Cấy tóc trị hói: Chi phí cao nhưng thực sự có hiệu quả?

Cấy tóc trị hói trị một trong những biện pháp điều trị hói được nhiều người ưa chuộng. Một phần lý do là vì tin tưởng nó có thể mang lại cho người hói đầu một mái tóc dày, đẹp nhanh nhất.

Cấy tóc trị hói hiệu quả không
Cấy tóc trị hói là phương pháp được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên hiệu quả lại không biết đến đâu

Tuy nhiên, phương pháp này khá đắt tiền, không phù hợp với người có thu nhập trung bình thấp. Bên cạnh đó, cấy tóc trị hói là cả một quá trình phức tạp chứ không hề đơn giản như chúng ta vẫn tưởng tượng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cơ bản nhất về phương pháp cấy tóc trị hói.

Phương pháp cấy tóc trị hói

Cấy tóc là một công cuộc vô cùng phức tạp, tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Nghe nói thì dễ nhưng thật ra nó là cả một quá trình. Để hiểu hơn về phương pháp cấy tóc trị hói này thì bạn có thể tham khảo phần bên dưới.

1. Cấy tóc là gì?

Cấy tóc hay được gọi chính xác là kỹ thuật cấy tóc tự thân, hay hiểu đơn giản là phương pháp lấy các nang tóc hay nang lông khỏe mạnh trên cơ thể để thay thế vào những nơi thiếu tóc.

Theo đó, trên cơ bản thì chúng ta vẫn cần các nang tóc khỏe mạnh nếu muốn có mái tóc khỏe mạnh. Nang tóc háy còn gọi là chân tóc thì nơi chứa rất nhiều các mạch máu li ti cũng là nơi cung cấp dưỡng chất cho tóc, giúp chúng khỏe mạnh và dài ra.

Do đó, bản chất của phương pháp cấy tóc là “lấy chỗ thừa đắp vào chỗ thiếu” chứ không phải tạo ra nang tóc khác hay “đắp” tóc mới vào nơi bị hói.

Có 2 phương pháp cấy tóc cơ bản nhất là phương pháp FUT và FUE.

 • FUT là một kỹ thuật thẩm mỹ được sử dụng rất lâu rồi. Với phương pháp cấy tóc này, bác sỹ sẽ cắt một mảng da đầu ở nơi có nhiều nang tóc khỏe mạnh (thường là phần gáy), rồi tách da nơi đó ra sau đó cấy từng sợi tóc vào các nang trước khi “dán” vào nơi cần điều trị hói.
 • FUE là phương pháp mới được ra mắt mấy năm gần đây, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó không được ưa chuộng. Khi dùng phương pháp FUE, bạn không phải mất một phần da đầu nào cả. Các bác sỹ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng trực tiếp tách lấy các nang tóc và cấy tóc vào đó.

Về bản chất  thì cấy tóc không thêm cho bạn một cái nang tóc nào cả, đồng nghĩa với việc bạn không thể có mái tóc dày hơn khi cấy tóc. Cấy tóc chỉ làm cho tóc bạn phân bố hợp lý hơn, tránh chỗ thừa, chỗ thiếu.

Thông tin thêm cho bạn: Rụng tóc Pedale là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

2. Quy trình cấy tóc

Với phương pháp cấy tóc trị hói FUT thì chúng ta có quy trình cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ được vệ sinh vùng da đầu có nang tóc khỏe mạnh, thường là ở gáy.
 • Bước 2: Cạo sạch tóc ở phần da đầu muốn lấy nang tóc.
 • Bước 3: Bác sỹ sẽ dùng dao chuyên dụng rạch phần da đầu đó ra và cắt đi. Hai mép của vết rạch sẽ được kéo căng và khâu dính lại với nhau. Tất nhiên bạn đã được gây tê.
 • Bước 4: Bác sỹ sẽ cấy từng sợi tóc lên các nang tóc. Công đoạn này mất rất nhiều thời gian và không hề dễ dàng. Bời vì bất cứ một hành động bất cẩn nào cũng có thể khiến nang tóc bị tổn thương và tóc vĩnh viễn không mọc lại.
 • Bước 5: “Dán” mảnh da đầu vừa cấy tóc vào nơi cần điều trị hói.

Phương pháp FUT thường sẽ để lại một vết sẹo khá lớn sau đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu tóc mọc dài ra như dự định thì nó sẽ giúp bạn che đi vết sẹo.

Công nghệ cấy tóc FUE được rất nhiều người ưa chuộng bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bác sỹ dùng dụng cụ chuyên dụng để tác lấy các nang tóc một cách trực tiếp, tại nơi cần điều trị hói.
 • Bước 2: Cấy từng sợi tóc lên các nang tóc, cẩn thận và tỉ mỉ.

Như vậy, về cơ bản thì FUE không “kinh dị” như FUT, bạn không bị rạch bất cứ một phần da đầu nào cả. Tuy nhiên, về công phu thì cả hai phương pháp cấy tóc trị hói trên đều như nhau. Các bác sỹ phải vô cùng thận trọng đến tránh “chữa ngựa lành thành ngựa què”.

3. Cấy tóc giá bao nhiêu?

Hiện giá cả của phương pháp cấy tóc tự thân là khá cao, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bạn có rụng nhiều tóc không hay nơi bạn lựa chọn để thực hiện phương pháp.

 bảng giá cấy tóc trị hói
Nếu bạn đang định cấy tóc trị hói thì hãy nhanh tay tham khảo bảng giá cấy tóc ở đây

Chi phí cấy tóc trị hói dao động từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Cụ thể như sau:

 • Diện tích hói đầu từ 5 cm2 đến 10 cm2: 30.000.000 đồng.
 • Diện tích hói đầu từ 10 cm2 đến 20 cm2: 35.000.000 đồng.
 • Diện tích hói đầu từ 20 cm2 đến 30 cm2: 40.000.000 đồng.
 • Diện tích hói đầu từ 30 cm2 đến 40 cm2: 45.000.000 đồng.
 • Diện tích hói đầu lớn hơn 50 cm2: 50.000.000 đồng.

Giá này thật sự khá cao so với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên về chất lượng thì không phải ai cũng được như mong muốn. Chưa kể đến việc bạn chọn nhầm nơi kém chất lượng hay tay nghề bác sỹ không cao. Ngoài trừ việc tóc không mọc lại mà bạn không phải đối mặc với những biến chứng sau đó, nhiễm trùng là ví dụ điển hình.

Có nên cấy tóc trị hói hay không?

Cấy tóc có nguy hiểm không, cấy tóc hiệu quả không, cấy tóc có bị rụng lại không, cấy tóc ở đâu là tốt nhất. Có vô vàng các câu hỏi liên quan đến phương pháp cấy tóc trị hói mà nhiều người bệnh vẫn không có câu trả lời chính xác nhất.

Có nên cấy tóc trị hói đầu không?
Có nên cấy tóc trị hói đầu không?

Bạn phải biết cấy tóc là một phương pháp mang lại khá nhiều rủi ro. Tuy là tiểu phẫu nhưng nó cũng được liệt vào dạng phẫu thuật. Một vài điều mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định có nên cấy tóc trị hói hay không.

♦ Nhiễm trùng là nguy cơ đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến. Vì cơ bản đây là một tiểu phẫu có chảy máu, chưa kể đây là vùng da đầu vốn có nhiều tóc, khó vệ sinh và chăm sóc vết thương. Chưa kể đến việc bạn phải uống khá nhiều thuốc kháng sinh để chống viêm, chống nhiễm trùng.

♦ Phẫu thuật cấy tóc trị hói gây nhiều đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt sau khi cấy tóc. Bạn phải thay đối thói quen cũng như cách chăm sóc da đầu. Không được gội đầu như bình thường, không thể dùng keo vuốt tóc, nhuộm hay uốn duỗi trong một thời gian.

♦ Vùng da bị lấy đi (đối với phương pháp cấy tóc trị hói FUT) có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến vùng vừa được cấy tóc. Hậu quả là bạn phải lo lắng thêm một vùng da đầu mới có thể lại “trọc lóc”.

♦ Về cơ bản thì tóc sẽ tự rụng đi sau một thời gian. Tuy nhiên, các nang tóc vẫn còn đó. Nếu như nang tóc vừa cấy thích hợp với vùng da mới thì tóc sẽ mọc lại. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì coi như công sức bạn bỏ ra để cấy tóc là vô nghĩa.

♦ Nhiều nghiên cứu cho biết, trong 100 nang tóc cấy thì chỉ có 10 cái còn sống và phát triển được. Ngoài ra, để lại sẹo là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, trước khi lựa chọn phương pháp cấy tóc trị hói thì chúng tôi hy vọng bạn có thông tin chính xác và cái nhìn đúng đắn nhất. Chúc bạn nhanh chóng có thể điều trị được chứng hói đầu thuận lợi.

Nếu bạn quan tâm một phương pháp điều trị rụng tóc ít tốn kém hơn, thì hãy tham khảo: Cách chữa rụng tóc bằng sữa ong chúa có tốt như lời đồn?

Ẩn

Cập nhật lúc: 10:03 AM , 13/09/2021

Bình luận

Cấy tóc trị hói: Chi phí cao nhưng thực sự có hiệu quả?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *