Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không ?

Thứ Hai, 28-03-2016

Một vấn đề da liễu mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay chính là bệnh vẩy nến có nguy hiểm không? Gần đây không ít thư của bạn đọc gửi về chúng tôi  với mong muốn được hiểu rõ hơn về bệnh vẩy nến cũng như mức độ nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại.

Trích dẫn một lá thư của bạn Hồng Nga có viết như sau: ” Em bị bệnh vẩy nến ở 2 bên cùi trỏ cánh tay trông rất xất xí, ban đầu da chỉ khô và bong tróc vảy trắng nhưng về sau em có cảm giác đau nhức tại vùng da bị vẩy nến. Em đang rất sợ bệnh có thể lan ra toàn thân và ảnh hưởng tới sức khỏe. Mong chương trình có em hỏi bệnh vẩy nến có nguy hiểm không ạ, xin tư vấn giùm em những thông tin về bệnh này. Em xin chân thành cảm ơn!”

 benh-vay-nen-co-nguy-hiem-khong-1

Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không ?

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn, hầu như ai đối mặt với bệnh vẩy nến cũng cảm thấy hoang mang lo sợ, vì thực chất bệnh không đơn thuần chỉ gây ra nhưng tác động ngoài ra mà có tới 40% người bị bệnh vẩy nến có thể dẫn tới tổn thương xương khớp về sau.

Mức độ nguy hiểm của bệnh vẩy nến còn phụ thuộc rất nhiều vào dạng vẩy nến mà bạn gặp phải hay phương pháp giúp bạn áp dụng khắc phục bệnh vẩy nến hiệu quả. Có thể nhận định bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh nên mặc dù khi mới mắc bệnh những triệu chứng bệnh vẩy nến không mấy nghiêm trọng nhưng bạn cũng nên điều trị sớm.

Một số dạng vẩy nến nguy hiểm thường gặp như: 

– Vẩy nến thể mủ: Vẩy nến thể mủ thường dễ gây nên tình trạng viêm loét, nhiễm khuẩn là tổn thương vùng da rộng toàn thân gây nên tình trạng đau nhức, dễ bội nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây được nhận định là một trong những dạng vẩy nến nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, gây viêm xương khớp.

benh-vay-nen-co-nguy-hiem-khong-2

– Vẩy nến thể nhẹ: một số loại vẩy nến như: Vẩy nến thể móng, vẩy nến phấn hồng, vẩy nến da đầu…đây là những loại vẩy nến thường gặp, ít gây ảnh hưởng tới xương khớp nhưng lại tác động mạnh tới mặt tâm lý, thẩm mỹ.

=> Vậy, bệnh vẩy nến có nguy hiểm không ? Có thể nhận định bệnh vẩy nến là một căn bệnh nghiêm trọng tác động lên nhiều mặt người bệnh gặp phải vì vậy mà mọi người nên thực hiện các biện pháp điều trị bệnh vẩy nến từ sớm trước khi bệnh gây ra nhiều tác động không tốt tới sức khỏe.

Bạn nên chú ý tới loại vẩy nến và vị trí gặp phải của bệnh vẩy nến mà xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh, tốt nhất là tới bệnh viện gặp trực tiếp chuyên gia có chuyên môn để được tư vấn chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm và đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *