Cách chữa bệnh vẩy nến bằng bài thuốc nam

Thứ Hai, 28-12-2015

Việc điều trị bệnh vẩy nến hiện đang gặp rất nhiều khó khăn vì cho tới nay ngành y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả triệt để. Một số cách chữa bệnh vẩy nến bằng bài thuốc Nam sau đây là một trong những phương pháp trị vẩy nến được nhiều người tin dùng, do thuốc Nam thường không gây tác dụng phụ có hại tới cơ thể như thuốc tây y, đồng thời công dụng trị bệnh của các bài thuốc nam đã được rất nhiều người  từ xa xưa trong việc đẩy lùi bệnh cho kết quả tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp, cách chữa bệnh vẩy nến này nhé!

Triệu chứng bệnh vẩy nến

Để không nhầm lẫn bệnh vẩy nến với các bệnh ngoài da khác thì nói người nên hiểu rõ một số dấu hiệu bệnh vẩy nến gây ra, điển hình nhất đó chính là:

– Triệu chứng ban đầu: ban đầu khi mắc bệnh vẩy nên thường có cảm giác ngứa dưới da, da trở nên khô nhanh bất thường tại một vùng da nào đó, đôi khi là toàn thân. Vùng da khô ngay sau đó sẽ đỏ ửng và bắt đầu tạo vảy trắng. Có thể ban đầu khi mới xuất hiện thì khoảng 5- 10 ngày là bệnh đã biểu hiện rõ mà nếu chú ý thì bạn sẽ nhận biết ra ngay.

– Triệu chứng nặng: Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì vùng da tổn thương do bệnh vẩy nến gây ra thường nghiêm trọng và dày hơn bình thườn. Tùy vào từng dạng vẩy nến mà bạn có thể quan sát nhận biết bệnh này như: xuất hiện mủ trắng, hay vẩy trắng da đầu.Ngoài ra trong một số trường hợp bệnh vẩy nến còn ảnh hưởng tới xương khớp gây viêm xương khớp ảnh hưởng tới quá trình vận động. Dưới đây hình ảnh minh họa trường hợp mắc phải bệnh vẩy nến thể nặng mà bạn có thể tham khảo. 

benh-vay-nen

=> Rất dễ nhận biết bệnh vẩy nến thông qua những triệu chứng ban đầu của bệnh vẩy nến, vì vậy mà ngay khi phát hiện bệnh vẩy nến ở giai đoạn sớm thì mọi người nên có cách điều trị bệnh ngay không nên chần chừ hoặc xa lánh mọi người, càng làm vậy chỉ các làm bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Cách dùng bài thuốc nam chữa bệnh vẩy nến

Điều trị bệnh vẩy nến muốn cho kết quả tích cực thì trước tiên cần thay đổi chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi, đặc biệt là việc chọn phương pháp đúng cách an toàn để bệnh nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Áp dụng bài thuốc nam chữa trị vẩy nến sẽ giúp bạn chế thấp nhất những tác dụng phụ gây ra anh hưởng tới sức khỏe, thích hợp cho quá trình điều trị bệnh vẩy nến về lâu về dài. Một số bài thuốc mà các bạn có thể tham khảo qua như sau:

Bài thuốc nam điều trị vẩy nến mức độ nhẹ

Bài thuốc 1: 

Thành phần: Bao gồm khoảng 50g lá trầu không, 30g bèo hoa dâu, và 30g lá rau răm, 2 thìa muối ăn. 

Cách dùng: Với cách sử dụng đơn giản, bạn chi cần vò nát các lá ở trên sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi khoảng 20 phút thì cho 2 thìa muối vào hòa tan và dùng nước này rửa vùng da bị vẩy nến hàng ngày. Bài thuốc sẽ giảm nhanh các triệu chứng do bệnh vẩy nến gây ra ở ngoài da. 

Bài thuốc 2: 

Thành phần: toàn thân kinh giới, lá khoảng 20g, bồ công anh 15g, cây trinh nữ 10g, xích đồng 15g, thổ phục linh 12g, hạ thảo khô 12g, kim ngân hoa 20g, khổ sâm 15g, xác ve sầu 12g, đơn đỏ 15g. 

dong-y-tri-viema-1

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm và cho nước vào, và đun sôi nhỏ lửa tới khi nào còn khoảng 1 chén thuốc thì rót ra uống. 

Bài thuốc nam điều trị vẩy nến mức độ nặng 

Bài thuốc 1:

Thành phần: chuẩn bị các vị thuốc như:  Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g. 

Cách dùng: đây là một bài thuốc nam ngâm rửa trị bệnh vẩy nến diện rộng, nên vì vậy mà bạn dùng cách vị thuốc trên đem nấu nước và dùng nước này tắm đều toàn thân mỗi ngày 1- 2 lần giúp giảm tổn thương nhanh do bệnh vẩy nến gây ra. 

Bài thuốc 2: 

Thành phần: Hà thủ ô 8g, ké đầu ngựa 20g, kim ngân hoa 20g, hỏa ma nhân 15g, sinh địa 12g, huyền sâm 12g. 

Cách dùng: đây là bài thuốc dùng uống, cho hiệu quả trị bệnh vẩy nến từ bên trong. Nên cách dùng bạn chỉ cần cho các dược liệu trên vào ấm thuốc và cho khoảng 600ml nước vào và đem sắc nhỏ lửa tới khi nào nước chỉ còn khoảng 200ml nước thì chắt ra uống. Cứ 1 thang thuốc ở trên thì chia ra làm 3 lần uống, sáng trưa chiều. Liên tục theo đợt trị liệu của bác sĩ trị liệu đưa ra. 

Trên đây là cách chữa bệnh vẩy nến bằng bài thuốc nam từ cả bên trong lẫn bên ngoài nên sẽ cho kết quả khỏi bệnh nhanh chóng, hãy thực hiện đều theo lời khuyên của lương y bác sĩ sớm khỏi bệnh. Ngoài ra chúng tôi cũng lưu ý đây yếu tố tâm lý rất quan trọng trong việc khỏi bệnh nên bạn cần có tâm lý chấp nhận bệnh giữ cho mình tâm lý thoải mái sớm khỏi bệnh hoàn toàn. 

Chúc các bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ:

Cách chữa bệnh vẩy nến khỏi hẳn với thuốc lành tính

Hướng dẫn cách chữa bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng

Bí quyết giúp bạn sống chung với vẩy nến

Chia sẻ
Ý kiến độc giả
  1. trần vũ kha viết:

    E xin được tu vấn giúp e vs làm sao để liên lạc vs achi đây ak

  2. canh viết:

    neu tri r ma` con may vet tham den thi lam sao moi mo dc z ?

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *