Thuốc chữa trị bệnh eczema tốt nhất hiện nay

Việc tìm thuốc và cách chữa trị bệnh Eczema hiệu quả cần được bệnh nhân chú trọng sớm để hạn chế thấp nhất những tác hại do eczema gây ra. Hiện nay vẫn chưa có cách trị bệnh eczema nào giúp trị bệnh nhanh chóng dứt điểm được, hầu hết các phương pháp điều trị tập trung vào việc làm giảm viêm, đẩy lùi các triệu chứng mà bệnh gây ra nhờ thuốc chữa trị bệnh eczema hiệu quả. Hãy tìm hiểu thêm để biết cách điều trị bệnh này khi không may gặp phải nhé. 

thuoc-dieu-tri-benh-eczema

Các dạng bệnh eczema thường gặp

Dựa vào những biểu hiện của bệnh gây ra bên ngoài mà người ta chia bệnh eczema thành 2 loại điển hình nhất. Cụ thể là bệnh eczema khô và eczema ướt ở mỗi dạng khác nhau lại có triệu chứng riêng biệt mà bạn nên chú ý đó là:

Biểu hiện bệnh eczema khô: Đối với tình trạng bệnh eczema khô khi mới xuất hiện sẽ gây ra cảm giác nứt nẻ, đau nhức, chảy máu …nghiêm trọng hơn nếu như gặp phải thời tiết lạnh buốt hoặc tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa gây bệnh.

– Biểu hiện bệnh eczema ướt: Tình trạng này bệnh sẽ gặp phải những tổn thương nghiêm trọng như ngứa, chảy dịch mủ trắng đục, rất dễ bị bội nhiễm gây sẹo và tổn thương da nghiêm trọng.

Cách điều trị bệnh eczema hiệu quả tốt nhất 

Sử dụng cách điều trị bệnh eczema hiệu quả cần đáp ứng được việc kiểm soát cơn ngứa, tình trạng viêm nhiễm da nghiêm trọng. Tùy vào thương tổn khác nhau và cơ địa độ tuổi khác nhau mà người bệnh sẽ được chỉ định các giải pháp điều trị  bệnh tích cực giúp đẩy lùi bệnh nhanh nhất. Cụ thể hiện nay các bác sĩ thường sử dụng cách chữa trị bệnh eczema theo hướng Đông y và Tây y. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

Các loại thuốc Tây y dùng điều trị bệnh eczema

Các loại thuốc thường được dùng để điều trị bệnh eczema chủ yếu được chia thành các dạng sử dụng đó là cho tác dụng tại chỗ hoặc cho tác dụng toàn thân.

1. Dạng thuốc bôi cho tác dụng tại chỗ

Các loại thuốc cho tác dụng tại chỗ gồm thuốc bôi, kem bôi ngoài da trực tiếp lên vùng da bị bệnh, chủ yếu là dung dịch thuốc tím, natri clorid, dung dịch jirish …các thuốc này có tác dụng giảm đau, khử khuẩn ngoài da giúp bệnh không lây lan và sớm liền vết thương. Ngoài ra còn dùng thêm dạng thuốc mỡ để trị một số dạng eczema mãn tính, vì dạng này sẽ cho tác dụng mạnh hơn các thuốc dạng dung dịch. Tuy nhiên việc dùng thuốc mỡ trị bệnh eczema cần có chỉ định của bác sĩ phòng tránh một số loại thuốc có chứa hoạt chất corticoid có thể có tác dụng phụ teo da, khô da.

2. Dạng thuốc uống cho tác dụng toàn thân

Khi các triệu chứng của bệnh eczema nặng lên thì việc dùng thuốc chữa trị bệnh eczema sẽ cần tới thuốc uống cho tác dụng toàn thân nhằm giảm nhanh các triệu chứng ngứa, bội nhiễm da. Cụ thể là các thuốc như:

Thuốc chống dị ứng: một số thuốc kháng histamin giúp trị các tình trạng dị ứng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, điểm hình là thuốc chlorpheniramin…

thuoc-dieu-tri-benh-eczema-2

– Thuốc chống viêm, bội nhiễm: Thuốc kháng sinh sẽ được chỉ định để điều trị tình trạng nhiễm khuẩn toàn thân chủ yếu là thuốc amcxiilin, Cephalosporin…Sử dụng thuốc này cần có sự kê đơn của bác sĩ để phòng  tránh tác hại xấu có thể xảy ra.

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh eczema hiệu quả

Việc dùng thuốc Đông y trị bệnh eczema đang được rất nhiều người lựa chọn để hạn chế tác dụng phụ không tốt mà thuốc có thể gây ra cho cơ thể của bạn.Trong Đông y cũng chia ra các bài thuốc với dạng dùng cho kết quả tốt nhất như:

1. Bài thuốc rửa trị eczema ngoài da

  • Thành phần chuẩn bị bao gồm: Lá kinh giới, lá vông, lá đinh lăng, lá hoè, lá mít, mỗi thứ 15g.
  • Cách thực hiện: Bạn đem rửa sạch các vị rồi cho vào ấm, đổ nước nấu sôi, sau đó đưa ra ngoài cho nguội bớt. Mỗi ngày bạn dùng nước này rửa lên vết thương do bệnh eczema gây ra, thực hiện 2 lần/ ngày để nhận được hiệu quả tốt nhất.

thuoc-dieu-tri-benh-eczema-1

2. Bài thuốc uống trị bệnh eczema

  • Thành phần: Gồm một số vị thuốc như: Kinh giới, sâm đại hành, cành châu, kim ngân hoa, xương bồ tất cả 16g, bồ công anh, thổ phục linh 20g, phòng phong, hoàng kỳ, liên kiêu 12g.
  • Cách thực hiện: Với các vị thuốc trên dùng sắc nhỏ lửa cho tới khi nào còn khoảng 1/3 lượng nước thì chắc ra uống.

Bài thuốc này sẽ giúp giảm đau, kháng viêm thanh nhiệt rất tốt, thuốc cho hiệu quả toàn thân nên bệnh sẽ sớm được điều trị dứt điểm. Bạn nên gặp các thầy thuốc Đông y uy tín để chữa bệnh eczema cho kết quả tốt nhất.

Trong khi dùng thuốc thì mọi người nên hạn chế với các tác nhân làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì như hóa chất tẩy rửa, môi trường ô nhiễm hay ăn các loại thực phẩm dễ bị dị ứng…

Chúc mọi người sớm điều trị bệnh eczema lấy lại cuộc sống bình thường nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Bài thuốc đông y chữa bệnh eczema siêu an toàn

Các loại thực phẩm khiến bệnh eczema trầm trọng hơn

Nguyên nhân gây bệnh eczema thường gặp nhất

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *