Rụng tóc Pedale là bệnh gì ?

Thứ Năm, 18-02-2016

Có rất nhiều độc giả gửi thư tới chuyên mục chúng tôi với câu hỏi bệnh rụng tóc Pedale là bệnh gì? Hôm nay chúng tôi đã nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia để giải thích cho quý độc giả rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách điều trị rụng tóc một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi để biết cách xử lý tốt khi không may gặp phải căn bệnh này nhé!

Rụng tóc Pedale là gì ?

Bệnh rụng tóc Pedale là tình trạng rụng tóc không hồi phục, nghĩa là vùng rụng tóc có thể không mọc tóc trở lại như bình thường hay còn gọi là da đầu bị teo hay tạo sẹo làm tóc khó xuất hiện trở lại. Tình trạng này thường gặp ở dạng rụng tóc từng mảng có thể lan rộng ra vùng tóc nếu như không có cách điều trị rụng tóc kịp thời.

rung-toc-pedale

Vì mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh rụng tóc Pedale mà các nhà chuyên gia khuyến cáo mọi người nên cẩn thận khi gặp phải căn bệnh này cũng như cần tìm cách điều trị bệnh sớm để tránh rơi vào tình trạng rụng tóc không hồi phục nặng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tâm lý của bạn.

Nguyên nhân gây rụng tóc Pedale

Cho tới hiện tại thì các chuyên gia nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được đâu là nguyên nhân gây rụng tóc cụ thể, đặc biệt là với tình trạng rụng tóc Pedale mà chỉ cảnh báo mọi người một số nhân tố có thể làm gia tăng nguy cơ gặp phải căn bệnh này như:

  • Do thiếu máu
  • Cơ thể suy nhược
  • Do rối loạn nội tiết
  • Do tâm lý căng thẳng, thức khuya
  • Do suy tuyến giáp….

Triệu chứng của bệnh rụng tóc Pedale

Không khó để nhận biết bệnh rụng tóc Pedale thông qua một số triệu chứng điển hình như:

– Rụng tóc thành từng đám hình tròn, xung quanh có nhiều sợi tóc ngắn vài cm hình chấm than.

– Da đầu thường ẩm ướt hơn bình thường và thường bạn không thấy được quá trình mọc tóc xuất hiện trở lại….

Ngay khi gặp phải những triệu chứng rụng tóc trên đây thì bạn nên tới gặp chuyên gia hay các bác sĩ da liễu để được khám và tư vấn cách điều trị bệnh từ sớm nhé.

Trân đây là những thông tin về bệnh rụng tóc Pedale mà các bạn có thể tham khảo để dễ dàng nhận biết và phòng tránh kịp khi mình mắc phải căn bệnh này. Việc điều trị rụng tóc pedale hiện có rất nhiều cách điển hình như: Dùng thuốc chữa rụng tóc, mẹo dân gian, hay phương pháp châm cứu cổ truyền….Hãy tới gặp bác sĩ – những người có chuyên môn để được tư vấn chi tiết hơn các bạn nhé!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *