Cấy tóc trị hói đầu hiệu quả không?

Thứ Ba, 15-03-2016

Hỏi: Cấy tóc trị hói đầu có hiệu quả không?

Tôi là Trần Đắc Tuấn, 26 tuổi. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm việc cấy tóc trị hói đầu hiệu quả không vậy? Trong gia đình có 2 người bị hói, là bố tôi và anh trai tôi, hiện tại tôi cũng đang có dấu hiệu của bệnh hói đầu di truyền, khi rụng tóc nhiều ở vùng trán và đỉnh đầu rất nhiều nhưng lại không có dấu hiệu hồi phục. Vì đang còn trẻ nên tôi không hề thích hói đầu chút nào, làm tôi cảm thấy tự ti về bản thân mình. Mặc dù tôi có áp dụng nhiều loại thực phẩm chức năng trị hói đầu nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Tôi nghe truyền hình thấy quảng cáo có phương pháp cấy tóc trị hói đầu nhưng tôi không biết có hiệu quả không? Rất mong bác sĩ tư vấn rõ và cho tôi lời khuyên nên áp dụng cách trị hói đầu nào tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

(Trần Đắc Tuấn, Gia Lai)

cay-toc-tri-hoi-dau-1

Cấy tóc trị hói đầu hiệu quả không?

Trả lời:

Chào bạn, trường hợp của bạn là bệnh hói tóc di truyền nên việc điều trị hồi phục là rất khó khăn, việc sử dụng các loại thuốc trị rụng tóc hói đầu, mẹo thiên nhiên kích thích mọc tóc thường không đáp ứng đạt hiệu quả được. Vì vậy giải pháp cấy tóc trị hói đầu cũng là phương pháp mà bạn có thể lựa chọn điều trị chứng hói đầu của mình. Tôi xin được nói qua về giải pháp cấy tóc trị hói đầu này để mọi người có thể hiểu thêm.

Cấy tóc là tình trạng sắp xếp lại tóc hiện có trên da đầu, khi lấy chân tóc tại vùng dày cấy vào vùng da bị hói tóc giúp vùng da bị hói tóc có thể phục hồi tóc trở lại. Tầm khoảng hơn 6 tháng thì tóc tại vùng da được cấy sẽ bắt đầu phát triển và mọc dài ra, trong trường hợp cơ thể không tiếp tục đào thải tóc mới thì ca cấy ghép tóc đã thành công.

cay-toc-tri-hoi-dau

Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý rằng phương pháp này không đảm bảo 100% vì đây chỉ là giải pháp cấy mọc tóc thay thế nên giải pháp này hoàn toàn không thể bảo vệ được tình trạng tóc tiếp tục bị rụng. Bên cạnh đó cấy tóc cũng có rất nhiều nhược điểm kèm theo khác như:

– Nguy cơ nhiễm trùng: Giống như mọi ca tiểu phẫu khác, cấy tóc có sử dụng thuốc gây mê nên cũng có nguy cơ và có biến chứng khó lường trước được.

– Chịu đau đớn sau hậu phẫu: Sau quá trình cấy tóc khi đó thuốc mê đã không còn nữa nên bệnh nhân sẽ phải chịu cơn đau đớn tại vùng da cấy ghép.

– Gặp phải phản ứng dị ứng: Mặc dù hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp tóc cấy tóc gặp phải hiện tượng sốc phản vệ có thể gây tử vong.

– Rủi ro khác: có thể mất tóc vĩnh viễn tại vùng tổn thương và gây nên sẹo làm da đầu không được nhẵn mịn như ban đầu. Ngoài ra phẫu thuật cấy tóc cũng có thể làm tổn thương dây thần kinh ảnh hưởng tới trung ương thần kinh.

Thông tin bạn cần biết: 

→ Bị rụng tóc nên bổ sung vitamin gì ?

→ Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

Trên đây là những thông tin về việc áp dụng phương pháp cấy tóc trị hói đầu hiệu quả không và câu trả lời từ chuyên gia, những mặt tích cực cũng như mặt nhược điểm mà bạn có thể gặp phải đối với phương pháp này vì vậy mà bạn có thể cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *