Rụng tóc sau sinh do đâu?

Thứ Năm, 10-03-2016

Hầu như các bà mẹ sau khi con xong đều đối mặt với tình trạng rụng tóc nhiều. Vì vậy nên cũng không ít bà mẹ thắc mắc không biết hiện tượng rụng tóc sau sinh do đâu? Để giúp hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi đã nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn và giải thích rõ ràng nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh, từ đó sẽ giúp bạn tìm ra biến pháp chữa trị hiệu quả nhất!

Hiện tượng rụng tóc sau sinh do đâu?

Sau khi sinh số lượng tóc rụng gia tăng nhiều lần, lượng tóc móc lại chậm thì có thể bạn đang đối mặt phải bệnh rụng tóc sau sinh, tình trạng này xảy ra được các bác sĩ chuẩn đoán là do:

1. Do rối loạn nội tiết

Đây được cho là nguyên nhân chính gây nên bệnh rụng tóc sau sinh bởi vì sau khi sinh cơ thể có sự thay đổi hoormon đột ngột. Thời gian đầu khi mới mang thai cơ thể người mẹ sẽ tiết ra một lượng hoormon estrogene cao nên mái tóc trở nên khỏe mạnh và bóng mượn hơn. Thế nhưng sau khi sinh con xong thì lượng hoormon này lại giảm đột ngột khiến cơ thể chưa thích ứng kịp và gây nên hiện tượng rụng tóc. 

rung-toc-khi-mang-thai

Rụng tóc sau sinh do đâu?

2. Do thiếu chất 

Cơ thể người mẹ thiếu một số vi chất như: chất kẽm, chất sắt… do quá trình sinh con có thể dẫn tới rụng tóc, ăn uống không đầy đủ cũng khiến cho người mẹ gặp phải tình trạng rụng tóc.  Do đó, không chỉ đi mang thai, việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết sau khi sinh cũng là một điều quan trọng mà các mẹ cần lưu ý.

3. Do tâm lý căng thẳng 

Trong thời gian mang thai và sinh con người mẹ đã chịu phải vô số áp lực nên vào thời điểm sinh con xong thì cũng là lúc dễ khiến người mẹ rơi vào trạng thái trầm cảm. Mới đây nghiên cứu đã cho thấy hầu hết những bà mẹ sinh con xong đều rơi vào tình trạng trầm cảm trong thời gian ngắn do tình trạng mệt mỏi, chăm sóc con nhỏ, thức đêm… Vì vậy nên tình trạng rụng tóc do tâm lý căng thẳng là một trong những nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra. 

tam-su-vo-sinh-hiem-muon

4. Do dầu gội

Sử dụng dầu gội không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc sau khi sinh. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay dầu gội đang dùng cũng là một cách đơn giản nhưng lại giúp bạn biết được có phải nguyên nhân gây rụng tóc là do dầu gội hay không. 

5. Do nhiễm nấm 

Sau khi sinh người mẹ thường kiêng hạn chế gội đầu, vì vậy nên tình trạng da đầu bẩn, dễ làm cho vi nấm phát triển và gây nên tình trạng rụng tóc. Vì vậy nếu như thấy hiện tượng rụng tóc có kèm theo ngứa, gàu ướt thì cần kiểm tra ngay lại vì có thể tình trạng này có thể bạn đã bị nhiễm nấm. 

Nếu như chị em gặp phải tình trạng rụng tóc thì ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách điều trị rụng tóc bằng nhiều phương pháp hiện nay, nếu có thể thì nên tới gặp các chuyên gia để có thể được tư vấn về nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh đúng cách nhất. 

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *