ngày cuối tuần không nhỉ? ạ, e sẽ đưa bạn gái e qua trung tâm để điều trị xem sao ạ.

 20. Đông Dương Trả lời

  Nghe nhiều người khen bài thuốc Thanh bì dưỡng can của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc quá mà chưa có thời gian đến khám, nọi người cho em hỏi trung tâm làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ vậy và có làm việc ngày cuối tuần không nhỉ?

  1. Lekhuyen Pham Trả lời

   TTrung tâm thuốc dân tộc làm giờ hành chính từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, cậu đến sau 17h30 thì cậu cứ chủ động liên hệ đặt lịch trước qua 2 số điện thoại này 0247109 6699 – 09363.17187

  2. Diệu Tuyền Trả lời

   Nếu bận đi làm cả tuần bạn có thể gọi điện thoại kể về tình trạng của mình bác sĩ ở trung tâm sẽ tư vấn cho bạn, hoặc bạn có thể chụp ảnh rồi gửi qua zalo để bác sĩ kiểm tra vùng da bị tổn thương và sẽ kê thuốc rồi gửi ship cho bạn đấy

  3. Đông Dương Trả lời

   Trung tâm có ship thuốc và tư vẫn miễn phì qua điện thoại luôn à bạn? Ôi như vậy thì tiện quá rồi, cảm ơn bạn nhé Diệu Tuyền

 21. Ngân Hà Trả lời

  Chồng tôi bị vảy nền trên đầu, bây giờ lâu ngày lan xuống cả cổ, tôi ra hiệu thuốc mua tuyp thuốc về bôi được 1,2 lần đã thấy đỡ rất nhiều, nói chuyện thì mọi người bảo thuốc đó có chứa corticoid nhưng nếu ngưng thì lại bị nặng lên luôn nên chồng tôi vãn dùng thường xuyên, liệu dùng lâu dài như vậy có ảnh ưởng gì không mọi người?

  1. Trịnh Dương Trả lời

   Theo em được biết thì thuốc có chứa thành phần corticoid không nên dùng kéo dài, Trên thị trường có rất nhiều thuốc bôi ngoài da có chứa thành phần là corticoid mà người sử dụng nhiều khi không để ý hoặc không biết. Đây là loại thuốc có tác dụng tốt với rất nhiều bệnh ngoài da, song không thể dùng bừa. ặc dù thuốc có tác dụng chống viêm tốt, nhưng lại là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nhất là khi dùng kéo dài. Phổ biến nhất là kích ứng gây ngứa rát, khô da, rậm lông, rạn da, viêm nang lông, giảm sắc tố trên da (vết trắng da do co mạch), teo da và giãn mao mạch xuất huyết, trứng cá, viêm da tiếp xúc dị ứng (nhất là loại có chứa kháng sinh như neomycin), lâu lành vết thương da, làm tăng bệnh nhiễm trùng, nhiễm nấm, ký sinh trùng, virut.

  2. Ngân Hà Trả lời

   Nguy hiểm vậy ạ? nhưng mà ngưng thuốc thì ông xã em lại ngứa ngáy khó chịu, bây giờ không biết làm thế nào để điều trị khỏi duwocj :((((

  3. Trịnh Dương Trả lời

   Thực ra thì bệnh vảy nên cũng khó điều trị hẳn được nhưng không phải là không có cách. Tây y không khỏi thì nhà e thử chuyển sang đùng đông y xem. Anh thấy bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can của Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc cũng tốt đấy, thấy nhiều người khen lắm, có người chia sẻ bị vảy nến 3 năm kéo dài rồi mà dùng thuốc cũng khỏi đấy, em thử vào trang của họ tìm hiểu xem sao https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-nam-chua-vay-nen-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-cuu-tinh-cua-hang-nghin-benh-nhan.html

 22. Lê thị minh nguyệt Trả lời

  thuốc này dùng thế nào vậy ạ?có phải đun sắc gì không? mình muốn mua cho mẹ dùng mà ngại sắc quá.

  1. Đỗ Hoa Trả lời

   thuốc không phải sắc đâu bạn, bài thuốc được bào chế gồm 3 dạng: thuốcuống ở dạng cao mềm, khi uống hòa với nước nóng rồi uống, thuốc ngâm thì bạn lấy thảo dược đun với nước rồi ngâm vùng da bị bệnh vào đó, sau đó dùng cao bôi ngoài da.

  2. Hoàn Trả lời

   Theo kinh nghiệm của mình thì ngoài việc dùng thuốc thì cần duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

 23. Mẹ Bắp Trả lời

  Bé nhà mình bị viêm da cơ địa từ, năm nay cháu 6 tuổi rồi mà mình cho dùng nhiều thuốc, đi khám các viện gia liễu lớn dùng cũng đỡ nhưng ngưng thuốc 1 thời gian lại bị lại.Mình cũng dùng đủ các biện pháp dân gian như rửa lá chè tươi, lá trầu không…dùng nhiều mẹo nhưng cũng không cải thiện. Không biết bào thuốc Thanh Dưỡng Bì Can này có trùng được cho trẻ em không nhỉ? ai đã dùng cho con khỏi rồi cho mình hỏi chút.

 24. Lý Tường Vy Trả lời

  Mọi người ai đã sử dụng thuốc đông y nào hiệu quả chưa ạ mách em với, em bị vảy nến đến viện khám bác sĩ kê thuốc tây nhưng về nhà uống thấy nóng trong người, buồn nồn ạ. Em không dám sử dụng tiếp thuốc tây

  1. Trịnh Thị Thán Trả lời

   Mình đang sử dụng thuốc của trung tâm được gần 2 tháng rồi,thấy khá hiệu quả. Các triệu chứng như ngứa bong tróc không còn nhiều nữa. Ai có nhu cầu trị bệnh thì tham khảo cùng ah, ở bài này họ viết về thuốc chi tiết lắm, mà cũng có nhiều người vào xem rồi phản hồi dùng thuốc cũng rất ok https://camnangbenhdalieu.com/trieu-chung-dau-hieu-cua-benh-vay-nen-nguoi-benh-can-biet-n4347.html

  2. Viết Hoàng Trả lời

   Mình điều trị nhiều năm bệnh vẩy nến tại bệnh viện da liễu nhưng cứ ngưng thuốc một thời gian là lại bị tái phát. Năm ngoái mình được người quen giới thiệu đến trung tâm để lấy thuốc chữa ,mình đã đến Trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ ở ngõ 70 nguyễn thị định điều trị 3 tháng uống thuốc, bôi thuốc và vệ sinh da bằng lá rửa viêm da kết hợp với việc ăn uống kiêng cử, tập thể dục thường xuyên bệnh cũng đỡ 85% – 90%, sau gần 2 năm tái phát lại nhưng nhẹ, chấp nhận được mình có lại mua thuốc của trung tâm này về dùng 1 đợt 2 tháng là hết.

 25. Đồng Hưng Yên Trả lời

  Bệnh này mình chữa bao nhiêu thuốc tây rồi có khỏi đâu, cứ uống thuốc thì đỡ không uống lại thấy tái phát thậm chí bây giờ còn bị nặng hơn trước ý. Cũng đang muốn tìm thuốc đông y nào hiệu quả để chữa cho khỏi

  1. Anh Thư 8x Trả lời

   Vảy nến mọi người nhớ phải kiêng khem giữ gìn da an toàn, vệ sinh sạch sẽ, không rượu bia chất kích thích, ko thịt chó ăn nhiều lơ xanh cà rốt.
   Đặc biệt không để bị căng thẳng stress.
   Dùng thêm các thuốc trị vảy nến. Như vậy mới có hiệu quả được

 26. Món quà cuối Trả lời

  “Chế độ ăn uống cũng ảnh hương rất nhiều tới bệnh vảy nến đó, mình khuyên những bạn bị vảy nến cần ăn uống cẩn thận nhé, có mấy cái cần lưu ý như thế này:
  – Nên ăn thịt heo, các loại cá sông tươi.
  – Rau xanh: nên ăn các loại rau lưu ý sử dụng nhiều rau diếp cá, rau má, tần ô, hành hoa…
  – Trái cây, quả: các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, cà chua, đu đủ, cà rốt…
  – Các lại trà : uống trà asitso, trà xanh, trà tiêu độc, trà nhuận gan, trà thảo dược khác…
  – Nước uống: uống nước lọc ngày 1,5 đến 2 lít hoặc uống nước đậu đen hàng ngày theo liệu trình 1 đến 03 tháng.
  Giấc ngũ và thể dục : Ngủ sớm và sáng dậy sớm tập thể dục 15 – 20 phút
  Chế độ kiêng cữ và hạn chế:
  – Không ăn các đồ hải sản biển, thịt gà, thịt bò, trứng trong thời gian điều trị bệnh.
  – Hạn chế các lọai thức ăn có nhiều dầu, mỡ, sữa, các chất khích thích như : cà phê, thuốc lá, bia rượu, tiêu, ớt…
  – Tránh thức khuya, stress, hạn chế ánh nắng mặt trời, hạn chế tiếp xúc nước trong khi bệnh tái phát, nên tắm nước ấm.
  – Vệ sinh khẩu trang, nơi ở sạch sẽ, tránh để mồ hôi đỗ nhiều sẽ dẫn đến viêm da tái phát nặng.”

 27. Lucky Trả lời

  Trung tâm không biết có ship thuốc không nhỉ?

  1. Hoài THương Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ ship thuốc đấy bạn, nếu muốn hỏi gì bạn cứ liên hệ sdt 0972 606 773 bác sĩ sẽ tư vấn cho

  2. Lucky Trả lời

   Bạn đã mua thuốc của trung tâm chưa @Hoài Thương? Không biết khoảng bao lâu thì nhận được thuốc của trung tâm ?

  3. Hoài THương Trả lời

   Tùy vào địa chỉ nhà bạn ở đâu bạn ạ. Khoảng 2 – 3 ngày là nhận được thuốc, như mình thì ngày thứ 3 là nhận được thuốc của trung tâm rồi

 28. Loveyou Trả lời

  Sợ cái bệnh vẩy nến này thật ý, bạn trai mình bị 3 năm nay rồi ở đầu mà chữa các kiểu không khỏi, tình cờ đọc được mấy bài của trung tâm TDT trên Fb nên 2 đứa cũng đến trung tâm để nhờ bác sĩ khám và tư vấn, không thể tin được sau 3 tháng điều trị thuốc của trung tâm, bạn trai mình đã đỡ được 80-90%. Mừng hơn nhặt được tiền ý

  1. Ngân Hà Trả lời

   Bệnh gì cũng khổ nhưng thấy mấy cái bệnh ngoài da này max mệt. Mình là con gái nên rất tự ti khi ra ngoài ý, gặp ai cũng thấy xấu hổ. Bạn trai bạn chữa bác sĩ nào thế? có thể cho mình xin thông tin chỗ phòng khám với bác sĩ 2 bạn đi khám được không?

 29. Quân AP Trả lời

  Mình bị vảy nến ở bàn tay, cứ hôm nào đi uống rượu là về nhà ngứa điên lên, gãi đến chảy máu luôn. Không biết trung tâm có chữa khỏi hẳn được không ?

  1. Đào VIB Trả lời

   Bệnh vảy nến này mọi người phải kiêng đồ kích thích, rượu bia hay đồ ăn tanh, chứ sử dụng bia rượu như vậy thì không khỏi được mà lại càng bệnh nặng lên đấy bạn ạ

 30. Khánh Phở Trả lời

  Không biết sử dụng thuốc tây kết hợp với đông y được không nhỉ?

 31. Khánh Phở Trả lời

  Không biết mẹ mình đang sử dụng thuốc huyết áp có thể kết hợp với thuốc đông y không nhỉ?

 32. Gái Quê Trả lời

  Em bị bệnh vảy nến 2 năm nay rồi không khỏi, có ai biết địa chỉ chữa vảy nến ở đâu tốt nhất thì chỉ giùm em với ạ huhu :'( :'( :'( chứ em thấy ngứa ngáy điên hết cả người rồi, tối nào đi ngủ cũng muốn gãi cho chảy máu thôi ạ

  1. Ngọc Anh Trả lời

   bạn tham khảo các địa chỉ này xem sao.nhiều người đến khám và điều trị khỏi rồi đấy , như bác mình cũng đã đến đây khám rồi mặc dù không phải bệnh vẩy nến bác chữa dạ dày nhưng mà thấy thuốc ở đây rất hiệu quả, khỏi hẳn luôn nên mình muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo https://www.chuyenkhoadalieu.net/chua-benh-vay-nen-o-dau-hieu-qua.html

  2. Shop Baby Trả lời

   Mình đã chữa lang ben ở trung tâm thuốc dân tộc rồi, thuốc rất hiệu quả, sau 3 tháng sử dụng thuốc thì mình đã khỏi, nên rất tin tưởng vào trung tâm. Mình nghĩ đối với đội ngũ bác sĩ giỏi thì mọi người nên yên tâm đến điều trị

 33. Dung Đặng Trả lời

  Dùng thuốc đông y chăc không có nhiều tác dụng phụ như thuốc tây y phải không mọi người? Mình sợ dùng thuốc tây y lắm vì mỗi lần dùng gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt là mình không muốn dùng rồi

  1. Nguyễn Lê Bảo Nam Trả lời

   Mình dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang rồi vì là thuốc đông y nên không hề có tác dụng phụ gì cả. Dùng 1 tháng đầu tiên thì mình cảm thấy không có tiến triển gì cả, nhưng bác sĩ khuyên nên kiên trì, vì tháng đầu tiên đào thải và loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh. Từ tháng thứ 2 cải thiện rõ rệt mình có thể cảm nhận được luôn. Sau khi dùng hết liệu trình thì mình đã thấy hết các mảng vẩy nến. Rất mừng khi tìm thấy đúng thuốc

  2. Khánh Linh Trả lời

   Công nhận ở trung tâm toàn bác sĩ giàu kinh nghiệm bạn nhỉ. Có Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương Bác sĩ Vi Văn Thái Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh là những người đồng hành , sát cánh và cống hiện hết nhiệt huyết với bài thuốc này đó ạ. Nên khi sử dụng thuốc mình hoàn toàn an tâm luôn ý

  3. Hà Giang Mộng Mơ Trả lời

   Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình ở tận Hà Giang cơ không biết trung tâm có bán thuốc online không bạn nhỉ?

  4. Nguyễn Lê Bảo Nam Trả lời

   Bạn ơi trung tâm có bán thuốc online đó. Bạn có thể liên hệ 0904 778 682 nhờ các bác sĩ tư vấn hoặc có thể liên hệ qua faceboook cho trung tâm nhé https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

  5. Mai Phương Trả lời

   Qua zalo cũng được, bạn có thể chat qua zalo cho bác sĩ qua sdt 0904 778 682 để bác sĩ tư vấn cho nhé

 34. Nguyen Phuong Nam Trả lời

  Con gai toi hoc lop 4 ma gio bị vay nen, toi da di tim du cac loai thuoc de chua cho chau ma khong thay do. Cang ngay cac mang vay nen cang lan ra nhieu cho, lam chau rat ngua và kho chiu. Con gai nua nen nhin thay mat tham my, chi so sau nay lon len cac mang vay nen lai cang lan ra rong hon. Gio ai biet thuoc nao dieu tri khoi tan goc mach toi voi de toi cho chau den chua. Cam on moi nguoi

  1. Mẹ yêu con Trả lời

   Con gai minh cũng bị , mới đầu mình cũng nghĩ đơn giản ra hiệu thuốc tây bảo họ bán cho tuýp thuốc về bôi, bôi 1-2 ngày thì cũng thấy đỡ hơn 1 chút, nhưng 1 thời gian sau không để ý lại thấy mọc nhiều mảng trắng hơn trước. Lúc đó có chị phụ huynh cùng lớp của bé đã sử dụng thuốc của trung tâm khỏi mách mình đưa cháu đến trung tâm để điều trị. Mình cũng đưa cháu đến cơ sở Ngõ 70-Nguyễn thị định-Trung hòa nhân chính-Thanh xuân-Hà nội. Bác sĩ Tuyết Lan đã khám và cho cháu thuốc về uống,bôi ngoài da và rửa. Mình cũng kiên trì dùng cho con sợ sau này lớn nên lại xấu với ngứa ngáy khó chịu, chỉ sau 2 tháng cháu đã hết hẳn.

  2. Mẹ Subin Trả lời

   Cho con đi khám đi bạn ạ, đừng mua thuốc linh tinh bôi cho cháu rồi không khỏi mà lại nặng hơn ý, ngoài dùng thuốc ra phải kiêng khem giữ gìn vệ sinh cho cháu thật sạch sẽ vào bạn nhé

  3. Nguyen Phuong Nam Trả lời

   Cam on moi nguoi nhieu, chac minh phai dua chau den trung tam de bac si kham xem sao.

 35. Gấu Missa Trả lời

  Trung tâm có làm việc ngoài giờ hành chính không ạ?

  1. Hồng Trả lời

   Nếu bạn đặt lịch trước thì bác sĩ sẽ khám cho mình đấy, cứ liên hệ số hotline của trung tâm hỏi xem sao 0904 778 682

 36. Nhà Thuốc Minh Tuyết Trả lời

  Không biết trung tâm có phân phối thuốc không nhỉ? để mình nhập hàng về bán cho mọi người ở đây cho tiện

 37. Hoa Tuyết Lan Trả lời

  Thuốc của trung tâm không biết có đắt không ? Để điều trị khỏi không biết hết khoảng bao tiền ?

  1. Hương Thế Trả lời

   Em cũng đang muốn dùng quá mà lại sợ kinh tế của mình không đủ điều kiện

 38. Hạnh Mỹ Trả lời

  Mình chưa dùng đông y nên không biết thế nào. Nhưng dùng thuốc tây mình chẳng thấy khỏi gì cả. Mình bị vẩy nến hoqn 5 năm nay dùng bao loại bôi, uống mà có khỏi đâu. Dừng thuốc 1 thời gian ngắn lại bị lại rồi. Chỉ được lúc đang dùng thuốc thôi, đang dùng thì công nhận lag không thấy ngứa với các mảng vẩy da cũng bớt và không lan rộng. Nhưng dừng thuốc thì đâu lại vào đấy. Nhiều lúc nghĩ cũng chán, không biết đông y có hơn được chút nào không.

  1. Hạ Phương Trả lời

   Tớ thấy dùng đông y cũng ok đấy bạn. Trước tớ bị vẩy nến dùng thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc ở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hà Nội đến giờ đã hơn 1 năm rồi chưa thấy bị lại. Mỗi tội thời gian uống với tác dụng hơi chậm so với tây y nhưng được cái lành nên uống lâu cũng không bị hại người như thuốc tây.

  2. Hạnh Mỹ Trả lời

   Mình thì không sợ là lâu hay gì đâu, quan trọng là có hiệu quả và không bị lệ thuộc thuốc ý. Dùng thuốc phải có tác dụng lâu với thời gian kiểm soát bệnh lâu 1 chút, chứ uống thì đỡ, dừng là bị lại luôn mình nản lắm rồi.

  3. Hạ Phương Trả lời

   Thế bạn dùng thử bài thuốc thanh bì dưỡng can thang đi. Tớ dùng được hơn năm vẫn chưa thấy bị lại. Bệnh này là bệnh tự miến nên điều quan trọng là điều trị tuef bên trong, các thuốc bôi là để hỗ trợ từ bên ngoài thôi bạn. Bạn có thể gọi trước khi đến để không mất thời gian đợi sđt 02470196699 nhé.

  4. Ái Phương Trả lời

   Em thấy bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này khá nổi tiếng đấy, được lên tivi chương trình chuyên vè sức khỏe nữa
   https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-viem-da-co-dia

  5. Cánh Đồng Hoang Trả lời

   Mk cũng đang tính chuyển sang dùng bài thuốc đông y thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc này xem sao. Thấy bảo tốt lắm, lên cả tivi nữa.

 39. Hùng Honda VN Trả lời

  Không biết dùng thuốc đông y cụ thể là bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này thì có phải kiêng gì không mn nhỉ? Cho mình xin địa chỉ của Trung tâm vứoi

  1. Văn Tường Trả lời

   Đồ rượu bia, chất kích thích, các đồ hóa chất, các loại thực phẩm từ sữa, thì bò,… Quan trọng là giữ được tinh thần thoải mái, càng căng thẳng, strees bệnh càng nặng ý. Còn địa chỉ thì trung tâm có các địa chỉ sau nhé:
   Cơ sở tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định -Hà Nôi sđt: 02471096699
   Cơ sở tại Tp. HCM: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, HCM sđt: 0287109669

 40. Thùy Dương Trả lời

  Bệnh này là bệnh theo di truyền với do hệ miễn dịch của cơ thể yếu nên không khỏi đc đâu. Ai có ông bà bố mẹ bị thì chắc chắn mình sẽ bị thôi. Em chữa mãi cũng không khỏi được chỉ uống thuốc để giảm triệu chứng thôi.

  1. Hà Băng Trả lời

   Không hẳn cứ ông bà, bố mẹ bị là con cái chắc chắn sẽ bị đâu bạn nhé. Ông nội mình bị vẩy nến nhưng bố mình có bị đâu. giờ đến mình lại bị đây này. Còn nếu bạn có 1 lối sống lành mạnh, chọn được bài thuốc phù hợp và kiên trì dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh vẩy nến của bạn sẽ được kiểm soát nhé. Như mình kiên trì dùng thuốc 3 tháng và làm đúng theo chỉ dẫn bác sĩ giờ đã gần 2 năm rồi bệnh có bị tái lại đâu.

  2. Đồi Hoa Hồng Trả lời

   Bạn Hà Băng dùng thuốc gì vậy bạn? Mình bị vẩy nến da đầu hơn 3 năm nay rồi, dùng đủ cách, đủ kiểu chẳng thấy đỡ.

  3. Hà Băng Trả lời

   Mình dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm thuốc dân tộc ở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định-Hà Nội bạn nhé. Mình bị cả đầu và chân tay nữa cơ. Nhưng giờ được kiểm soát rồi. Trước mỗi khi thay đổi thời tiết thì ngứa không thể chịu được, ngứa điên lên luôn ý. Có khi ngứa gãi đến mức chảy cả máu mà không hết ngứa. Nhưng dùng thuốc này khoảng gần tháng là các triệu chứng ngứa và các mảng vảy đã đỡ đi rất nhiều rồi. Dùng xong 1 liệu trình là hầu như bệnh đã giảm 80-90% rồi ý. Quan trọng bạn phải làm theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ.

  4. Đồi Hoa Hồng Trả lời

   Mình thì không sợ uống thuốc, mình chỉ cần khỏi bệnh thôi. Nhưng mình tận Hồ Chí Minh lận. Trung tâm bạn chữa xa quá, mình không ra khám được.hix

  5. Cơm Tấm Sài Gòn Trả lời

   Đồi Hoa Dại ơi.. trong Hồ Chí Minh có cơ sở trung tâm thuốc dân tộc đó bạn. Địa chỉ ở 145 Hoa Lan- Phường 2- Quận Phú Nhuận đó bạn. Trước tớ khám bác sĩ Tâm tư vấn rất kĩ và tận tình luôn.

 41. Le Hong Minh Trả lời

  Co ai dung thuoc thanh bi duong can thang nay chua, cho mk xin chut chia se voi?

  1. Đặng Hoàng Anh Thư Trả lời

   Em đã dùng rồi ạ. Ngoài các nhược điểm tác dụng chậm, thời gian dùng thuốc lâu thì em thấy thuốc này mọi thứ đều tốt ạ. Em bị vẩy nến hơn 4 năm, ban đầu thì chỉ là các nốt rất nhỏ nhưng về sau ngày 1 lan nhiều hơn. Sờ lên các vùng đó da rất sần, ngứa và rất mất tự tin, đặc biệt là nhưng vùng như tay, cổ và đầu. Em cũng đi khám da liễu và dùng khá nhiều các loại thuốc khác nhau nhưng dừng thuốc là sẽ bị lại. Nếu dùng lại các loại thuốc bôi đó lần sau nếu bị lại thì lại không còn tác dụng như lần đầu dùng nữa. Em cũng tự lên mạng tìm hiểu về các bài thuốc đông y để thử dùng xem sao thì đọc được bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm thuốc dân tộc http://www.chuatribenhvaynen.com/huong-dan-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung-hieu-qua-nhat.html
   Em có mua về dùng thì 1,2 tuần đầu uống vẫn không tháy thay đổi gì để có thể cảm nhận rõ được, nhưng nếu dùng khoảng 1 tháng thì đã cảm nhận được sự thay đổi rồi ạ. Các mảng vảy đã bong da, da cũng bớt sần và ngứa hơn. Dùng sang tháng thứ 2 thì ngứa đã giảm được khongar 70-75% rồi, da cũng mịn hơn rất nhiều. Sang tháng thứ 3 thì bệnh hàu như đã khỏi, chỉ có điều là những chỗ da bị sần dày sau khi bị bong hết vảy ra thì để lại những vết thâm, nhưng mờ không đậm. Nhưng điều đó không có gì là đáng so với những mảng vảy tráng và ngứa trước kia cả. Sau 1 liệu trình dùng thuốc bệnh của em có thể nói là đã được kiểm soát.

  2. Oanh Mun's Trả lời

   Tớ đọc bài trên thấy có cả bôi, uống rồi ngâm rửa nữa. Không biết bạn có phải dùng hết không, hay chỉ dùng 1 loại thôi?

  3. Đặng Hoàng Anh Thư Trả lời

   Em dùng kết hợp cả 3 chị ạ. Uống bên trong, ngâm rửa xong đợi khô mình dùng bôi ngày 2 lần sáng- tối.

  4. Le Hong Minh Trả lời

   Oanh Mun;s.. b co phai uong nhac lai de phong tai phat hay gi khong b?

  5. Oanh Mun's Trả lời

   Bác sĩ khuyên nên uống nhắc lại 1 năm 1 lần để ngừa tái phát chị ạ. Em dừng thuốc được gần 7 tháng chưa thấy bị lại nhưng chắc cũng mua uống chứ bi lại rồi ngứa khổ lắm ạ.hiii

  6. Đặng Hoàng Anh Thư Trả lời

   Uống nhắc lại cũng phải uống 3 tháng và dùng đủ 3 loại luôn ạ?

  7. Kim Anh Trả lời

   Tôi điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc đã 5 năm ròi. Sau khi khỏi đều đặn mỗi năm tôi đều uống nhắc lại thuốc 1 lần. Uống nhắc lại chỉ cần uống 1 loại trong vòng 1 tháng thôi, không cần lâu và phối hợp thuốc như trong đợt đầu điều trị đâu.

 42. Trần Thanh Tâm Trả lời

  Em ở Thái Nguyên, không biết thuốc này có bán ở các tiệm thuốc tây không ạ?

  1. Thu Quỳnh Trả lời

   Thuốc này không bán ở ngoài đâu bạn. Bên trung tâm thuốc dân tộc chỉ bán tại trung tâm hoặc gọi điện cho trung tâm họ sẽ gửi thuốc về tận nhà cho thôi.

  2. Trần Thanh Tâm Trả lời

   Em tưởng thuốc thì sẽ bán ở các tiệm thuốc cho người dân dễ mua chứ nhỉ? Nhưng nếu có gửi thuốc về tận nhà thì cũng tiện. Nhưng chỉ sợ gửi như vậy không ai hướng dẫn mihf cách dùng. Nếu mua ở tiệm thuốc thì có dược sĩ ở đó hướng dẫm cách dùng trực tiếp cho ý.

   1. Trang Miên Trả lời

    Mình ở Lạng Sơn nên không đến trực tiếp trung tâm khám và muya được. Có gọi điện để hỏi thì được bác sĩ tư vấn về bệnh qua điện thoại luôn. Dù tư ván qua điện thoại nhưng bác sĩ hỏi rất kĩ về tiền sử bệnh, các triệu chứng, rồi hướng dẫn cách dùng thuốc, các tiến trình sử dụng. Nên bạn cứ yên tâm tuyệt đối đi.

 43. Đọc và tìm hiểu được biết bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm rất giỏi, có ai đã được bác sĩ này điều trị chưa ạ?

  1. Hạnh Sky Trả lời

   Tui nè nàng ơi..Phải nói là bên trung tâm thuốc dân tộc có những bài thuốc rất hay và đội ngũ bác sĩ rất giỏi luôn. Cô Tuyết Lan thì quá nổi tiếng trong chương trình sống khỏe mỗi ngày rồi. Cô tư ván rất kĩ, nói chuyện nhẹ nhàng và rất chu đáo, quanm tâm đến từng khách hàng, đến khám lại dù đỡ hơn tháng rồi nhưng cô vẫn nhận ra và nhớ tình trạng cùng tui lần đầu đến như thế nào luôn.

  2. Nguyễn Thúy Trả lời

   Mk với mẹ mk là đều được cô chữa cho đó bạn. Trước mẹ mk điều trị mất ngủ ở đây, xong biết có cả điều trị vẩy nến nên mk cũng điều trị luôn. Mk bị vẩy nến hơn 2 năm uống tháng thuống là khỏi.

   1. Ngọc Ngà Trả lời

    Tớ thì chưa khám bác sĩ Tuyết Lan bao giờ vì tớ ở HCM khám bs Tâm. Bệnh vẩy nến đeo bám tớ gần chục năm đã khỏi nhờ bác sĩ Tâm đó ạ.

 44. Trung Hồi 1957 Trả lời

  Tôi bị những mảng vấy bám trên cánh tay và chân có uồng và bôi thuốc ở viện Da liễu kê cho có đỡ hơn nhưng sau thời gian lai tái phát nhất là khi thời tiết thay đổi. Không biết bênh này có thuốc gì dùng để điều trị cho hết bệnh không? Ngoài tây y tôi có thể dùng gì để hỗ trợ nữa được không?

  1. Khoa apple Trả lời

   Vảy nến không chữa được hết hẳn đâu bác ạ, mình chỉ hạn chế tái phát được thôi, theo cháu nghĩ bác thử sử dụng thêm các sản phảm đông y kết hợp xem thế nào vì thông thường các sản phẩm này đều lành tính với chữa vào gốc bệnh nên sẽ tốt hơn là tây y chỉ chữa triệu chứng thôi, nhà cháu có đứa em bị mấy năm rồi cũng như bác vậy, nên cháu cũng đang nghiên cứu mấy loại thuốc đông y xme sao đây ạ

  2. Duyên Duyên Trả lời

   Chú thử dùng mấy mẹo dân gian để trị xem sao chú giúp làm dịu đồng thời có vai trò sát khuẩn cao như lá lược vàng, vòi voi, trầu không, lá lốt, lá khế…giờ mình phải sống chung với nó, hạn chế tái phát là tốt nhất chú à

 45. Duyệt 1960 Trả lời

  xin mọi người cho biết tôi bị bệnh vảy nến, tôi cần lưu ý thế nào trong chế độ sinh hoạt vậy?

  1. Trai xấu Trả lời

   Bên cạnh việc lên một thực đơn ăn uống khoa học thì bác cần cần điều chỉnh một vài thói quen sinh hoạt để hỗ trợ điều trị vảy nến và ngừa bệnh tái phát như
   Tích cực tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng đồng thời giảm căng thẳng mệt mỏi.
   Vệ sinh làn da đúng cách, sử dụng các sản phẩm sữa tắm, kem dưỡng dịu nhẹ không gây kích ứng.
   Tắm bằng nước ấm, hạn chế gây tổn thương ngoài da.
   Bảo vệ da khỏi các tác nhân ô nhiễm khói bụi từ môi trường.
   Không lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng.
   Tới khám bệnh và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn nếu bệnh có chuyển biến bất thường bác nhé

 46. Dương Thị Hương-45 Tuổi Trả lời

  Ai có bài viết về bác sỹ Lan tư vấn trên VTV2 không tôi tìm lãi mãi mà không thấy?

 47. Phạm Toàn Trả lời

  tôi rất thích phác đồ điều trị bệnh bên trung tâm thuôc dân tộc là chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn tấn công giúp người bệnh giảm bớt cảm giác khó chịu của người bệnh và giai đoạn thứ 2 là ổn định giúp người bệnh kéo dài sự ổn định, chống tái phát. Hai giai đoạn này cần thực hiện đồng thời để hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Tôi thấy được sự nghiên cứu, tỉ mỉ và tâm huyết của bác sỹ trong đấy. Tôi phát hiện bị vẩy nến ở giai đoạn chớm nên điều trị vì thế mà nhẹ nhàng hơn những người bị lâu rồi, tổn thương chưa nhiều, nên tôi điều trị hơn 1 tháng thôi là các triệu chứng đã gần như hoàn toàn mất, chứ có người tôi quen điều trị mất thậm chí mấy năm đấy

  1. Mai Thị Nga Trả lời

   Chúc mừng bác chứ như em cũng bị, chữa mãi không khỏi, cứ như thời tiết bây giờ lại bị lại, hanh khô khó chịu vô cùng, giờ em cũng đầu hàng rồi

  2. Vuvanhai@gmail.com Trả lời

   Mình cũng đang dùng thuốc thanh bì của Trung tâm, nói chung với mình thì tác dụng cũng khá chậm nhưng mà mình cũng thấy được những thay đổi tích cực. Mình được bác sĩ kê thuốcvừa có uống, vừa có bôi và vừa ngâm rửa. Mình sử dụng được 2 tháng rồi thấy các vết dịu lại và da bắt đầu tái tạo rồi

 48. Luân Bảy Trả lời

  Tôi không biết mọi người thế nào chứ tôi dùng mấy thuốc bác sỹ kê viện da liễu cho tôi thấy các vết vẩy nhanh khỏi lăm nhưng lại cứ hay tái phát lại mà lâu lâu là vậy chứ cứ dứt thuốc được vài hôm là lại từ những vết ấy lên vấy trắng mà ngứa lắm. Bênh này nó thế hay do tôi dùng sai thuốc vậy?

  1. Bố Của con Trả lời

   Ưu điểm của tây y đó chính là giảm các triệu chứng bệnh nhanh và thuận tiện khi sử dụng anh ạ còn nhược điểm của nó em nghĩ là nó không loại bỏ hoàn toàn được nguyên nhânnên tái phát lại là chuyện dễ hiểu

  2. Quế Trần BB Trả lời

   Tôi bị vẩy nến mấy năm nay, chữa ở bệnh viện da liễu rồi tháng sau lại bị lại. Lúc đầu bị có ít mà giờ lan càng ngày càng rộng ra, nếu mà không chữa là chỉ sợ nó lan ra hết người.Có bệnh phải tìm đủ mọi cách thôi và tôi vô tình biết đến bác sỹ Tuyết Lan làm ở thuốc dân tộc nên đã qua khám và bác cho tôi 1 liệu trình. Vì bệnh của tôi cũng không phải nhẹ nữa nên lần này tôi nghiêm ngặt mọi quy trình lắm tuân thủ đều đặn lộ trình của bác sĩ và duy trì lối sống lành mạnh, khoa học và bây giwof sau nửa năm sử dụng tôi gần như không bị lại nữa. Cũng mong mọi người biết đến bài thuốc này, thực sự rất đáng đồng tiền mọi người à

 49. Vẫn là anh Trả lời

  Ngoại hiệu thuốc có phân phối sản phẩm này ko vậy? Hiêu thuốc mà bán thì tiện quá tôi mua luôn cả tây cả đông y dùng luôn cho tiện. Ai có kinh nghiệm chữa thì chia sẻ cho tôi với

  1. Cao Kiến Trả lời

   Chắc là không bán đâu vì mình thấy đây là bài thuốc độc quyền bên trung tâm rồi mà hiệu thuốc tây ai lại bán đông y. Bạn muốn mua thì cứ liên hệ bên trung tâm thôi. Vừa yên tâm nguồn gốc lại chính bác sỹ chuyên tư vấn và kê đơn theo tình trạng của mình nữa. Ngoài ra, bạn cần thêm thông tin thì có thể xem thêm ở bài này nè, cũng có khá nhiều người dùng share kinh nghiệm ở đây đó https://www.bacsitrimun.com/xin-kinh-nghiem-dieu-tri-benh-vay-nen.html

 50. Con cò be bé Trả lời

  Bệnh này có lây không mọi người ơi? ko kì thị đâu nhưng sao trông sợ quá:(

  1. Gió bão Trả lời

   Theo như m biết thì trông ngoài da như vậy thôi nhưng ko lây đâu b à vì ng nhà m có ng bị mà, m sinh hoạt chung nhưng có làm sao đâu, mỗi ng mỗi bệnh đừng như thế chứ

  2. Phạm Thanh Hải Trả lời

   Bệnh này không phải bệnh lây nhiễm mà là do cơ địa người bệnh bị kém với nhạy cảm mới bị thôi, chứ mọi người sinh hoạt chugn rồi tiếp xúc không sao đâu. Nhưng nếu mình không nhầm thì bệnh có yếu tố di truyền đó, vì cơ địa mà, nhà ai có người thân bị bệnh thì cũng dễ có nguy cơ bị bệnh hơn

 51. Nguyễn Tuệ 1962 Trả lời

  Không biết có khỏi thật không mà quảng cáo nhiều quá, giờ nhiều thuốc cũng không biết loại nào tốt thực sự, chỉ khổ nhưng người dân thường không có tiền như mình thôi

  1. Mai Tâm Trả lời

   Cô ơi cô có thời gian thì xem link này nha. Minh chưng sống cho việc chữa khỏi vẩy nến đấy ạ. Nhờ có video này mà cháu hết nghi ngờ và đã quyết tân đến tận nơi để khám đấy ạ, giờ cháu dùng được hơn 2 tháng rồi thấy ổn lắm

 52. Đại 26t Trả lời

  Nghe nói bac sỹ Tuyết Lan nổi tiếng lắm, mình muốn bác khám trực tiếp mà không biết bác làm hôm nào, ai khám bác rồi cho mình xin lịch được không?

  1. Hiền Lương Trả lời

   Cậu có thể gọi số 0983 059 582 để hỏi lịch xem tn. Trước tớ cho mẹ đi khám thì gặp bác vào t5 còn lịch cụ thể cậu gọi hỏi nhé, chứ lịch khám của bác sĩ hình như cũng hay đổi lắm, còn trung tâm thuốc dân tộc làm cả tuần sáng từ 8h đến 12h chiều từ 1h30 đến 5h30h nhé cậu, cứ tiện hôm nào bác sĩ khám mà đi được thì qua thôi

 53. Mẹ Phúc Trả lời

  Cho em hỏi nguyên nhân gây bệnh vẩy nên sở trẻ con ạ? E hoang mang quá. Bé nhà em bị nổi quanh cổ vệt trắng, đi khám thì bảo bị vẩy nến nhưng mà em giữ gìn cho con sạch sẽ lắm mà không hiểu sao con lại bị nữa

 54. An Nhàn Trả lời

  có ai bị vảy nến trên đầu giống em không ạ? em bị khắp đầu luôn, có vảy trắng mà ngứa lắm. Giờ em dùng thuốc này được không? Ai dùng rồi có thực sự hiệu quả như bài viết không ạ?

  1. Hương(mảnh) Trả lời

   Mình cũng chung câu hỏi với bạn, cần người thực sự có tâm chia sẻ

  2. Thủ đô yêu dấu Trả lời

   Tôi ko bị ở da đầu, tôi bị ở chân nhưng tôi cũng xin chia sẻ với các bạn thời gian tôi điều trị ở đây. Tôi khám và được bác sỹ Mai kê đơn gồm 3 loại uống, bôi và ngâm rửa. Khi đến khám bs cũng nói rõ để chữa được vảy nến là một quá trình gian nan đòi hỏi phải kiên trì và tuân theo chỉ dẫn của bs.Thứ nhất là về chế độ ăn uống và sinh hoạt sau đó là uống thuốc đúng theo hướng dẫn. Ngoài ra khi bệnh đã khỏi thì 1 năm phải đến khám lại và uống thêm 1 tháng thuốc để bệnh ổn định và không tái phát. Tôi dùng thuốc đợt đó là mất 3 tháng, giờ thì tôi cảm thấy ổn định rồi nhưng vài tháng nưa tôi sẽ đến khám lại theo đúng chỉ dẫn. Bệnh này chữa cũng lâu nhưng hiệu quả như vậy tôi mừng lắm. Nếu các bạn nào chưa chữa khỏi thì có thể đến đây nhé

  3. Trung Triệu Trả lời

   mình cũng dùng nhiều loại thuốc lắm rồi , nhưng dùng thuốc ở đây mình lại thấy hợp, mới đầu mình cũng không tin tưởng lắm đâu nhưng ngại bạn mình giới thiệu nên mình cũng qua. Sau khi khám mình mua 1 liệu trình dùng xem thế nào thì thật sự bất ngờ vì chưa hết 1 liệu trình mà mình đỡ rất nhiều, hiện tượng ngứa giảm đi rõ, các mảng vẩy bắt bung ra. Sau khi dùng hết 2 liệu trình thì đã khỏi sạch sành sanh luôn đó bạn. Thật sự cảm ơn các bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc cùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang.

  4. Minh Anh Trả lời

   Bác cho em hỏi bác khám ở cơ sở nào vậy?

  5. Thủ đô yêu dấu Trả lời

   Tôi ở Thành phố Hồ Chí Minh nên tôi khám ở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận bạn ạ. Ngoài ra, bên trung tâm họ có mấy cơ sở nên bạn xem mình gần đâu thì qua đấy

 55. MAI VĂN SƠN Trả lời

  THUỐC ĐÔNG Y LÀ PHẢI SẮC ĐÚNG KHÔNG VẬY MỌI NGƯỜI? NẾU THẾ THÌ KHÓ UỐNG QUÁ

 56. Trần Thị Đoàn Trả lời

  Đọc thấy nhiều lời khen quá, bên trung tâm có tạo điều kiện cho người mua ở xa không? tôi có thể gửi ảnh qua để bác sỹ tư vấn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *